KHOA HỌC CHỨNG MINH TRẺ HỌC TIẾNG ANH CỰC GIỎI KHI CÒN NHỎ

Các nhà khoa học đã đưa ra một nhận định chung đó là trẻ học tiếng Anh cực giỏi từ tấm bé, do đó ba mẹ hãy chú ý đến điều này và đầu tư cho con một cách hiệu quả hơn.

Các nhà khoa học đã đưa ra một nhận định chung đó là trẻ học tiếng Anh cực giỏi từ tấm bé, do đó ba mẹ hãy chú ý đến điều này và đầu tư cho con một cách hiệu quả hơn.

trẻ học tiếng Anh

Tại sao có thể khẳng định trẻ học tiếng Anh giỏi nhất từ tấm bé ??

Người lớn chúng ta đa phần sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi học ngoại ngữ lúc bản thân đã có tuổi. Trong khi đó trẻ nhỏ thì ngược lại, chúng được hấp thụ song song hai ngôn ngữ quan trọng cùng một lúc là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh ngay từ tấm bé nên nhiều nghiên cứu về não bộ của trẻ đã chỉ ra rằng học tiếng Anh khi còn nhỏ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi đã có tuổi.

Vậy trẻ bắt đầu học tiếng Anh từ khi nào mà được xem là giỏi

Theo các nhà khoa học trẻ đã bắt đầu việc học ngôn ngữ của mình ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Chính giọng nói của mẹ là âm thanh tuyệt vời nhất để trẻ có thể nghe được thế giới bên ngoài đang nói gì.

Cho đến khi trẻ ra đời, lúc này trẻ mới cảm nhận sự khác biệt giữa ngôn ngữ của người mình so với những ngôn ngữ lần đầu được nghe, đây là điểm phân biệt quan trọng mà trẻ có thể làm được còn với người lớn chúng ta lại rất khó khăn.

Việc học ngoại ngữ phụ thuộc nhiều vào các âm như nguyên âm, phụ âm…. Vì tất cả ngôn ngữ trên thế giới này đều sử dụng khoảng 800 âm. Và mỗi ngôn ngữ chỉ có đến 40 âm đặc trưng.

Người lớn chúng ta sẽ chẳng thể nào phân biệt nổi số lượng âm ở trên nhưng trẻ thì ngược lại vì não của trẻ sơ sinh có thể phân biệt tất cả 800 âm này, điều này có thể chứng minh trẻ có thể học bất cứ ngôn ngữ nào chúng muốn khi tiếp xúc qua giai đoạn đầu đời. Hơn nữa, não bộ của trẻ còn có thể điều chỉnh và xử lý bất kỳ ngôn ngữ nào mà trẻ nghe được từ những người chăm sóc chúng.

trẻ học tiếng Anh

Trẻ luôn có lợi thế học song ngữ so với người lớn

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy ở cả người lớn và trẻ nhỏ nói được 2 thứ tiếng trở lên đều có được khả năng hoạt động của não bộ tốt nhất (điều này có lợi trong việc tập trung cũng như giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống nhanh hơn).

Hơn nữa ở trẻ có thể nói 2 thứ tiếng còn có được khả năng metalinguistic – đây là khả năng giúp trẻ  suy nghĩ về ngôn ngữ, cũng như hiểu cách mà ngôn ngữ hoạt động. Có nhiều bằng chứng còn chỉ ra việc giỏi 2 ngôn ngữ là điều kiện thuận lợi để học tiếp một ngôn ngữ thứ 3.

Đặc biệt hớn đó là hiệu ứng tích lũy kinh nghiệm ngôn ngữ của trẻ được chứng minh là có tác dụng trong việc bảo vệ chống lại suy giảm nhận thức ở người cao tuổi cũng như bệnh Alzheimer.

Do đó nếu ba mẹ muốn trẻ biết nhiều hơn một ngôn ngữ thì tốt nhất là hãy cho con bắt đầu học từ sớm, vì ngoài khả năng ngôn ngữ vượt trội trẻ còn phát triển nhiều năng lực khác mà trong quá trình học ngoại ngữ ba mẹ sẽ phát hiện ra.

Những phát  hiện mang tính khoa học ở trên càng làm cho người lớn chúng ta tin rằng việc đầu tư học ngoại ngữ cho con ngày từ tấm bé luôn là quyết định đúng đắn nhất.

trẻ học tiếng Anh

Tuy nhiên việc tìm một môi trường đủ tốt để phát huy được khả năng này của trẻ còn quan trọng hơn, liên hệ với STV English để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này ba mẹ nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!