TRẺ SỢ NÓI TIẾNG ANH LẮM, PHẢI LÀM SAO ??

Con tiếp thu kiến thức về ngoại ngữ ở trường khá tốt tuy nhiên khi về nhà hay có bất kỳ hoạt động nào với bạn bè thì trẻ lại sợ nói tiếng Anh, phải làm sao đây ??

Trẻ sợ nói tiếng Anh

Trẻ sợ nói tiếng Anh thì phải làm sao ??

Vấn đề trẻ sợ nói tiếng Anh thậm chí không thể nào tự tin trong giao tiếp Anh ngữ với bạn bè và thầy cô chính là một trong những dấu hiệu mà có lẽ ba mẹ nào cũng gặp phải, tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến việc này thường không rõ ràng vì tùy vào tính cách của mỗi bé mà việc giao tiếp bằng tiếng Anh cũng sẽ khác nhau. 

Ít nói hay không muốn nói và không thích nói tiếng Anh cũng là nguyên nhân của vấn đề trên, do đó thay vì tìm hiểu nguyên nhân thì ba mẹ có thể giúp bé tự tin hơn cũng như giúp trẻ thoát khỏi sự thiếu tự tin này bằng cách:

– Ba mẹ hãy luôn luôn để ý đến tâm trạng của con 

Khi dạy trẻ học tiếng Anh, ba mẹ nên lựa chọn những khoảng thời gian phù hợp để có thể khuyến khích trẻ rèn luyện thêm các kỹ năng tiếng Anh cần thiết. Nhưng đừng yêu cầu trẻ phải tham gia bất kỳ hoạt động nào kể cả hoạt động có ích cho việc học tiếng Anh của con cũng không nên nhất là khi con đang mệt mỏi và cáu kỉnh.

Trẻ sợ nói tiếng Anh

Vì khi ấy trẻ sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh trở nên căng thẳng với mình. Vì thế vấn đề quan trọng ở đây chính là ba mẹ cần để ý đến cảm xúc của con lúc ấy và tìm hiểu xem khi nào thì con có thể tỉnh táo để tiếp thu bài học tốt hơn. Tốt nhất là trong trường hợp khi thấy con không thể tập trung để tiếp thu mọi thứ diễn ra xung quanh nữa ba mẹ nên dừng lại và thử cho con học vào một dịp khác nhé.

– Hãy tìm cách để tạo ra các tình huống thú vị cho con

Trẻ nhỏ lúc nào cũng thích thú hơn với các trò nhập vai và sử dụng trí tưởng tượng của mình. Vì thế ba mẹ hãy đưa ra thật nhiều những gợi ý về các tình huống thú vị để trẻ có thể  thực hành được. Ví dụ ba mẹ có thể gợi ý khi cùng con đi nhà sách hay đi công viên trò chơi.

Hãy cùng con hóa vai vào những nhân vật thường ngày con được gặp như cô bán hàng và người mua hàng rồi sử dụng tiếng Anh phù hợp với tình huống để cùng giao tiếp với bé. Nếu con chưa biết nói câu gì ba mẹ có thể nhắc khéo cho con trước đó. Dần dần trẻ sẽ thích được giao tiếp bằng tiếng Anh hơn thông qua những đoạn hội thoại hóa vai như vậy.

Trẻ sợ nói tiếng Anh

Vì những tình huống nhập vai như thế sẽ giúp trẻ hình thành được phản xạ sử dụng tiếng Anh tự nhiên hơn cũng như tạo động lực cho con giúp con tự tin hơn khi đưa tình huống ấy vào thực tế. Ba mẹ nhớ nhé ba mẹ càng nhiệt tình khi hóa vai vào ai đó thì trẻ sẽ càng thấy thú vị và luôn muốn giao tiếp tiếng Anh cùng ba mẹ

Ba mẹ thấy đấy, động lực để trẻ sử dụng tiếng Anh nhiều hơn cũng như tự tin hơn chính là được tham gia vào những tình huống thực tế. Do đó ba mẹ có thể tìm hiểu những khóa học có thể giúp con chủ động giao tiếp  nhiều hơn với bạn bè và thầy cô giáo về mọi chủ đề mà bé thích cũng như người tương tác với bé cũng phải hiểu bé.

Hãy tin ý trong việc tìm ra những đơn vị có được những khóa học mang tính thực tế cao để có thể cho trẻ theo học, như thế sẽ giúp con va chạm được với ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất cũng như dễ dàng theo dõi con thông qua sự quan tâm của thầy cơ giáo.

Trẻ sợ nói tiếng Anh

Mọi thắc mắc về khóa học tiếng Anh giao tiếp cho bé ba mẹ có thể liên hệ với STV English để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trẻ sợ nói tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!