PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ “BẰNG CƠ THỂ”

Hãy tinh ý hơn nữa trong việc chọn phương pháp học tiếng Anh cho trẻ vì theo các chuyên gia ngôn ngữ não của chúng ta sẽ ghi nhớ ngoại ngữ tốt hơn khi kết hợp vận động cơ thể thay vì chỉ học trên lý thuyết.

Hãy tinh ý hơn nữa trong việc chọn phương pháp học tiếng Anh cho trẻ vì theo các chuyên gia ngôn ngữ não của chúng ta sẽ ghi nhớ ngoại ngữ tốt hơn khi kết hợp vận động cơ thể thay vì chỉ học trên lý thuyết.

Nói một cách dễ hiểu thì khi ba mẹ cho trẻ học một từ vựng tiếng Anh mới nhưng thay vì chỉ ngồi đọc đi đọc lại từ đó để có thể ghi nhớ, ba mẹ hãy giúp con tưởng tượng ra cách để có thể diễn đạt từ đó bằng hành động, chắc chắn con sẽ ghi nhớ từ đó lâu hơn là học thuộc lòng chúng.

Tại sao phương pháp học tiếng Anh cho trẻ bằng “Cơ thể” được khuyến khích tại các trường học và Trung tâm ??

Dễ hiểu thôi vì theo rất nhiều nghiên cứu khảo sát hiện nay ở trẻ thì mỗi giai đoạn mà trẻ phát triển đều hàm chứa những đặc điểm khác nhau về Tâm – Thân và Trí. Nếu như ba mẹ đủ hiểu rõ về sự khác biệt này sẽ có giúp bản thân cũng như giáo viên của con lựa chọn được phương pháp học tiếng Anh phù hợp với con.

Muốn làm được điều này ba mẹ cần dựa vào những cách bên dưới đây để chọn ra cho con phương pháp học tiếng Anh tốt nhất:

phương pháp học tiếng Anh cho trẻ

– Phương pháp “Test To Teach”: Đây chính là cách để ba mẹ có thể  “Kiểm tra trước khi giảng dạy”, phương pháp này khá hiệu quả để ba mẹ có thể đánh giá được trình độ hiện cũng như mức độ nhận thức của con trong việc giao tiếp tiếng Anh. Cách này cũng sẽ giúp giáo viên của trẻ có thể kịp thời điều chỉnh cách truyền đạt thông tin cho con để đảm bảo sự tiếp thu của con là đầy đủ và chính xác nhất.

– Phương pháp tiếp cận Đa trí thông minh: Nói một cách dễ hiểu thì cách này giúp trẻ học tiếng Anh thông qua nhiều phương diện khác nhau trên cơ thể như:

  • Thị giác (visual)
  • Thính giác (musical/ auditory)
  • Từ ngữ (verbal)
  • Vận động (physical/ kinesthetic)
  • Tư duy logic (logical/ mathematical)
  • Tương tác xã hội (social)
  • Tự học (solitary) để kích thích trí tò mò và khám phá thế giới xung quanh của trẻ

– Phương pháp dạy TPR: Cách này còn được hiểu là phương pháp dạy và học giúp trẻ có thể vận động toàn thân như một cách phản xạ tự nhiên lại những yêu cầu của giáo viên.

– Phương pháp Giao tiếp tương tác và Hoạt động thú vị: Cách này giúp việc giảng dạy và giao tiếp mang tính tương tác cao nhằm đảm bảo sự thích thú của trẻ trong từng tiết học tiếng Anh tại trường cũng như Trung tâm. Vì thông qua các hoạt động tương tác và đầy thú vị này trẻ sẽ thể hiện được nhiều khả năng hơn mà trong những lớp học lý thuyết bình thường mà ba mẹ và thầy cô khó mà thấy được.

Tất nhiên, ngoài thời gian trẻ học tiếng Anh ở trường hay học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ ba mẹ có thể bổ sung thêm những phương pháp học tiếng Anh ngay tại nhà cho trẻ như nghe nhạc tiếng Anh, hay xem phim hoạt hình song ngữ, và đọc truyện song ngữ,… những cách này đều hiệu quả trong việc kích thích não bộ của trẻ phát triển một cách toàn diện.

phương pháp học tiếng Anh cho trẻ

Đơn giản hơn nữa, ba mẹ có thể tạo ra nhiều ngữ cảnh hơn để cả gia đình mình có thể giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Trẻ được hoà vào câu chuyện của ba mẹ mỗi ngày sẽ giúp trẻ hình thành được khả năng phản xạ bằng tiếng Anh nhanh và chính xác như tiếng mẹ đẻ.

Tại STV English, chúng tôi luôn chú trọng mọi phương pháp học tiếng Anh cho trẻ sao cho giữa lý thuyết và thực tế được rút ngắn để các em tiếp thu một cách hiệu qủa nhất những gì được học tại trung tâm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
phương pháp học tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!