TRẺ 4 TUỔI HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO ??

4 tuổi cũng chính là độ tuổi nằm trong giai đoạn vàng của sự phát triển về não bộ của con.

4 tuổi cũng chính là độ tuổi nằm trong giai đoạn vàng của sự phát triển về não bộ của con. Do đó, để trẻ 4 tuổi học tiếng Anh sẽ giúp con đạt được hiệu quả cao hơn, con tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên hơn vì lúc này con học mọi thứ bằng bản năng và hứng của riêng mình. Đây cũng là bước đệm và nền tảng quan trọng giúp trẻ đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai.

Bắt đầu cho trẻ 4 tuổi học tiếng Anh ba mẹ nên chú ý

Tốt nhất là ở mỗi độ tuổi quý phụ huynh nên áp dụng những phương pháp học tiếng Anh khác nhau để có thể phù hợp với con của mình, trong đó trẻ 4 tuổi khi học tiếng Anh thường tập trung nhiều nhất vào việc rèn luyện và phát triển từ vựng thông qua các chủ đề gần gũi với con, bên cạnh đó ba mẹ cũng cần chú ý đến khả năng phát âm chuẩn và nghe nói của con.

trẻ 4 tuổi học tiếng Anh

Đặc biệt muốn thúc đẩy hiệu quả học ngoại ngữ của con lên cao hơn ba mẹ cố gắng tạo ra môi trường học tập thoải mái nhất cùng với đó là những cách học phù hợp với thói quen và sở thích của con.

Một vài phương pháp được chọn lọc để trẻ 4 tuổi học tiếng Anh hiệu quả hơn

Phương pháp thứ 1: Dạy tiếng Anh qua Thẻ Flashcard 

Học tiếng Anh qua Thẻ Flashcard  không còn quá xa lạ gì với nhiều quý phụ huynh của chúng ta, do đó STV English xin được chia sẻ những cách học hiệu quả với loại thẻ Flashcard này để ba mẹ có thể áp dụng cho bé con của mình:

  • Chọn những thẻ flashcard theo chủ đề mà con yêu thích, việc này sẽ giúp con có nhiều hứng thú hơn để học tiếng Anh với thẻ flashcard cùng ba mẹ.
  • Hãy đánh tráo những chiếc thẻ qua lại với nhau để trẻ có thể ghi nhớ được những từ vựng tương ứng trên từng thẻ
  • Hãy kiểm tra lại từng thẻ mà trẻ đã được học để xem mức độ ghi nhớ từ vựng của trẻ đến đâu để kịp điều chỉnh
  • Hãy giải thích một cách cận kẽ nhất về ý nghĩa của từ vựng xuất hiện trên mỗi chiếc thể để trẻ có thể ghi nhớ lâu nhất từ vựng ấy

Phương pháp thứ 2: Dạy tiếng Anh qua sách, truyện

Dạy học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi qua sách truyện chính là phương pháp vô cùng hiệu quả vì thông qua những câu chuyện được kể trẻ sẽ rất hào hứng cũng như kích thích trí tưởng tưởng của mình. Ba mẹ nên tìm mua những cuốn sách truyện tiếng Anh có kèm theo đĩa Audio hay được tặng thêm những ứng dụng học tiếng Anh miễn cho trẻ.

Hiện STV English đã cung cấp hàng trăm mẫu sách, truyện tiếng Anh cho học viên 4 tuổi của mình để các em có thể ôn tập và ghi nhớ kiến thức đã học hiệu quả hơn ngoài ra chúng tôi còn bổ sung thêm những bài thơ và truyện ngụ ngôn bằng tiếng Anh để các em có thể mở rộng thêm vốn từ của mình.

Phương pháp thứ 3: Dạy tiếng Anh qua các bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ mới, cũng như cải thiện kỹ năng nghe và phát âm theo lời bài hát, phương pháp này có thể giúp con học được mọi lúc mọi nơi. Nhưng để áp dụng được phương pháp này hiệu quả hơn ba mẹ nên chọn bài hát theo chủ đề mà trẻ yêu thích cũng như cho trẻ học theo từng đoạn nhỏ của bài hát. Ba mẹ có thể tìm những bài hát tiếng Anh trên các ứng dụng như Youtube hay Spotify, mọi thứ đều miễn phí.

trẻ 4 tuổi học tiếng Anh

Phương pháp thứ 4: Dạy tiếng Anh qua những trò chơi mà trẻ yêu thích

Rất nhiều những trò chơi điện tử hiện nay thu hút sự chú ý của trẻ, do đó để trẻ có thể vừa chơi vừa học tiếng Anh một cách có hiệu quả ba mẹ có thể tìm đến những trò chơi mang tính sáng tạo cao hơn với nhiều thiết kế đồ hoạ bắt mắt hơn để gây sự chú ý cho trẻ. Ba mẹ chỉ cần lên các ứng dụng như App Store hay Google Play và gõ trò chơi tiếng Anh là có thể tìm được rất nhiều trò chơi phù hợp cho bé nhà mình.

STV English hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ba mẹ tìm ra được những phương pháp học tiếng Anh tối ưu nhất cho con của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ 4 tuổi học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!