TẠI SAO NÊN CHO TRẺ HỌC 5 TỪ VỰNG TIẾNG ANH MỖI NGÀY ??

Ba mẹ có biết nếu duy trì việc học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày sẽ tạo cho bé được một thói quen tốt mà không phải ép buộc bé phải học. Tâm trạng của trẻ sẽ được thoải mái thì việc học tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Ba mẹ có biết nếu duy trì việc học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày sẽ tạo cho bé được một thói quen tốt mà không phải ép buộc bé phải học. Tâm trạng của trẻ sẽ được thoải mái thì việc học tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Tại sao nên cho trẻ học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày ??

Chắc hẳn ba mẹ cũng từng đặt mục tiêu học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cho bản thân bằng việc ghi chép, notes vào sổ học từ vựng,…Nhưng sau 1 tuần ba mẹ bắt đầu lười, ba mẹ cũng quên luôn nghĩa của các từ đã học. Sau đó ba mẹ cho rằng mình không theo phương pháp này được và loay hoay tìm cái mới thích thú hơn để đọc thì tình trạng này sẽ lập lại với con trẻ trong quá trình ba mẹ dạy tiếng Anh cho con tại nhà.

Ba mẹ biết đấy trong khi mỗi ngày 5 từ vựng tiếng Anh, nếu ba mẹ cho bé học đều đặn không bỏ 1 ngày nào thì 1 tháng bé bỏ túi 150 từ mà lượng từ vựng của ba mẹ cũng từ đó mà tăng lên theo bé. Nhưng nếu ba mẹ muốn trẻ có thể giao tiếp thật tốt, ba me cần sở hữu gấp 100 lần lượng từ vựng đó (1500 từ). Vậy sẽ là 10 tháng để ba mẹ trang bị đầy đủ từ vựng cho trẻ hiểu được 80% ngôn ngữ cũng như cách người bản địa giao tiếp với nhau hàng ngày.

Cách để trẻ học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả

=> Đảm bảo sự hứng thú, sáng tạo trong việc cho trẻ học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Ba mẹ biết đấy, việc cho bé học từ mới tiếng Anh mỗi ngày cần nhiều sự sáng tạo hơn ba mẹ tưởng. Bởi một thứ ngôn ngữ mới ban đầu có thể khiến trẻ hứng thú nhưng sẽ nhanh chóng gây chán nản khi trẻ phải học chúng quá nhiều và quá lâu. Và để duy trì được nguồn năng lượng học tập luôn dồi dào cho trẻ ba mẹ cần phải có một lộ trình học từ mới tiếng Anh mỗi ngày thật cụ thể và hiệu quả. Có rất nhiều cách để kích thích sự sáng tạo và tăng động lực cho trẻ. Ba mẹ có thể tham khảo như:

5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

1. Cho trẻ học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo nhóm

Ba mẹ có thể tìm bạn bè cũng có con nhỏ đang học tiếng Anh tại nhà để bọn trẻ học tiếng Anh cùng nhau. Ba mẹ có thể gặp gỡ trực tiếp offline để thảo luận, trao đổi. Hay đơn giản là tìm cho con một cộng đồng, group học tiếng Anh trên Facebook. Tìm nơi có thể thoải mái trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình cho trẻ học từ vựng. Càng đông càng vui, trẻ lại càng có hứng thú để học.

2. Cho trẻ học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo ngữ cảnh của từ

Cho trẻ học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo ngữ cảnh của từ tức là 1 từ vựng tiếng Anh có thể có rất nhiều nghĩa và nhiều biến thể. Ba mẹ cần phải hiểu được ngữ cảnh toàn bộ câu để biết được từ đó được sử dụng như thế nào rồi biểu đạt lại cho bé.

3. Sử dụng ngay khi cho trẻ học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Để trẻ có thể nhớ lâu hơn, hãy vận dụng từ mới mà trẻ vừa học vào các câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày của bé, nhắc tới chúng thường xuyên sẽ hình thành thói quen khi sử dụng từ, giúp cho não bộ của bé ghi nhớ và phản ứng nhanh nhạy hơn.

4. Cho trẻ học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo chủ đề quen thuộc

Khi ba mẹ bắt đầu cho trẻ học từ vựng theo chủ đề, khả năng nhận biết và ghi nhớ của trẻ sẽ cao hơn bởi sự liên kết của các từ. Với cách này, thay vì học 5 từ bạn hoàn toàn có thể học được 30 từ mỗi ngày với cùng 1 chủ đề. Ngoài ra, ba mẹ có thể tìm thêm những cuốn sách học tiếng Anh cho bé để làm người bạn đồng hành. Những cuốn sách này được viết dựa trên trải nghiệm của chính tác giả và thấu hiểu những khó khăn khi ba mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ.

5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Đừng chỉ đọc mà không lưu bài viết này của STV English về để chia sẻ cho người thân và bạn bè mình ba mẹ nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!