ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ TRẺ EM VIỆT NAM HỌC GIỎI TIẾNG ANH LÀ GÌ ??

Vậy theo ba mẹ điều cần thiết để trẻ em Việt Nam học giỏi tiếng Anh là gì ?? vì nếu trả lời được câu hỏi này ba mẹ sẽ không còn lo lắng cho việc học ngoại ngữ của con quá nhiều nữa.

trẻ em Việt Nam học giỏi tiếng Anh

Cách để trẻ em Việt Nam học giỏi tiếng Anh

Thực chất thì theo góc nhìn ngôn ngữ cũng như góc nhìn xã hội và sự tham khảo từ các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu STV English cho rằng không chỉ có tiếng Anh đâu, mà là với tất cả các môn học muốn mà ba mẹ muốn trẻ có thể học giỏi thì cần có nhiều yếu tố và sự tham gia của cả thầy cô, nhà trường, bố mẹ cũng như xã hội.

Như trong những bài viết trước STV English có đề cập tới việc chúng ta không cần cho con đi học tiếng Anh quá sớm, đến 8 tuổi cho con đi học không có gì là sớm hay muộn cả vì để trẻ có vốn tiếng Việt thực sự tốt đi đã rồi trẻ sẽ chinh phục tất cả những ngôn ngữ khác một cách tốt nhất cho ba mẹ thấy.

Nhưng còn yếu tố tiên quyết để giúp trẻ em học tiếng Anh giỏi nhất là trẻ em Việt Nam thì theo các chuyên gia đánh giá, nhận định cũng như như ra phương pháp thì cách tốt nhất chính là cho trẻ ĐỘNG LỰC. 

trẻ em Việt Nam học giỏi tiếng Anh

Vì động lực là thứ sẻ giúp trẻ bắt đầu. Tại sao trẻ phải lại học tiếng Anh mà không phải là tiếng Trung, tiếng Hàn? Vậy trẻ học tiếng Anh để làm gì? Để trở thành công dân toàn cầu? hay chỉ để sống và làm việc trong môi trường nói tiếng Anh sau này? hay để đi du học? Đi thi chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế? Hay đơn giản hơn là để đạt điểm cao trên lớp? Hay học tiếng Anh vì bố mẹ bắt học? và đơn thuần chỉ để bằng con nhà người ta? Nếu như ba mẹ trả lời được các câu hỏi tại sao ấy thì ba mẹ sẽ biết được động lực học tiếng Anh thực sự của con mình là gì để từ từ đó giúp con học tiếng Anh giỏi hơn mỗi ngày.

Tuy nhiên, ba mẹ nên nhớ rằng động lực mới chỉ là cái bắt đầu, vì muốn trẻ học giỏi tiếng Anh, còn cần có cái thứ hai, chính là sự NỖ LỰC. Ba mẹ có thể áp dụng nguyên tắc 10.000 giờ cho tất cả mọi thứ, chứ không chỉ là việc học tiếng Anh cho trẻ. Ba mẹ nên giúp trẻ hiểu là cần bỏ công sức và một khoảng thời gian nhất định mới có thể học tập và thực hành nó một cách nhuần nhuyễn nhất. Tất nhiên là nỗ lực phải đúng cách nữa ba mẹ nhé, cùng với đó là sự giúp đỡ và cách tiếp cận phù hợp của thầy/cô, và  sự động viên của cha mẹ thì con mới có thể đạt được kết quả tốt thực sự.

Rất nhiều phụ huynh có con học tại STV English hiểu ra điều này nên luôn tìm mọi cách để con “học mà chơi, chơi mà học”, vì học tiếng Anh thông qua các trò chơi để tạo cảm hứng học tiếng Anh và yêu tiếng Anh cho con mới là điều quan trọng mà STV English luôn muốn ba mẹ hiểu thay vì nặng nề với việc làm bài kiểm tra hay đi thi các chứng chỉ.

trẻ em Việt Nam học giỏi tiếng Anh

Ba mẹ có biết là trong việc học ngoại ngữ, môi trường lớp học có sự tương tác sẽ nâng cao hiệu quả của việc học cho trẻ nhất là học tiếng Anh. Chính vì có những nền tảng như vậy nên nhiều phụ huynh có con học tiếng Anh rất tốt, mặc dù không cho con luyện trực tiếp IELTS nhiều nhưng các cháu mới 16 tuổi đã thi IELTS với điểm cao cũng như tự định hình được việc học tiếng Anh sau này cho mình là gì chứ không còn phụ thuộc quá nhiều vào ba mẹ nữa.

STV English hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ba mẹ hiểu được đâu là cách để giúp con học tiếng Anh tốt nhất và hiệu quả nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ em Việt Nam học giỏi tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!