TRẺ HỌC TIẾNG ANH GIỌNG MỸ HAY GIỌNG ANH SẼ TỐT HƠN CHO TƯƠNG LAI ??

Dù trẻ học tiếng anh giọng Mỹ hay giọng Anh đều có những thế mạnh riêng biệt khi áp dụng vào cuộc sống lẫn công việc sau này khi trẻ lớn nhưng để cho ba mẹ an tâm thì hôm nay STV English sẽ giúp ba mẹ trả lời câu hỏi này.

Trẻ học tiếng anh

Trẻ học tiếng anh giọng Mỹ hay giọng Anh thì có khác biệt gì lớn ??

Có thể nói, khác biệt lớn nhất khi cho trẻ  học tiếng anh giọng Mỹ hay giọng Anh đó là nằm ở cách phát âm. Một số từ được viết cũng như được hiểu khác nhau giữa hai loại tiếng Anh này, đồng thời có một số điểm ngữ pháp khác biệt.

Vậy trẻ học tiếng anh giọng Mỹ hay giọng Anh sẽ tốt hơn ??

Thực tế thì Tiếng Anh giọng nào cũng vậy, Mỹ hay Anh hay Úc đều rất khó để có thể phát âm chính xác hoàn toàn, bởi có vô số những trường hợp ngoại lệ trong cách phát âm. Thêm vào đó, cách viết cũng có nhiều điểm khác biệt. Và khi trẻ làm quen với một giọng tiếng Anh nhất định, thì ba mẹ cho bé học theo kiểu nào cũng tốt chứ không có kiểu nào tốt hơn kiểu nào.

Ngoài ra việc cho trẻ học tiếng anh giọng Mỹ hay giọng Anh thì khi đến các kỳ thi chuẩn hóa như IELTS, TOEFL hay các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge khác, trẻ hoàn toàn có thể sử dụng cả tiếng Anh – Anh, hay tiếng Anh – Mỹ đều được, bởi đây là những kỳ thi mang quy mô toàn cầu, họ sẽ chấp nhận nhiều loại tiếng Anh khác nhau trong quá trình đánh giá. Ví dụ, với các kỳ thi chứng chỉ Cambridge, cả tiếng Anh – Anh và tiếng Anh – Mỹ đều hợp lệ.

Nếu ba mẹ quan tâm đến các kỳ thi và muốn biết con có được ưu tiên hơn khi học tiếng anh giọng Mỹ hay giọng Anh không thì STV English chia sẻ luôn là trong các kỳ thi chứng chỉ của hội đồng khảo thí Cambridge, đội ngũ giám khảo luôn chấm điểm công bằng cho các thí sinh sử dụng cả tiếng Anh – Anh lẫn tiếng Anh – Mỹ. Trẻ sẽ không được điểm nói cao hơn ngay cả khi em biết dùng tiếng Anh – Anh. Giám khảo sẽ chỉ quan tâm đến việc liệu trẻ có thể giao tiếp tốt một cách rõ ràng và hiệu quả hay không, điều này thể hiện ở những khả năng:

  • Trẻ có nói được các từ một cách rõ ràng
  • Trẻ phải nhấn mạnh đúng âm trong từ và đúng từ trong câu
  • Trẻ biết lên giọng xuống giọng đúng lúc

Trẻ học tiếng anh

Ba mẹ cần chú ý khi cho con học tiếng anh giọng Mỹ hay giọng Anh

Có thể ba mẹ không biết nhưng có một ngoại lệ yêu cầu trẻ học tiếng anh cần phải cẩn thận khi lựa chọn giữa tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ, nhất là khi các em làm bài thi viết hoặc nói.

Nếu ngay từ đầu trẻ đã lựa chọn cách viết, hoặc cách phát âm theo kiểu Anh hoặc kiểu Mỹ, trẻ cần phải sử dụng phong cách đó một cách thống nhất xuyên suốt quá trình làm bài thi – đừng tự ý chuyển sang phong cách khác.

Lý giải cho việc trẻ không nên sử dụng kiểu “trộn lẫn” giữa tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ khi đi thi là vì đây được đánh giá là hai loại tiếng Anh khác biệt. Khi chúng ta dùng cách viết của người Anh, giám khảo sẽ tự động mặc định ngôn ngữ của chúng ta là tiếng Anh – Anh và lấy đó làm tiêu chuẩn. Vậy nên, khi em đột ngột chuyển sang cách viết kiểu Mỹ, giám khảo sẽ cho đó là một lỗi sai chính tả, và đánh giá điểm từ vựng và ngữ pháp của em thấp hơn.

Theo quan điểm của STV English thì việc ba mẹ giúp trẻ ý thức được những điểm khác biệt của hai kiểu học này quan trọng hơn là để con phải chọn vì như thế sẽ giúp trẻ có thể nhận dạng, phân biệt, cũng như không bị hoang mang khi mỗi người dạy mỗi kiểu là điều rất tốt.

Trẻ học tiếng anh

Bản thân phụ huynh cũng không nên vì vấn đề này, cứ để con học thật tự nhiên. Hãy để con tự do khám phá ngôn ngữ, tìm thấy những niềm vui văn hóa khi học cách nhận biết sự khác biệt của hai loại ngôn ngữ này, và tự hoàn thiện giọng nói của mình theo thời gian. Xét cho cùng, con nói giọng Anh hay giọng Mỹ không quá quan trọng, điều quan trọng hơn là những gì con học được.

Nếu ba mẹ muốn biết con mình học tiếng anh giọng Mỹ hay giọng Anh tốt hơn ba mẹ có thể liên hệ ngay với STV English để được tư vấn và giải đáp kịp thời ngay từ đầu nhé, mọi tư vấn là miễn phí ba mẹ nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trẻ học tiếng anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!