PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH TIỀM THỨC CHO TRẺ BA MẸ ĐÃ NGHE QUA CHƯA ??

Đã bao giờ ba mẹ được nghe qua phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ chưa ?? nếu chưa thì cùng STV English tìm hiểu ngay nhé.

Có thể ba mẹ không tin nhưng ngày nay phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ ngày càng được nhiều ba mẹ áp dụng. Từ cơ sở khoa học đến thực tế, phương pháp này đã được chứng minh mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Anh cho trẻ. Nếu bạn chưa thử thì hãy cùng tìm hiểu để giúp bé yêu học tập tốt hơn.

phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ

Vậy phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ có căn cứ khoa học nào đáng tin cậy không ??

Thực chất không phải ngẫu nhiên mà người ta ứng dụng tiềm thức vào trong việc dạy trẻ học tiếng Anh. Có lý do khoa học cho điều đó. Theo nghiên cứu, tiềm thức tác động tới 80% cuộc sống của con người. Bởi nó chi phối hành động mà chúng ta thực hiện.

Do đó nếu có thể học tiếng Anh qua tiềm thức thì các bé sẽ sớm hình thành thói quen dùng tiếng Anh và phản xạ lại tự nhiên như người bản xứ. Học tiềm thức giúp cho não bộ của bé không phải chịu áp lực hay tổn thương nhưng tiếp thu thông tin một cách thoải mái nhất. Chính vì vậy, học tiếng Anh tiềm thức ngày càng được áp dụng, không chỉ với người lớn mà còn với cả trẻ em.

Nguồn tài liệu để học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ 

Hiện có rất nhiều nguồn tài liệu tiếng Anh đa dạng và phong phú trên Internet để bạn giúp bé học tiếng Anh tiềm thức, phổ biến nhất là các website hoặc kênh Youtube truyện tiếng Anh cho trẻ em. Những câu chuyện ngắn được thể hiện bởi các giọng đọc diễn cảm sẽ giúp bé có được một không gian tiềm thức thật tốt để ngấm tiếng Anh. 

Nguyên tắc học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ ba mẹ cần nắm rõ

Trong phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ có một nguyên tắc mà ba mẹ cần nhớ đó là nghe càng nhiều càng tốt. Tương tự như việc học tiếng Việt từ khi sinh ra, bé được nghe và dần phản xạ lại khi lớn lên mà không cần dạy dỗ.

Tốt nhất ba mẹ nên cho bé nghe tiếng Anh nhiều để bé có thể hình thành được phản xạ tự nhiên. Giai đoạn nên bắt đầu là từ 0 đến 3 tuổi, vì lúc đó trẻ rất nhạy cảm về ngôn ngữ. Con người phải học theo trình tự nghe – nói – đọc – viết, và học bằng tiềm thức giúp bé thực hiện đúng trình tự này.

Cách để trẻ học tiếng Anh tiềm thức một cách hiệu quả

Để trẻ có thể học tiếng Anh qua tiềm thức một cách hiệu quả, ba mẹ cần phải hiểu rõ cách để tác động vào tiềm thức của trẻ. Tiềm thức là do não bộ quản lý nên không dễ dàng tác động. Nhưng vẫn có bí kíp giúp ba mẹ tác động vào tiềm thức của con để giúp bé học tập tốt hơn.

Theo STV English tìm hiểu thì thời điểm tốt để tác động vào tiềm thức là trước khi con người chìm vào giấc ngủ. Khi đó, não bộ không làm chủ suy nghĩ và dễ dàng tiếp nhận thông tin bên ngoài. Hãy cho bé nghe tiếng Anh nhiều vào khoảng thời gian này để con sớm hình thành thói quen phản xạ tiếng Anh.

phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ

Áp dụng tiềm thức thực tế vào việc học tiếng Anh của trẻ

Ngay sau khi ba mẹ đã hiểu được nguyên tắc hoạt động cũng như cách tác động vào tiềm thức, ba mẹ có thể áp dụng vài phương pháp sau để giúp con học tập tiếng Anh.

– Cho bé nghe chương trình tiếng Anh trong ngày: ba mẹ có thể bật tivi, mở youtube kể chuyện bằng tiếng Anh cho bé. Ba mẹ có thể bật lúc bé ăn sáng, lúc bé vui chơi,…. để bé làm quen với tiếng Anh trong nhiều hoàn cảnh.

 Lưu ý là nên chọn đa dạng chủ đề cho bé nghe và cần cho bé nghe nội dung phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Một số chủ đề có thể sử dụng là gia đình, tình mẫu tử, tình anh em, động vật, giao thông,…

– Bật chương trình tiếng Anh cho bé khi đi ngủ: đây là thời điểm giúp bé có thể tiếp thu thông tin rất tốt để sớm hình thành phản xạ tự nhiên. Theo nghiên cứu từ Đại học nghiên cứu PSL (Pháp), người ta chứng minh rằng con người vẫn tiếp thu thông tin khi đi ngủ. Lưu ý là phải mở nhạc khi đi ngủ, không chờ bé ngủ sâu mới bật nhạc cha mẹ nhé.

– Luyện phản xạ nghe nói: ba mẹ cần thường xuyên hỏi con cái và giao tiếp với con bằng tiếng Anh. Hãy trò chuyện ngay cả khi bé chưa nói sõi, giống như chúng ta thường làm với tiếng Việt. Điều này giúp bé hình thành khả năng phản xạ tiếng Anh khi lớn lên. 

Các bé có thể bật ra tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy mà không cần suy nghĩ hay dịch từ tiếng Việt sang.

phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ

Ở trên là những cách thức học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em mà ba mẹ cần xem để áp dụng. Hãy thử cho bé học trong một khoảng thời gian và theo dõi sự tiến bộ của con mình nhé. Chúc ba mẹ áp dụng thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!