BA MẸ CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI TRẺ BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH LỚP 1 ??

Sự chuẩn bị đầy đủ của ba mẹ chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho việc học tiếng Anh lớp 1 của trẻ hiệu quả và thuận lợi hơn bạn bè cùng lứa.

Sự chuẩn bị đầy đủ của ba mẹ chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho việc học tiếng Anh lớp 1 của trẻ hiệu quả và thuận lợi hơn bạn bè cùng lứa.

tiếng Anh lớp 1

Vậy ba mẹ cần chuẩn bị những gì khi trẻ bắt đầu học tiếng Anh lớp 1 ??

Thông thường với những ba mẹ có con chuẩn bị học tiếng Anh lớp 1 sẽ chuẩn bị đầy đủ những thứ như bức tranh có từ vựng tiếng Anh, hay những bảng chữ cái tiếng Anh, và những cuốn truyện tranh để bé có thể học tiếng Anh ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày và bất kỳ nơi đâu trong nhà. Tốt hơn nữa, ba mẹ có thể chuẩn bị thêm cho con những tấm thẻ flash card và tài liệu để ba mẹ dạy tiếng Anh riêng cho con.

Nhưng những sự chuẩn bị trên chỉ mang yếu tố cần chứ chưa đủ vì ba mẹ chính là những người thầy đầu tiên của con giúp con học được những điều nhỏ nhất trong cuộc sống này và đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp con hình thành và phát triển khả năng ngoại ngữ cho riêng mình.

Do đó để sự chuẩn bị của ba mẹ được gọi là đầy đủ nhất cho con học tiếng Anh lớp 1 thì 5 yếu tố bên dưới đây sẽ là thứ mà ba mẹ cần bổ sung gấp cho con nhé:

Giúp con “Học nghe tiếng Anh”

Việc nghe và nói tiếng Anh của trẻ sẽ có tác động qua lại lẫn nhau cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học ngoại ngữ của trẻ. Do đó khi dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ ba mẹ cần chú ý nheieuf đến việc luyện kỹ năng nghe cho con.

Có rất nhiều cách để ba mẹ giúp trẻ nghe tiếng Anh tốt hơn, trong đó đơn giản như cho trẻ nghe nhạc hay xem phim hoạt hình song ngữ. Âm thanh và hình sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn cũng như sẽ kích thích trẻ bắt trước phát âm theo.

tiếng Anh lớp 1

Giúp trẻ phát âm tiếng Anh

Hiện nay chương trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 không còn học qua bảng phiên âm quốc tế cơ bản nữa thay vào đó các con sẽ được học phát âm các chữ cái và số thông dụng như người lớn.

Ba mẹ có thể tìm đến những clip phát âm căn bản để bé có thể nhận diện được cách đọc và bắt chước theo, tốt hơn nữa ba mẹ có thể cho con một môi trường giao tiếp thường xuyên hơn, việc này cũng chỉ mất của ba mẹ từ 15 đến 30 phút mỗi ngày.

Giúp bé đọc tiếng Anh

Với chương trình tiếng Anh lớp 1 thì phần đọc thường sẽ chú trọng vào đánh vần, cũng như đọc chữ cái, đọc số và đọc các từ, các câu đơn giản. Vì đọc tiếng Anh chính là hình thức giúp trẻ bổ sung được nhiều từ vựng nhất.

Tuy nhiên để trẻ có thể nhớ được lâu hơn những từ vựng mình được học ba mẹ nên dành nhiều thời gian hơn giúp con ôn tập, hãy liên tục kiểm tra phản xạ tiếng Anh của trẻ để biết được trẻ nhớ đến đâu và hiểu về từ vựng ấy được nhiều hay không.

Giúp trẻ tập viết tiếng Anh

Trên thực tế thì kỹ năng viết tiếng Anh cho trẻ lớp 1 vẫn chưa quá cần thiết. Tuy nhiên, nếu có thể rèn bé viết tiếng Anh ngay từ nhỏ ba mẹ có thể rút ngắn được thời gian rèn luyện kỹ năng này về sau vì đây là một trong những kỹ năng khó nhất khi trẻ học ngoại ngữ.

Ba mẹ cũng nên hiểu kaf kỹ năng đọc và viết ảnh hưởng qua lại lẫn nhau, vì thế trẻ được đọc càng nhiều thì khả năng diễn đạt và viết sẽ tốt và trôi chảy hơn.

Giúp trẻ học các câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản

tiếng Anh lớp 1

Vì tiếng Anh lớp 1 của trẻ được hình thành nhiều do môi trường mà ba mẹ tạo ra vì thế những câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản nên dạy cho trẻ cũng phải gần gũi với những gì mà trẻ hay trao đổi với ba mẹ. Cụ thể như những câu đơn giản dưới đây:

  • Hello!
  • How are you?
  • How old are you?
  • What your name?
  • What are you doing?
  • Where are you from?
  • Thank you !!

STV English tin rằng, những chia sẻ trên của mình sẽ giúp ba mẹ có thêm nhiều thông tin bôt ích trong việc dạy và học tiếng Anh lớp 1 cho con trẻ tại nhà.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
tiếng Anh lớp 1

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!