ĐỪNG CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG QUỐC TẾ CHỈ ĐỂ DU HỌC

Không ít trẻ học tiếng Anh ở trường Quốc tế chỉ với một mục tiêu duy nhất đã được đặt ra trước đó là đi du học khi con đủ tuổi về nhận thức. 

trẻ học tiếng Anh ở trường quốc tế

Trên thực tế thì mục đích ở trên là không sai nhưng có lẽ môi trường và phương pháp mà quý phụ huynh lựa chọn là trường quốc tế vì tin rằng chỉ có môi trường này mới giúp con có thể phát triển toàn diện trước khi hội nhập với một môi trường học tập cao hơn ở nước ngoài.

Cho trẻ học tiếng Anh ở trường quốc tế có phải là lựa chọn tốt nhất ??

Thực chất không có môi trường nào là tốt nhất mà chỉ có môi trường phù hợp nhất với việc tiếp thu kiến thức của con. Vì nếu lựa chọn đúng Trung tâm ngoại ngữ hay phương pháp học tiếng Anh tại nhà trẻ vẫn có được những kỹ năng cơ bản để hỗ trợ cho việc du học trong tương lai.

Theo các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu hiện nay, việc cho trẻ học tiếng Anh tại trường quốc tế không nên đi theo trào lưu, STV English không muốn quý phụ huynh phải rơi vào cảnh bị động khi chọn môi trường ngoại ngữ cho con mà phải tính toán một cách bài bản và có lộ trình rõ ràng, đừng chỉ chọn nơi cho con theo học tiếng Anh mà không cân nhắc về vấn đề tài chính của gia đình mình.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, nếu ba mẹ đã định hướng rõ mục tiêu cho con đi du học thì trước đó nên trang bị cho con nhiều kỹ năng chứ không phải để con theo học một ngôi trường nào đó và mong là nơi đó có thể cho con tất cả hành trang để du học. Vì không ít phụ huynh cho con theo học tại các trung tâm ngoại ngữ mà con vẫn có thể đi du học một cách thuận lợi thậm chí là có nhiều kỹ năng ứng biến tốt hơn trong môi trường giáo dục quốc.

Có thể thấy dù trẻ học tại trường công, hay trung tâm ngoại ngữ uy tín thậm chí là được học trường quốc tế ngay từ nhỏ thì sự giáo dục đến từ gia đình vẫn quan trọng hơn cả. Thay vì cho con học quá nhiều tại sao chúng ta không để con tự trang bị và rèn luyện kỹ năng tự học, hay trang bị thêm các môn năng khiếu để con có thể giải tỏa căng thẳng cùng với đó là vốn tiếng Anh vừa đủ để có thể có được những chứng chỉ quốc tế đáp ứng nhu cầu tuyển sinh của các trường trên thế giới.

trẻ học tiếng Anh ở trường quốc tế

STV English không phủ nhận việc cho trẻ theo học tiếng Anh ở trường quốc tế là để trẻ có thể tiếp cận với tư duy và phương pháp giáo dục theo hướng toàn cầu ở những ngôi trường này nhưng hiện nay rất nhiều Trung tâm ngoại ngữ uy tín đã làm được điều này cho học viên của mình với mức chi phí tốt hơn cả trường quốc tế.

Với kinh nghiệm đào tạo gần 10 năm trong ngành giáo dục (đặc biệt là Anh ngữ) STV English nhận thấy hiện nay không có một mô hình trường học tiếng Anh nào là hoàn hảo mà chỉ có môi trường phù hợp với điều kiện của từng trẻ cũng như tình hình tài chính của gia đình.

Đừng vì cho con theo học tiếng Anh trường quốc tế để lớn lên con đi nước ngoài mà bỏ quên việc giáo dục con bằng tiếng mẹ đẻ vì như thế con có thể trở thành đứa trẻ xa lạ trong chính gia đình của mình tác động tiếng Việt cho con, đừng để bé đi học tiếng Anh lại bị mai một tiếng Việt và trở thành “người lạ” trong chính gia đình của mình.

trẻ học tiếng Anh ở trường quốc tế

Quý phụ huynh cũng đừng nghĩ việc mình đặt con vào trường quốc tế con sẽ giỏi tiếng Anh ngay vì giáo dục bằng tiếng Anh hay tiếng Việt cũng phải được phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội chứ không thể nào giao hết trách nhiệm đó cho trường quốc tế, hay Trung tâm ngoại ngữ vì giá trị giáo dục cốt lõi sau cùng mà người lớn chúng ta muốn con trẻ nhận được nên là đạo đức và giá trị xã hội, chứ không phải con điểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh ở trường quốc tế

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!