TIẾNG ANH CHO TRẺ TỪ 6 ĐẾN 10 TUỔI NẰM HẾT TRONG NHỮNG CUỐN SÁCH NÀY

Có thể ba mẹ không để ý nhưng tiếng Anh cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi thường sẽ được chú trọng hơn vào nhu cầu giao tiếp, tương tác, khám phá và vận động nhiều hơn.

Tiếng Anh cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi nằm hết trong những cuốn sách này

Vì trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi cũng là giai đoạn mà trẻ đang phát triển mạnh về  khả năng tiếp nhận cũng như thành thạo 2-3 ngôn ngữ chứ không riêng gì tiếng Anh. 

Do đó, ba mẹ nên dành nhiều thời gian hơn nữa để đọc sách cùng con. Vì những nội dung trong sách luôn tạo được rất nhiều cảm hứng học tiếng Anh cho con và những cuốn sách bên dưới đây luôn được phần lớn phụ huynh có con trong độ tuổi từ 6 đến 10 đang theo học nâng cao tiếng Anh lựa chọn :

1 là cuốn “Alphabet Learning Workbook”

Vì bảng chữ cái chính là kiến thức nền tảng để trẻ bắt đầu học mọi ngôn ngữ. Và trẻ cũng có thể tiếp cận với hệ thống bảng chữ cái tiếng Anh thông qua rất nhiều hình thức như video âm nhạc, các bài hát hay hình ảnh. 

Tiếng Anh cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi

Tuy nhiên, nếu trẻ chỉ học thuộc hoặc ghi nhớ cách phát âm thôi thì chưa đủ. Vì với trẻ em ở giai đoạn 6 tuổi, thì việc học chữ cái, học đọc cũng như học viết là bước đầu cần thực hiện. Và Alphabet Learning Workbook chính là cuốn sách giúp trẻ hiểu cặn kẽ hơn từng con chữ cũng như cách viết, và cách đánh vần cũng như ghép vào từng từ ngữ cụ thể.

Alphabet Learning Workbook có thiết kế khá đơn giản nên phù hợp với hầu hêys đối tượng trẻ em ở nhiều độ tuổi. Mỗi trang trong Alphabet Learning Workbook chính là bài học về một chữ cái, mà trong đó trẻ sẽ được tập viết khoảng 2 dòng và trẻ sẽ được yêu cầu điền chữ cái vừa tập viết vào các từ vựng tiếng Anh có chứa chữ cái ấy. Với cách học này trẻ sẽ tăng vốn từ vựng lên đáng kể trong thời gian ngắn.

2 là cuốn “Hook on phonics”

Hook on phonics là cuốn sách vô cùng phù hợp với trẻ từ 5 tuổi trở lên, đặc biệt với những ba mẹ mong muốn con giao tiếp được bằng giọng Anh – Mỹ. Hook on phonics có nội dung vô cùng đa dạng, cùng các kiến thức tiếng Anh được truyền tải  sinh động thông qua các game ghép hình, cũng những câu chuyện cổ tích ngắn, cũng các thẻ từ và bài hát vui nhộn. 

Hơn nữa, các chủ đề trong Hook on phonics cũng vô cùng quen thuộc nên trẻ sẽ dễ dàng tiếp cận và hoàn thành từng nhiệm vụ.

Tiếng Anh cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi

Hook on phonics được thiết kế vô cùng bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của con trẻ nhất là những phụ huynh có con trong độ tuổi từ 6 đến 10 đang học tiếng Anh nâng cao.

3 là cuốn “Family and friends

Sẽ là một thiếu sót khi không nhắc đến Family and friends vì đây là một trong những tài liệu học tiếng Anh phổ biến nhất cho trẻ em. Mỗi cuốn sách của Family and friends sẽ được chia nhỏ thành 15 Units. Và các units này đều xoay quanh những chủ đề vô cùng quen thuộc với đời sống và môi trường xung quanh trẻ do đó sẽ giúp trẻ nâng cao và phát triển tiếng Anh một cách toàn diện và chuyên sâu cùng 4 kỹ năng tổng hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Tiếng Anh cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi

Nội dung của Family and friends chú trọng vào việc khơi dậy tính tò mò và sự sáng tạo của trẻ. Nên cuốn sách này không chỉ hữu ích trong việc phát triển khả năng tiếng Anh cho trẻ mà còn giúp trẻ tiếp cận cũng như đặt nền tảng cho việc học những môn khoa học tự nhiên sau này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những cuốn sách kinh điển cho trẻ ở trên thì ba mẹ cũng nên tạo môi trường tiếng Anh cho con để việc học ngoại ngữ của con được phát triển một cách tự nhiên nhất. 

Ba mẹ có thể tạo điều kiện nhiều hơn cho con bằng cách cho con tiếp xúc với các giáo viên bản ngữ cũng như các tài liệu bằng tiếng Anh như phim ảnh hay những trò chơi để trẻ có thể tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh.

Ba mẹ cũng nên kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động như đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, có tiết tấu vừa phải với những từ ngữ đơn giản để giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. 

Tiếng Anh cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi

Sau cùng thì ba mẹ có thể dạy con từ vựng mới cho con bằng cách sử dụng thêm các bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạo nhiều hứng thú học tiếng Anh cho trẻ. Vì phương pháp học tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ  tiếp thu từ mới mà còn ghi nhớ lâu hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tiếng Anh cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!