TẠI SAO NÊN CHO TRẺ HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH TỪ LỚP 2 ??

Bên cạnh việc bổ sung và rèn luyện từ vựng thường xuyên nhiều phụ huynh vẫn thắc mắc là có nên cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh khi con đang trong độ tuổi tiểu học hay không cụ thể là từ lớp 2 trở đi ??

Bên cạnh việc bổ sung và rèn luyện từ vựng thường xuyên nhiều phụ huynh vẫn thắc mắc là có nên cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh khi con đang trong độ tuổi tiểu học hay không cụ thể là từ lớp 2 trở đi ??

Vậy có nên cho trẻ học ngữ pháp Tiếng Anh khi mới học lớp 2 ??

Không ít phụ huynh có con đang trong độ tuổi tiểu học lo ngại rằng việc dạy ngữ pháp tiếng Anh cho con quá sớm sẽ vô tình tạo ra nhiều áp lực khiến con vốn đã không có thiện cảm với môn học này càng thêm chán nản và mất rằng động lực học ngoại ngữ.

trẻ học ngữ pháp Tiếng Anh

Và trên thực tế, suy nghĩ trên của các bậc phụ huynh không phải là không có lý, bởi vì trước đây, người lớn chúng ta thường được học ngữ pháp tiếng Anh theo kiểu nhồi nhét, máy móc khiến chúng ta trở nên bị động trước những kiến thức được học…đây cũng là lý do khiến nhiều phụ huynh không chấp nhận việc để con học ngữ pháp sớm vì sợ con sẽ có những trải nghiệm tương tự như ba mẹ.

Tuy vậy, ba mẹ nên hiểu là việc con học ngữ pháp tiếng Anh từ sớm vẫn có được nhiều mặt tích cực mà người lớn chúng ta nhất định phải nhìn nhận một cách khách quan hơn.

Vì khi trẻ đang trong độ tuổi tiểu học, cụ thể là từ lớp 2 trở đi việc học ngữ pháp một cách bài bản ngay từ thời điểm đó sẽ giúp cải thiện khả năng tiếp nhận ngoại ngữ của con giúp điều chỉnh tâm lý cho con từ đó giúp con có thêm động lực để học tiếng Anh hơn.

Đó là chưa kể hiện nay, việc dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ trong độ tuổi tiểu học cũng đã được Hội đồng Anh công nhận là cần thiết và rất quan trọng. Vì rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp tiểu học vẫn không thể theo kịp chương trình học tiếng Anh ở cấp 2, tình trạng này còn theo các con đến cả giảng đường đại học cũng như sau khi ra trường chỉ vì các con để việc học ngữ pháp ở sau cùng các kỹ năng tiếng Anh khác.

Có thể ba mẹ chưa biết nhưng từ năm 2014 ngữ pháp, đánh vần, cũng như chấm câu tiếng Anh đã được các trường tiểu học ở Anh đưa vào chương trình học chính thức. Có thể nói đây là một nỗ lực lớn của chính phủ Anh trong việc cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học.

Kỹ năng tiếng Anh nào cũng quan trọng với trẻ

Các chuyên gia ngôn ngữ trên thế giới cũng đã chia sẻ rất nhiều về vấn đề học ngữ pháp của học sinh tiểu học và đồng quan điểm khi cho rằng nếu người lớn chúng ta đầu tư quá nhiều vào kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho trẻ mà quên mất ngữ pháp cũng quan trọng thì sau một thời gian theo học các con sẽ mắc rất nhiều lỗi trong giao tiếp, sử dụng câu thậm chí là phát âm.

Chưa kể những lỗi xuất phát từ ngữ pháp tiếng Anh thường rất khó sửa vì mục tiêu duy nhất khi trẻ học tiếng Anh giao tiếp chính là truyền đạt được thông điệp của mình tới những người xung quanh mà vô tình bỏ qua ngữ pháp. Việc này về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kỹ năng viết tiếng Anh của trẻ.

Do đó, ngữ pháp tiếng Anh chính là xương sống của ngôn ngữ này và là cơ sở để trẻ có thể truyền tải thông điệp của mình một cách chính xác nhất đến người nghe, nhưng nếu không có ngữ pháp những gì mà các em muốn thể hiện đều không được trọn vẹn.

trẻ học ngữ pháp Tiếng Anh

May mắn khi các khóa học Tiếng Anh Chuyên sâu dành cho học sinh Tiểu học tại Sáng Tạo Việt luôn hướng đến việc giúp các em học viên của mình tích lũy được vốn kiến thức ngữ pháp cơ bản và nâng cao song song đó là việc học tiếng Anh giao tiếp với các thầy cô người nước ngoài.

Chương trình đào tạo của chúng tôi còn đáp ứng được nhu cầu học tiếng Anh toàn diện cho các em học sinh trong độ tuổi này cũng như phù hợp với xu hướng phát triển chung của thế giới.

Do đó để biết các khoá học nào phù hợp với con của ba mẹ đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như hỗ trợ kịp thời mọi thắc mắc của ba mẹ về việc học ngoại ngữ của con.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học ngữ pháp Tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!