CÓ PHẢI TRẺ THÔNG MINH MỚI HỌC GIỎI TIẾNG ANH ??

Trên thực tế thì khi trẻ học giỏi tiếng Anh trẻ đã thông minh hơn rất nhiều rồi, do đó quý phụ huynh muốn rèn luyện sự phát triển toàn diện cho não bộ của con cách tốt nhất là cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Trên thực tế thì khi trẻ học giỏi tiếng Anh trẻ đã thông minh hơn rất nhiều rồi, do đó quý phụ huynh muốn rèn luyện sự phát triển toàn diện cho não bộ của con cách tốt nhất là cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Tại sao trẻ học giỏi tiếng Anh sẽ ngày càng thông minh ??

Theo các chuyên gia về di truyền học thì thông qua các nghiên cứu, thực nghiệm trên những trẻ biết từ 2 ngôn ngữ trở lên đều thấy được sự tác động mạnh mẽ của khả năng ngôn ngữ đến sự hình thành và phát triển vượt trội của não bộ.

giỏi tiếng Anh

Tác động của song ngữ lên não bộ của trẻ

Nhiều nghiên cứu đã diễn ra theo trình tự bao gồm 3 nhóm đối tượng trẻ em bao gồm:

Nhóm 1: Những trẻ giỏi tiếng Anh và 1 thứ tiếng bất kỳ của người châu Á.

Nhóm 2: Là nhóm những trẻ biết tiếng Anh và nói được thứ tiếng đặc biệt dành cho những người khiếm thính

Nhóm 3: Là nhóm những trẻ chỉ biết được tiếng mẹ đẻ của mình

Kết quả cho ra từ 3 nhóm trên cho thấy nhóm thứ 1 có tỉ lệ chất xám ở vùng điều khiển trung tâm nhiều hơn hẳn hai nhóm kia. Đây cũng chính là bộ phận đóng vai trò quan trọng để trẻ có thể phân tích, suy luận và đồng bộ thông tin cho não bộ.

Giải thích cho kết quả trên nhiều chuyên gia ngôn ngữ cho rằng, khi trẻ cố gắng để giao tiếp được từ ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác là lúc não bộ của trẻ được “tập thể thao” thường xuyên nên độ linh hoạt của hệ thần kinh là cao hơn hẳn các bạn trong 2 nhóm còn lại.

Những trẻ nói được hai thứ tiếng trở lên thường phải luân chuyển hai ngôn ngữ trong não bộ, để quyết định xem là mình nên biểu đạt  ý muốn nói bằng ngôn ngữ nào. Cũng nhờ đó mà trẻ sẽ không bị nhiễu thông tin và biểu đạt ý muốn nói được mạch lạc và trọn vẹn hơn những trẻ chỉ có thể nói được một thứ tiếng.

Trẻ học giỏi tiếng Anh có khả năng chống lại tình trạng lão hoá nhiều hơn

Não bộ sẽ phát triển bất kể tuổi tác và việc trẻ học giỏi tiếng Anh là một trong những tác động tích cực đến điều này. Điều này còn chứng minh một điều đó là khi trẻ học thêm một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ chất xám sẽ gia tăng không chỉ ở vùng chịu trách nhiệm về ngôn ngữ mà cả những vùng khác của não bộ nên s sẽ không có gì sai khi nói muốn trẻ thông minh hơn con nhà hàng xóm hãy cho con học tiếng Anh trước con nhà hàng xóm.

giỏi tiếng Anh

Không chỉ vậy mà một nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng khi xét đến các yếu tố như môi trường giáo dục, giới tính và đặc trưng vùng miền thì những trẻ học giỏi tiếng Anh sẽ bị mất trí nhớ muộn hơn những trẻ khác khi về già.

Một nghiên cứu khác còn chứng minh việc cho trẻ em trên 24 tháng tuổi tiếp cận với một ngôn ngữ mới cụ thể ở đây là tiếng Anh sẽ giúp trẻ thông minh hơn bạn bè cùng tuổi

Phần lớn những trẻ được tiếp cận với tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh khi còn niên thiếu sẽ có khả năng nắm bắt được từ vựng ở cả hai thứ tiếng tốt hơn những trẻ chỉ nói được một thứ tiếng. Nghiên cứu này cũng chứng minh cho việc trẻ học song song tiếng Anh và tiếng Việt sẽ không bao giờ có tình trạng bị lẫn lộn giữa hai ngôn ngữ này.

STV English hi vọng bài viết này sẽ phần nào giúp quý phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh của con trẻ, nó không những tốt cho tương lai của con mà còn góp phần lớn vào việc thúc đẩy trí thông minh của con để phục vụ cho sự phát triển chung của con.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
giỏi tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!