TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG CHO TRẺ CÓ THẬT SỰ TỐT ??

Tiếng Anh tăng cường cho trẻ có tốt không hay chỉ đang tạo thêm áp lực học tập cho trẻ khi mong muốn của trình độ ngoại ngữ của con ở ba mẹ ngày càng cao ??

Tiếng Anh tăng cường cho trẻ

Tiếng Anh tăng cường cho trẻ tốt hay không còn phụ thuộc vào khả năng của con cũng như tư duy đường dài của ba mẹ

Tại sao STV có thể nói tiếng Anh tăng cường cho trẻ tốt hay không còn phụ thuộc vào khả năng của con cũng như tư duy đường dài của ba mẹ, bởi một trong những điều kiện quan trọng mà các lớp học tiếng Anh tăng cường cho trẻ hiện nay phải đáp ứng được đó là sĩ số học sinh trong một lớp ít, cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài tham gia trực tiếp giảng dạy. 

Tuy nhiên, có bao giờ ba mẹ cảm nhận được là do năng lực hạn chế của con nên con sẽ rất dễ bị hụt kiến thức vì bị bỏ xa trong một lớp học hiện đại với những giảng viên ưu tú không ??

Theo như khảo sát mới nhất hiện nay của Phòng Giáo dục tiểu học thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM thì giáo viên tham gia giảng dạy trong các lớp học tiếng Anh tăng cường đều nhận thấy một thực trạng chung của các em học sinh hiện nay đó là sự mệt mỏi bao trùm cả lớp học vì…trẻ đuối khi không theo kịp chương trình học nên buộc giáo viên sẽ phải kèm cặp cũng như động viên để trẻ đạt yêu cầu lên lớp.

Tiếng Anh tăng cường cho trẻ

Và tình trạng này xảy ra ngày càng phổ biến hơn ở những trẻ học ở các lớp 1, 2, 3  vì lẽ ra nên chuyển các em sang những lớp học tiếng Anh căn bản nhưng phần lớn phụ huynh đều không chịu bà chỉ muốn trẻ có mặt trong những lớp tăng cường như mình muốn.

Rất nhiều trẻ thuộc trường hợp năng lực ngoại ngữ không phù hợp cũng như có những trường hợp trẻ học tiếng Việt còn chưa vững mà phải vào lớp tiếng Anh nâng cao khiến trẻ ngay lập tức bị ngợp vì không theo kịp chương trình học.

Trong khi đó, nhà trường ra sức khuyên phụ huynh nên chuyển lớp cho trẻ nhưng với suy nghĩ “vào được lớp tiếng Anh tăng cường thì chắc chắn con của mình sẽ giỏi tiếng Anh hơn bạn cùng lứa, bên cạnh đó một số phụ huynh vì quá bận với công việc của mình nên giao lại trẻ cho nhà trường quyết định nhưng vẫn muốn nhà trường chọn cho con lớp tiếng Anh tăng cường thay vì cơ bản.

Theo như hiệu trường của một trường công lập tại TP.HCM: “Trường hợp trẻ từ lớp 1 đến lớp 3 không theo kịp chương trình tiếng Anh trong các lớp tăng cường là có và ngày càng tăng lên. Vì muốn con có thể giỏi hơn cũng như xuất sắc hơn trong việc học tiếng Anh nhiều phụ huynh đã lên hẳn thời khóa biểu giống nhau đó là sáng học ở trường tối về học tăng cường ở trung tâm. Cứ như thế một đứa trẻ từ hồn nhiên vô tư cách mấy cũng cảm thấy mệt mỏi và chán ghét việc học nhất là môn tiếng Anh”.

Tiếng Anh tăng cường cho trẻ

Đứng ở góc độ là nơi được phần lớn phụ huynh có con em trong độ tuổi tiểu học STV nhận thấy

be mẹ nên hiểu cho trẻ nhiều hơn, vì một số trẻ có khả năng học tiếng Anh rất sớm, nhưng cũng có một số trẻ khả năng học tiếng Anh của con sẽ muộn hơn các bạn thậm chí có một số trẻ khả năng học tiếng Anh của con chỉ phát triển thật sự khi vừa mới học hết lớp 3.

Trong khi đó hầu hết chương trình học tiếng Anh tự chọn cơ bản chỉ giảng dạy 4 tiết trên tuần, trong đó bao gồm các kiến thức cơ bản cho tất cả các trẻ trong độ tuổi tiểu học nhưng với chương trình tiếng Anh tăng cường thì tiết học là gấp đôi tức 8 tiết trên tuần thậm chí có nơi còn nhiều hơn con số này.

Và phần lớn kiến thức trong các lớp học tiếng Anh tăng cường là nội dung nâng cao, cũng như đa dạng vốn từ, mẫu câu và ngữ pháp để có thể phát triển khả năng ngôn ngữ trẻ nhanh nhất. Chưa kể khi tham gia các lớp học tiếng Anh tăng cường này trẻ còn được tiếp xúc với việc học tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học nên luôn đòi hỏi niềm yêu thích và năng lực học tập phù hợp mới theo kịp chương trình.

Tiếng Anh tăng cường cho trẻ

Đó cũng là lý do vì sao các lớp học tiếng Anh tăng cường của STV English luôn chú trọng đầu vào của trẻ, tức là luôn có một khâu test năng lực của các con trước khi chọn lớp tăng cường cho các con, vì STV English hiểu rằng việc tiếp thu kiến thức cũng cần phải phù hợp với năng lực và khả năng đón nhận của mỗi trẻ thay vì đưa trẻ vào vị trí mà bản thân trẻ luôn cảm thấy bị tụt lại phía sau.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tiếng Anh tăng cường cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!