TRĂM NGÃ RẼ KHI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH CỦA PHỤ HUYNH THỜI NAY

Thời nay, việc cho trẻ học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng nhất là khi có trăm ngã rẻ khiến ba mẹ phải cân đo đong đếm để lựa chọn cho con thứ tốt nhất.

trẻ học tiếng Anh

Trăm ngàn ngã rẽ cho trẻ học tiếng Anh thời nay

Để có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ cho bé, không ít gia đình có điều kiện gửi con đi đến các trung tâm quốc tế có giáo viên nước ngoài giảng dạy hoặc thậm chí là đi học kỳ hè ở một nước Đông Nam Á. Học online hoặc học kèm với giáo viên bản xứ cũng là một hình thức được nhiều gia đình lựa chọn giúp con có thể tiếp cận tối đa những chương trình tiếng anh thiếu nhi đa nền tảng.

TẠI SAO TIẾNG ANH CHO TRẺ NGÀY NAY KHÁC VỚI BA MẸ NGÀY XƯA ??…xem thêm

Tuy nhiên, ba mẹ có biết là mỗi phương pháp đều “lợi bất cập hại” khi không thể tránh khỏi những sai lầm và hạn chế của hình thức, kiến thức học hoặc kinh nghiệm của giáo viên. Do đó ba mẹ nên lưu ý những vấn đề quan trọng như:

– Luôn luôn kiến tạo môi trường học tập tiếng anh vui nhộn và lý thú cho trẻ tham gia những hoạt động ngoại khóa tiếng anh, để giao tiếp với người nước ngoài hoặc các hoạt động tại gia.

– Phân biệt rõ ràng 2 ngôn ngữ Anh và Việt sau những giờ học căng thẳng, về nhà các bậc phụ huynh phải cho trẻ “hồi sức” bằng tiếng mẹ đẻ, các hoạt động giải trí thư giãn. Nhưng cũng không quên ôn tập lại và nói nhẹ nhàng với con rằng “mình chém gió tiếng Anh với nhau một chút con nhé” để bé không bị quên bài học mà vẫn vui vẻ tham gia.

trẻ học tiếng Anh

– Học chuẩn chỉnh ngay từ khi bắt đầu, khi trẻ học một ngôn ngữ mới hoàn toàn, sẽ như bé ăn bánh mỳ chuyển ngữ của doraemon vậy, nó sẽ ăn sâu vào trí nhớ và khắc sâu trong tâm trí trở thành những kiến thức nền tảng. Chỉ một từ phát âm sai hay một từ mới bị hiểu nhầm nghĩa cũng sẽ ảnh hưởng đến sự chuẩn chỉnh trong kiến thức mới cho bé. Vì vậy cần phải cẩn thận kiểm tra mọi thông tin trước khi cho nó rót vào tai con trẻ.

– Cho trẻ học tiếng Anh bằng đa dạng hình thức , 3 tuổi vẫn là độ tuổi bé tò mò với thế giới quan xung quanh mình. Hãy để bé học mà chơi chơi mà học. Hướng dẫn bé tiếp cận kiến thức mới qua những hình ảnh minh hoạ, trò chơi, bài hát hay hoạt hình… để bé tiếp thu một cách thông minh nhất. Song song với đó, người lớn cũng nên linh hoạt sáng tạo và thay đổi thường xuyên cách tiếp cận kiến thức với bé vì khả năng tập trung của bé giai đoạn này thường ngắn và dễ bị xao nhãng bởi những yếu tố đặc sắc lướt qua hơn.

– Điều quan trọng cần nhắc đi nhắc lại cho chính những người lớn chúng ta đó là tuyệt đối không tạo áp lực về học hành cho trẻ: Việc thúc ép con học thường sẽ là tư duy cũ kỹ của cha mẹ thế hệ trước. Ở cuộc sống hiện đại, các bậc cha mẹ đã biết nghe lời con cái hơn, thấu hiểu tâm tư của trẻ hơn. Nếu thúc ép con trẻ phải học thật tốt thì mới có tiền để nuôi ba mẹ thì sẽ vô hình trung tạo một lớp tường áp lực cũng như sự xa cách giữa suy nghĩ của ba mẹ và con cái. Điều này hoàn toàn làm chậm sự phát triển của bé khi không có sự thoải mái nhất để tự do học tập.

trẻ học tiếng Anh

Ba mẹ thấy đấy, Tiếng anh thiếu nhi là một trong nhiều lĩnh vực quan trọng nhất cho bé từ khi còn nhỏ. Bởi bản chất về sự giao tiếp, trí thông minh ngôn ngữ là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành bại cuộc đời bé về sau. Trong môi trường hội nhập với thế giới năm châu, việc trang bị những kiến thức và kỹ năng cho con trẻ là điều không thể thiếu của các bậc phụ huynh. Hơn thế, việc chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cầu toàn còn thể hiện tầm nhìn xa trông rộng của bậc làm cha mẹ.

Đối với STV English trẻ nhỏ như búp trên cành, với thời điểm đang là sự phát triển giao thoa giữa trí não và thể chất, những viên gạch kiến thức vững chắc được xây dựng qua cách mà bố mẹ đặt cho bé sẽ uốn nắn tư duy đến thái độ mà bé phát triển về sau.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!