TRẺ EM CHÂU Á HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO ??

Không biết trẻ em châu Á học tiếng Anh như thế nào vì những nước như Singapore hay Philippines

Không biết trẻ em châu Á học tiếng Anh như thế nào vì những nước như Singapore hay Philippines vẫn luôn nổi tiếng là sử dụng ngôn ngữ thứ 2 song song với tiếng mẹ đẻ trong học tập lẫn đời sống sinh hoạt thường ngày.

trẻ em châu Á học tiếng Anh

Vậy trẻ em châu Á học tiếng Anh như thế nào mà giỏi vậy ??

Ba mẹ biết đấy, rất nhiều nước trong khu vực châu Á của chúng ta dần trở thành những cường quốc kinh tế lớn trên thế giới nhờ vào việc  90% người dân của họ có được khả năng tiếng Anh thành thạo như tiếng mẹ đẻ. Tất nhiên trong đó có cả Việt Nam của chúng ta nhưng tỉ lệ vẫn chưa được nhiều như nước bạn.

Vậy ba mẹ có bao giờ nghĩ đến việc trẻ em châu Á học tiếng Anh như nào mà lại có sự khác biệt về trình độ ngoại ngữ giữa các nước trong khu vực không ?? nội dung bài viết hôm nay mà Sáng Tạo Việt muốn chia sẻ phần nào sẽ giúp ba mẹ hiểu hơn về vấn đề này.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về 2 quốc giá châu Á có tỷ lệ trẻ em sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ là Singapore và Philippines trước nhé, để xem trẻ em của những quốc gia này có phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả như thế nào:

Cụ thể thì trẻ em người Singapore đã được “tắm” tiếng Anh ngay từ khi mới sinh ra, nên không có gì lạ khi những đứa trẻ này thường xuyên được nghe thấy mọi người xung quanh nói với nhau bằng 2 thứ tiếng ( tiếng Anh – tiếng mẹ đẻ).

Đặc biệt, Tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính được dạy ở các trường học của Singapore thay vì tiếng mẹ đẻ như chúng ta. Điều này còn cho thấy học sinh ở Singapore đều phải học tất cả những môn còn lại ở trường bằng tiếng Anh bên cạnh việc học tiếng mẹ đẻ để giữ gìn văn hoá.

Đây là lý do mà hầu hết trẻ em người Singapore đều được học tập và lớn lên trong môi trường song ngữ toàn diện mà ở đó tiếng Anh còn được sử dụng nhiều hơn tiếng mẹ đẻ.

Trẻ em ở Singapore được dạy nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, và chưa bao giờ bị giới hạn bởi bất kỳ tư tưởng giáo dục nào chỉ cần các em giao tiếp bằng tiếng Anh một cách chuẩn mực nhất.

Có một điều mà ba mẹ có thể áp dụng cho con của mình đó là trẻ em người Singapore cũng được dạy về việc không cần phải cảm thấy xấu hổ khi tiếng Anh của họ được phát âm không chuẩn hay không giống tiếng Anh giọng Anh hay giọng Mỹ.

trẻ em châu Á học tiếng Anh

Bởi vì quan trọng nhất vẫn là việc các em nhỏ phải luôn mạnh dạn nói để cải thiện phát âm của mình mỗi ngày đến có được phát âm chuẩn như người bản xứ. 

Chính những cách học và cách suy nghĩ ở trên mà trẻ em ở Singapore luôn được đánh giá năng lực ngoại ngữ cao nhất trong các nước châu Á.

Không kém cạnh gì trẻ em ở Singapore, các bạn nhỏ người Philippines cũng được tắm tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác hơn nữa ngay từ nhỏ. Đặc biệt hệ thống giáo dục của Philippines dùng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức của mình nên trẻ nhỏ từ mầm non đến đại học phải sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Có một điểm mà trẻ em người Philippines giống với trẻ em ở Singapore đó là dù phát âm tiếng Anh rất khó nghe, nhưng hầu hết trẻ nhỏ cũng như người lớn ở Philippines luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội để nói tiếng Anh với người bản xứ để có được cách phát âm chuẩn nhất.

Trong khi đó cũng được học tiếng Anh ngay từ nhỏ nhưng trẻ em ở Trung Quốc, Nhật  Bản, Hàn Quốc và cả Việt Nam chúng ta lại có xu hướng giữ nguyên ngữ điệu của tiếng mẹ đẻ khi nói tiếng Anh.

trẻ em châu Á học tiếng Anh

STV English tin rằng những chia sẻ trên của mình sẽ phần nào giúp ba mẹ hiểu được trẻ em ở châu Á hiện nay học tiếng Anh như thế nào và làm sao để có thể cải thiện được những yếu kém đang tồn đọng trong việc dạy và học tiếng Anh cho trẻ hiện nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ em châu Á học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!