CÁCH ĐỂ GIÚP TRẺ HỌC TIẾNG ANH TRƯỜNG QUỐC TẾ MÀ KHÔNG QUÊN TIẾNG VIỆT

Nhiều ba mẹ lo lắng việc cho trẻ theo học tiếng Anh tại các trường quốc tế sẽ quên đi việc mình phải giỏi tiếng Việt trước, vậy có cách nào để giải quyết được vấn đề này ??

trẻ học tiếng Anh trường quốc tế

Cách để trẻ học tiếng Anh trường quốc tế không quên tiếng Việt

Cụ thể thì đối với những trẻ ở bậc mầm non ba mẹ có thể giải quyết vấn để này bằng cách chọn cho trẻ trường có thể được học cân bằng giữa hai thứ tiếng một cách linh hoạt nhất nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện ở giai đoạn đầu học ngôn ngữ. Để từ đó trẻ sẽ được trang bị một nền tảng tiếng Việt vững chắc song song việc trẻ vẫn làm quen được với tiếng Anh từ sớm cho các bậc học tiếp theo.

STV English hiểu rằng trong giai đoạn mầm non của trẻ chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất để ươm mầm và thúc đẩy cho trẻ học ngoại ngữ để trẻ có thể tiến xa hơn trong những cấp bậc tiếp theo của việc học kiến thức và xa hơn là đạt được những thành tựu cao trong sự nghiệp tương lai của mình.

Ba mẹ cần nắm được tâm lý của trẻ khi học tiếng Anh ở trường quốc tế từ nhỏ

Ba mẹ biết đấy, việc học của trẻ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mầm non và đặc điểm tâm lý của trẻ lúc này chính là việc con luôn tò mò và thích khám phá những điều mới mẻ xung quanh mình. Vì đôi khi ba mẹ sẽ cảm thấy con có phần “phiền phức” vì bé hỏi quá nhiều về tất cả mọi thứ. Thế nhưng theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đó chính là một tín hiệu tốt cho thấy trẻ đang phát triển theo đúng độ tuổi của mình.

trẻ học tiếng Anh trường quốc tế

Do đó việc học tiếng Anh hay tiếng Việt ở trẻ có tốt hay không còn tùy thuộc rất nhiều vào tâm lý hiếu kỳ của trẻ ở nhà và ở trường. Vì tiếng Anh hay tiếng Việt không chỉ là một công cụ giao tiếp mà còn là văn hóa, cuộc sống, đất nước của chúng ta khi sử dụng ngôn ngữ đó. Đó cũng là lý do trẻ luôn cần được cảm thấy được thỏa mãn về nhu cầu tìm hiểu của mình thông qua những thứ xung quanh mình.

Hơn nữa, việc học song hành hai thứ tiếng như hiện nay sẽ giúp trẻ vừa thấm nhuần bản sắc văn hóa Việt Nam vừa tìm hiểu thêm được nền văn minh tiến bộ của nước bạn, và sự hiện đại của các nước sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

Trẻ học tiếng Anh tại STV English luôn được song hành cả 3 ngoại ngữ

Khi trẻ học tiếng Anh tại STV English trẻ sẽ luôn được tiếp cận những góc nhìn đa chiều từ văn hóa Việt Nam đến các nền văn hóa và tri thức của phương Tây theo cách thức hài hòa và trọn vẹn là vừa học song ngữ với cả giáo viên Việt Nam cũng như giáo viên nước ngoài. Vì như thế, trẻ sẽ được làm quen và dễ dàng thích nghi với sự giao thoa cùng hội nhập văn hóa “Tây và Ta” nếu ba mẹ cho bé đi du học.

trẻ học tiếng Anh trường quốc tế

Quan trọng hơn cả, STV English biết cách giải quyết nỗi lo việc trẻ có thể mất gốc tiếng mẹ đẻ và văn hóa Việt khi học tại STV English, chúng tôi luôn nỗ lực cân bằng trong việc học hai ngôn ngữ để có thể giúp trẻ am hiểu về văn hóa, trí thức phương Tây đồng thời biết về cội nguồn dân tộc thông qua các chương trình học song ngữ.

STV English tin rằng, trong một thế giới phẳng về hội nhập văn hóa, tri thức và các thành tựu khoa học như ngày nay, cách để trẻ có thể tiếp thu văn hóa từ việc học tại các trường mầm non song ngữ cần được kiểm soát và cân đối một cách hợp lý.

Để từ đó giúp trẻ không mất đi những giá trị thuần túy của một người con đất Việt để trẻ hội tụ đủ những phẩm chất đạt chuẩn một công dân toàn cầu. Đây vừa là thách thức và cũng là cơ hội giúp STV English chúng tôi không ngừng nỗ lực để tạo ra những thế hệ ưu tú hơn nữa.

trẻ học tiếng Anh trường quốc tế

Thông qua bài viết trên, STV English hi vọng ba mẹ sẽ có được cái nhìn toàn cảnh hơn về chương trình mầm non song ngữ quốc tế, cũng như hiểu rõ hơn về tính hiệu quả từ chương trình học song ngữ của STV English, từ đó ba mẹ có thể đưa ra được quyết định học tập phù hợp nhất cho con mình nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh trường quốc tế

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!