TẠI SAO TRẺ HỌC TIẾNG ANH LUÔN NHANH HƠN NGƯỜI LỚN ??

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trẻ học tiếng Anh luôn nhanh hơn người lớn chúng ta, tại sao lại có hiện tượng này trong khi con còn đang ngồi trên ghế nhà trường và chưa có nhiều trải nghiệm ??

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trẻ học tiếng Anh luôn nhanh hơn người lớn chúng ta, tại sao lại có hiện tượng này trong khi con còn đang ngồi trên ghế nhà trường và chưa có nhiều trải nghiệm ??

Lý giải hiện tượng trẻ học tiếng Anh luôn nhanh hơn người lớn

Có rất nhiều lý do để lý giải cho hiện tượng này, STV English xin được chia sẻ những lý do chính bên dưới đây để phụ huynh có thể hiểu được tại sao nên đầu tư cho con học ngoại ngữ từ sớm thay vì phải học muộn như người lớn chúng ta:

trẻ học tiếng Anh
  • Các nghiên cứu ngôn ngữ của trẻ sơ sinh đều cho thấy trẻ sẽ bắt đầu việc  học ngôn của mình từ khi còn trong bụng mẹ. Chính giọng nói của mẹ là âm thanh tốt nhất mà trẻ nghe được thời điểm ấy nhưng sau khi ra đời trẻ sẽ ngay lập tức nhận thức được sự khác biệt giữa âm thanh trong bụng mẹ và âm thanh trong cuộc sống là hoàn toàn khác nhau (điều này chứng tỏ trẻ đã có thể phân sự khác nhau giữa các ngôn ngữ).
  • Các chuyên gia ngôn ngữ còn nhấn mạnh, trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng tuổi chính là thời gian Vàng để trẻ hấp thụ ngôn ngữ tốt nhất, sau thời gian này việc học ngôn ngữ của trẻ bắt đầu chậm lại nếu như không được đầu tư đúng mức.
  • Nếu tâm lý người lớn khi học ngoại ngữ là e ngại và lo lắng mình mắc lỗi sai thì trẻ em không cảm nhận được những điều đó, vì thế mà chúng sẽ thoải mái chơi đùa với ngôn ngữ.
  • Trẻ có thể chơi đùa cùng ngôn ngữ trong nhiều giờ liền nhưng với người lớn chúng ta thì khác. Trẻ chậm rãi bao nhiêu thì người lớn càng vội vàng bấy nhiêu trong việc hấp thụ ngôn ngữ.
  • Các nhà khoa học cũng đã chứng minh khả năng tiếp nhận ngoại ngữ của trẻ trong năm đầu đời luôn nhanh và nhiều hơn (Rất nhiều ứng dụng công nghệ từ não bộ còn giúp các nhà khoa học xác định chính xác thời gian cũng như địa điểm mà não của trẻ đang học ngoại ngữ)
  • Não của trẻ dễ dàng điều chỉnh và xử lý bất kỳ loại ngôn ngữ nào mà trẻ được nghe từ những người xung quanh.
  • Nguyên nhân sau cùng để chứng minh cho việc trẻ học tiếng Anh nhanh hơn người lớn đó là trẻ có thể học song song hai ngôn ngữ (tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh) đây cũng là lý do tại sao mà nhiều trẻ nhỏ trên thế giới có thể nói được 2 thứ tiếng trở lên.

Hãy đầu tư việc học tiếng Anh cho trẻ càng sớm càng tốt ba mẹ nhé

Tại sao Ba Mẹ nên đầu tư việc học tiếng Anh cho con từ sớm vì người lớn chúng ta có lợi thế trong việc chủ động lựa chọn cách học, lựa chọn thời gian học cũng như lựa chọn nguồn thông tin để học tiếng Anh.Trong khi đó trẻ luôn bị động ở những vấn đề trên và chỉ hấp thu ngoại ngữ một cách bản năng nhất. Do đó nếu trẻ được đầu tư việc học ngoại ngữ bài bản từ nhỏ thì tương lai trẻ sẽ dễ dàng hơn trong bất kỳ lựa chọn học tập hay công việc nào mà trẻ muốn.

Hơn thế nữa, Ba Mẹ có nhớ đến nguyên tắc “Bộ lọc cảm xúc” không? tức là trẻ sẽ học được mọi thứ một cách nhanh nhất khi cơ thể và tinh thần của trẻ luôn trong trạng thái tốt nhất. Vì thế hãy để trẻ học tiếng Anh lúc vui vẻ nhất thay vì bắt ép dẫn đến chán nản, ngoài ra hãy biến việc học như một trò chơi và liên tục được làm mới nội dung lẫn cách thức để trẻ dễ dàng tiếp thu thay vì học một giáo trình lớn, phức tạp và khô khan như người lớn chúng ta.

trẻ học tiếng Anh

STV English tự hào khi được rất nhiều phụ huynh tin tưởng trong việc giúp trẻ tìm đến một nền tảng học tiếng Anh cao hơn đồng thời tận dụng khả năng tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên của trẻ để đẩy nhanh quá trình trẻ thu nạp những kiến thức căn bản đến nâng cao của ngoại ngữ. Hãy để Sáng Tạo Việt đồng hành cùng Ba Mẹ hỗ trợ bé !!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!