THÔNG QUA NHỮNG TRẢI NGHIỆM TRẺ HỌC TIẾNG ANH CÓ HIỆU QUẢ HƠN KHÔNG ??

Khác với người lớn chúng ta, trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn khi mọi thứ diễn ra tự nhiên thông qua các trò chơi và trải nghiệm thay vì học trên lý thuyết hay sách vở như ba mẹ.

Khác với người lớn chúng ta, trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn khi mọi thứ diễn ra tự nhiên thông qua các trò chơi và trải nghiệm thay vì học trên lý thuyết hay sách vở như ba mẹ.

trẻ học tiếng Anh

Việc trẻ học tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn bằng những trải nghiệm thực tế là có căn cứ

Có thể Ba Mẹ không tin nhưng ngược lại với người lớn chúng ta trẻ lại có thể tiếp thu ngôn ngữ (nhất là tiếng Anh) một cách tự nhiên và tự tạo cho mình động lực để có thể tiếp thu nhiều hơn mà không cần đến có sự hỗ trợ của ý thức như ba mẹ.

Không chỉ vậy, trẻ còn có khả năng bắt chước cả những phát âm và tự mình đưa ra những quy tắc ghi nhớ riêng. Trong khi chúng ta cho rằng việc dạy tiếng Anh cho trẻ sẽ khó khăn hơn người lớn rất nhiều nhưng mọi chuyện đều diễn ra ngược lại, tức chỉ những người học tiếng Anh ở độ tuổi trưởng thành và thông qua sách giáo khoa hay dựa trên những yếu  tố ngữ pháp như người lớn chúng ta đây mới gặp nhiều rắc rối khi học ngoại ngữ chứ không phải trẻ nhỏ.

Những lợi ích của việc trẻ học tiếng Anh thông qua những trải nghiệm riêng của bản thân

  • Trẻ nhỏ hiện nay vẫn đang vận dụng rất tốt các chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh của mình để có thể giao tiếp hàng ngày ở nhà. Đây cũng chính là những chiến lược mà trẻ sẽ sử dụng tốt khi bắt đầu học tiếng Anh. Nhưng điều này đôi khi người lớn chúng ta lại không nhìn ra.
  • Chính vì phần lớn thời gian trẻ học tiếng Anh thông qua những trò chơi mới những trải nghiệm chưa từng thấy nên thông qua quá trình tìm hiểu và chơi đến khi thành thạo cũng là lúc mà những trải nghiệm ấy đang dạy cho con những ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ.
  • Hiện nay, tất cả trẻ nhỏ đều có xu hướng tự hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình khi ba mẹ cho các con xem những chương trình tiếng Anh phù hợp hàng ngày. Điều này hoàn toàn không giống với những gì mà trẻ được dạy tại trường hay làm những bài tập được giao về nhà. Vì những điều diễn ra ở trường trẻ vẫn chưa thể tiếp thu khi chưa thật sự sẵn sàng trong khi đó những chương trình thực tế trẻ xem hàng ngày trên TV lại khiến trẻ ít căng thẳng hơn vì nó không tạo nhiều áp lực như ở trường.
  • Trẻ nhỏ khi được học tiếng mẹ đẻ hay tiếng Anh theo những gì mà chúng trải nghiệm được sẽ tạo được cho mình những chiến lược học thêm những ngôn ngữ thứ 2, thứ 3 thậm chí là nhiều hơn.
trẻ học tiếng Anh

Ba mẹ thấy đấy khi trẻ có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên thông qua những trải nghiệm thường ngày sẽ giúp trẻ cải thiện được khả năng phát âm, cảm nhận về ngôn ngữ và văn hoá như người lớn chúng ta.

Thay vì để con đến tuổi dậy thì mới tiếp cận với tiếng Anh thì lúc ấy khả năng tiếp thu của các con cũng đã giảm đi rất nhiều, thay vào đó là các con phải tự có ý thức học tiếng Anh mới mong cải thiện được khả năng ngôn ngữ (thời điểm này các con sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi các con tiếp cận tiếng Anh tự nhiên ngay từ nhỏ).

Mà Ba mẹ nên hiểu là sự tiếp thu kiến thức của các con khi ở tuổi dậy thì thường phụ thuộc vào sự phát triển của cá nhân cũng như ý thức học tiếng Anh của các con sẽ phụ thuộc nhiều vào kỳ vọng của xã hội.

trẻ học tiếng Anh

STV English hy vọng các sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai trong cuộc đời mình một cách tự nhiên thông qua những trải nghiệm tuyệt vời đúng với những gì mà tuổi thơ của con xứng đáng nhận được.

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!