PHÂN BIỆT RÕ RÀNG TIẾNG VIỆT VÀ TIẾNG ANH CHO TRẺ

Tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ luôn là vấn đề khiến phụ huynh đau đầu vì nếu như không biệt rõ được hai thứ tiếng này ngay từ đầu sẽ khiến việc học ngoại ngữ của con gặp nhiều trở ngại và kém hiệu quả.

Tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ luôn là vấn đề khiến phụ huynh đau đầu vì nếu như không biệt rõ được hai thứ tiếng này ngay từ đầu sẽ khiến việc học ngoại ngữ của con gặp nhiều trở ngại và kém hiệu quả.

tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ

Tại sao Ba Mẹ cần phân biệt rõ ràng tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ ??

STV English tin Ba Mẹ dễ dàng nhận ra rằng xu hướng học ngoại ngữ trong 5 năm trở lại đây của trẻ nhỏ đã có nhiều thay đổi tích cực. Trong đó độ tuổi để các con tiếp cận với tiếng Anh ngày càng sớm chính là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của quý phụ huynh.

Tuy nhiên khi cho con trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ khi còn chưa nhận thức được tiếng mẹ đẻ một cách rành mạch là điều mà ông Bố bà Mẹ nào cũng lo vì việc học một ngoại ngữ mới đối với trẻ chỉ thật sự hiệu quả khi Ba Mẹ tạo được cảm giác thoải mái như khi con học tiếng Việt, trong đó giúp con phân biệt rõ giữa hai thứ tiếng này là việc làm cần thiết để con không bị nhầm lẫn cũng như đạt được hiệu quả cao hơn khi phải học song song tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh.

Hơn nữa việc phân biệt một cách rạch ròi giữ hai ngôn ngữ này sẽ giúp trẻ khi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài trẻ sẽ không bị loạn ngôn ngữ vì nhiều trẻ không phân biệt được tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh trong quá trình học tập tại trường hay trung tâm vì trẻ thường xuyên phải tiếp nhận hai ngôn ngữ này một cách chính thức  thông qua việc Ba Mẹ liên tục chuyển đổi cách giao tiếp với con.

Đặc biệt là khi Ba Mẹ đặt vấn đề hay một câu hỏi nào đó cho trẻ bằng tiếng Anh nhưng lại đi giải thích cho con bằng tiếng Việt sẽ khiến bé dễ dàng lẫn lộn hai ngôn ngữ này là một.

Thay vào đó hãy phân biệt rõ cho con tiếng Việt và tiếng Anh ngay cả trong đời sống sinh hoạt thường ngày chứ không riêng gì trong việc học tiếng Anh ở trường hay trung tâm. Nhưng cũng đừng vì phân biệt quá rạch ròi tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh để bé học tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt. Vì sự lẫn lộn này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bé tiếp thu những kiến thức nền tảng khác mà ở đó hầu hết là tiếng Việt.

tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ

Phân biệt rõ tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ thông qua việc thay đổi cách dạy

Hãy giúp con tiếp thu được cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh thông qua nhiều cách học thay vì chỉ ngồi vào bàn và học theo sách giáo khoa. Những cách học thực tế như học hát, đọc truyện tiếng Anh hay trò chơi bằng tiếng Anh sẽ giúp bé vừa có thêm động lực học ngoại ngữ vừa phân biệt được cái nào là tiếng mẹ đẻ còn cái nào chỉ nên đọc theo tiếng Anh.

Tại STV English, trẻ luôn có được những giờ học thực tế nhiều hơn lý thuyết để trẻ có thể phân biệt rõ tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh hiện diện như thế nào trong đời sống thường ngày.

Chúng tôi tập trung vào việc phát triển song song hai ngôn ngữ cho trẻ, trong đó phát triển việc học tiếng mẹ đẻ cho trẻ để trẻ phân biệt được những gì mà giáo viên nước ngoài đang truyền đạt đồng thời nâng cao năng lực ngoại ngữ thứ hai cho trẻ là tiếng Anh để trẻ có thể tiếp cận được nhiều kiến thức mà tiếng Việt chưa có.

tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ

STV English hy vọng bài viết của mình có thể giúp ba mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc phân biệt đâu là ngôn ngữ nền tảng đâu là ngôn ngữ nâng cao trên con đường chinh phục tri thức của nhân loại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!