CÓ NÊN CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN PHILIPPINES ??

Nếu ba mẹ đang thắc mắc là có nên cho trẻ học tiếng Anh với giáo viên Philippines hay không thậm chí cho trẻ sang nước này để nhanh chóng cải thiện khả năng ngôn ngữ của con thì bài viết này của STV English có thể phần nào giúp quý phụ huynh trả lời được câu hỏi đó.

trẻ học tiếng Anh với giáo viên Philippines

Vậy có nên cho trẻ học tiếng Anh với giáo viên Philippines ??

Giáo viên tiếng Anh người Philippines là một trong những lựa chọn hàng đầu của quý phụ huynh cũng như người lớn chúng ta vì đây được xem là một trong những quốc gia châu Á nổi tiếng về chất lượng dạy tiếng Anh, tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn còn mang trong mình những hoài nghi về chất lượng giảng dạy và học của giáo viên nước này.

Nhưng ba mẹ có biết, Philippines vẫn không ngừng thu hút cư dân của nhiều quốc gia khác đến học tiếng Anh. Thậm chí rất nhiều nước đã tìm thuê giáo viên tại quốc gia này để về nhà mình dạy học tiếng Anh cho cả gia đình. Vì theo kết quả thống kê của Cục nhập cư Philippines thì tỉ lệ người đến đất nước này để học tiếng Anh liên tục tăng, chứng tỏ Philippines là đất nước có chất lượng giảng viên giảng dạy và học chất lượng nên nhận được sự tín nhiệm của phần lớn phụ huynh ở nhiều khu vực trên thế giới.

Tuy nhiên, một vài yếu tố đã khiến nhiều phụ huynh và học sinh vẫn còn nghi ngờ về chất lượng giảng dạy Anh ngữ của giáo viên Philippines, dẫn tới nhiều hiểu lầm không đáng có cũng như đánh mất cơ hội học tiếng Anh “chuẩn” cho trẻ. Dưới đây là một số hiểu lầm lớn khi xoay quanh câu hỏi là có nên cho trẻ học tiếng Anh với giáo viên người Philippines hay không:

Giáo viên không có trình độ “Chuẩn” ??

Không ít phụ huynh vẫn cho rằng muốn cải thiện tiếng Anh nên tìm đến học với giáo viên đến từ các nước Âu – Mỹ. Vì cho rằng Philippines vẫn là nước Đông Nam Á, vẫn có ngôn ngữ mẹ đẻ nên chắc chắn giáo viên nước này kém chất lượng hơn với giáo viên Tây, đặc biệt là về khả năng giảng giao tiếp tiếng Anh.

Nhưng ba mẹ có biết đây là một suy nghĩ thiếu chính xác. Giáo viên Philippines được đánh giá là có khả năng Anh ngữ tốt nhất nhì Đông Nam Á khi đất nước này khi xưa vốn là thuộc địa của Mỹ và cho đến thời điểm hiện tại, tiếng Anh vẫn được người Philippines sử dụng thường xuyên trong phim ảnh, truyền hình lẫn đời sống sinh hoạt hàng ngày của họ.

Khi học với giáo viên người Philippines không những tiếng Anh được dùng với tần suất cao mà khi xâm nhập vào hệ thống giáo viên thuộc các trung tâm Anh ngữ của Philippines ba mẹ sẽ nhận thấy họ đều được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm dạy tiếng Anh chuẩn từ nhỏ. Chưa kể, để trẻ tiếp cận với cách phát âm chuẩn và gần gũi với âm (accent) Âu – Mỹ nhất, phần lớn các trung tâm tại Philippines cũng như STV English đều có các thầy cô là người bản ngữ giảng dạy xen kẽ cho các giáo viên Philippines.

trẻ học tiếng Anh với giáo viên Philippines

Ba mẹ thấy đấy, nếu ba mẹ cho trẻ học tiếng Anh với giáo viên người  Philippines sẽ được học ngữ pháp bài bản cũng như giúp trẻ tiếp thu kỹ năng nói từ cả giáo viên Philippines và Âu – Mỹ với chi phí tốt hơn rất nhiều các khóa Anh ngữ ngắn hạn tại các nước phương Tây.

Giáo viên đến từ quốc gia nguy hiểm thì không nên ??

Không ít phụ huynh e dè khi chọn giáo viên người Philippines dạy tiếng Anh cho trẻ vì sợ người đến từ đất nước nguy hiểm thì khi làm việc với họ cũng không mấy an tâm. Tuy nhiên việc có tỉ lệ tội phạm cao và thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ khủng bố hiện nay ở đất nước này đã được kiểm soát, với những chính sách “thiết quân luật” từ Chính phủ hiện nay, tình hình trật tự, an toàn xã hội của Philippines đã ổn định hơn nhiều so với trước đây nếu như ba mẹ có cập nhật thông tin thời sự thường xuyên về quốc gia này.

Chưa kể, các giáo viên người Philippines đã được kiểm tra năng lực trước đó và sàng lọc qua các bài đánh giá nhân phẩm khắt khe mới được đưa vào các trung tâm dạy tiếng Anh tại Việt Nam như STV English nên quý phụ huynh không cần phải quá lo lắng về các vấn đề liên quan đến an toàn.

Giáo viên tiếng Anh người Philippines sẽ giúp trẻ học giỏi hơn những trẻ khác ??

STV English hiểu rằng sẽ có những thắc mắc mà ba mẹ chưa được giải đáp như: “Học tiếng Anh với giáo viên người Philippines có giúp cải thiện tiếng Anh cho trẻ nhanh chóng?”. Câu trả lời là có và không. Không phải cứ giáo viên Philippines hay bất kì quốc gia nào khác học tiếng Anh là khả năng ngôn ngữ của trẻ sẽ tiến bộ nhanh chóng. 

trẻ học tiếng Anh với giáo viên Philippines

Nhưng chúng tôi đảm bảo khi học với giáo viên người Philippines tại STV English trẻ sẽ được sử dụng tiếng Anh 24/7 để giao tiếp, sinh hoạt với các bạn. Khi trẻ được học trong môi trường 100% là tiếng Anh chắc chắn sẽ thúc đẩy khả năng ngôn ngữ ở trẻ nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là nền tảng hỗ trợ một phần còn phần lớn vẫn là trẻ phải chủ động giao tiếp, chịu khó tiếp thu, không ngừng học hỏi để gia tăng sự tiến bộ cho mình hàng ngày nếu không sẽ rất khó. Do đó, tất cả tuỳ vào khả năng và sự nỗ lực của chính bản thân trẻ cũng như ba mẹ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh với giáo viên Philippines

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!