TIẾNG ANH CHO TRẺ ĐI DU HỌC KHÔNG CHỈ CÓ GIAO TIẾP

Nhiều phụ huynh đã sớm có định hướng việc học tiếng Anh cho trẻ đi du học, tuy nhiên tất cả những gì ba mẹ biết chỉ là cho thạo giao tiếp mà không biết rằng con cần nhiều hơn như thế.

tiếng Anh cho trẻ đi du học

Tại sao tiếng Anh cho trẻ đi du học không chỉ dừng lại ở việc “giỏi giap tiếp” ??

Vì trên thực tế hiện nay cho thấy dù có thể giao tiếp bằng tiếng Anh khá tốt nhưng khi đối diện với một môi trường mới cùng những con người và cách thức tiếp thu mới trẻ mới nhận ra là những gì mình biết và thực hành bằng tiếng Anh ở quê nhà là chưa đủ cho việc du học tịa trời Tây.

Nhất là ba mẹ còn nghĩ rằng chỉ cần cho con mình học tốt giao tiếp và có được những chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho việc du học thì không còn gì phải lo nữa. Những thực tế thì khác xa so với suy nghĩ của phụ và học sinh vì những kĩ năng được rèn luyện trong các kì thì Anh ngữ hiện nay tại Việt Nam chỉ dừng lại ở mức giao tiếp chứ không tập chung quá nhiều vào những chương trình học thuật cần thiết cho việc du học sau này của trẻ.

Vì một khi trẻ bước chân vào môi trường giáo dục ở phương Tây cũng như ngồi vào bàn học cùng thảo luận với các bạn ngay lập tức các em sẽ thấy bối rối vì bản thân không thể trao đổi cùng các bạn cũng như không theo kịp bài giảng, đặc biệt càng không có một chút sự tự tin nào để có thể đứng trước cả lớp để thuyết trình ý kiến riêng của mình trong khi đây vốn là phong cách giáo dục đặc trưng tại các nước phát triển.

tiếng Anh cho trẻ đi du học

Tiếng Anh học thuật quan liên quan gì tới tiếng Anh cho trẻ đi du học ??

Không chỉ liên quan mà còn liên quan một cách mật thiết với nhau vì tiếng Anh được sử dụng ở những trường học nước ngoài đều là Anh ngữ học thuật mà Anh ngữ học thuật thì đặc biệt chú trọng vào tư duy phản biện ngay trong cách trẻ đọc, phân tích cũng như diễn giải vấn đề mà ở cách trẻ viết và thảo luận cũng như thuyết phục người khác đều phải mang tính học thuật.

Ở môi trường giáo dục quốc tế thì chính khả năng đọc trôi chảy cũng như thấu hiểu vấn đề sẽ quyết định đến khả năng học cũng như hiểu bài của học sinh. Vì học sinh quốc tế luôn được yêu cầu phải nói, viết cũng như truyền đạt lại cho người khác những gì các em được học và nghiên cứu. Đây cũng chính là phương pháp giáo dục được môi trường quốc tế áp dụng ở tất cả các môn học thuộc mọi lĩnh vực. Do đó, khi trẻ du học nhất định trẻ phải thành thạo việc sử dụng ngôn ngữ thuần thục để nắm được hết lượng kiến thức khổng lồ đồng thời cũng phải đủ tự tin để thuyết trình trước tất cả mọi người.

tiếng Anh cho trẻ đi du học

Vậy tiếng Anh cho trẻ đi du học nên chú trọng vào những điểm nào ??

Để có thể giúp các em mở rộng khả năng Anh ngữ học thuật trước khi đặt chân ra nền giáo dục quốc tế thì có 3 yếu tố mà nhất định phải huynh phải nắm để có thể cùng các em hoàn thành tốt trước khi con trở thành công dân toàn cầu ba mẹ nhé, cụ thể thì:

– Từ vựng học thuật quyết định phần lớn thời gian học tập của con: Dù đã cố gắng chuẩn bị những gì tốt nhất cho các kỳ thi lấy chứng chỉ Anh ngữ đi du học nhưng hầu hết các từ vựng trong những kỳ thi này lại ít được sử dụng trong nhiều trường hợp giao tiếp thường ngày ở trường học.

Do đó, phụ huynh cũng như các em học sinh nên chủ động tìm đến những môi trường học thuật để có thể luyện tập cũng như thực hành, áp dụng những từ vựng quan trọng có trong các ngữ cảnh giao tiếp thường thấy ở môi trường giáo dục quốc tế.

Tiếng Anh học thuật sẽ giúp các em tăng vốn từ vựng cần thiết để mở rộng trong việc tương tác với các bạn cùng lớp cũng như trau dồi thêm kiến thức về văn học, xã hội mang tính chuyên ngành cao.

– Kỹ năng Nghe và Nói đặc biệt quan trọng trong môi trường giáo dục quốc tế: để các em có thể tự tun tham gia vào tất cả những hoạt động của lớp học cũng như tương tác với các bạn cùng lớp thì khả năng nghe và nói của các em phải được rèn luyện một cách kỹ lưỡng vì 2 kĩ năng này ở trẻ cần vượt xa Anh ngữ giao tiếp hằng ngày tại Việt Nam. Đặc biệt là các em phải có khả năng ứng biến được những tình huống khó khăn trong một môi trường đầy tính học thuật.

tiếng Anh cho trẻ đi du học

– Cuối cùng là kĩ năng Đọc và Viết: Có thể khi học tiếng Anh ở Việt Nam nhiều học sinh không quá chú trọng vào kỹ năng đọc và viết những khi đi du học đây là hai kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết.

Vì đối với những học sinh bản xứ các em luôn phải đọc từ hàng chục đến hàng trăm trang sách mỗi tuần, bên cạnh đó các em còn cần đọc hiểu chuyên sâu cũng như biết phân tích các tác phẩm mang tính học thuật nặng. Không chỉ đọc chuyên sâu mà kĩ năng viết ở môi trường du học cũng đòi hỏi nhiều hơn ở các em vì không chỉ dừng lại ở các bài luận đơn giản mà các em còn phải viết nhiều thể loại khác nhau từ văn học đến các bài nghiên cứu và báo cáo phức tạp.

STV English hy vọng nội dung bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho phụ huynh cũng như học sinh đang chuẩn bị cho hành trình du học đầy thử thách.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
tiếng Anh cho trẻ đi du học

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!