TRẺ TỪ 4 ĐẾN 6 TUỔI NÓI TIẾNG ANH CHUẨN XÁC ĐƯỢC BAO NHIÊU %??

Trẻ từ 4 đến 6 tuổi nói tiếng Anh được chuẩn xác bao nhiêu % có thể giúp Ba Mẹ biết cách điều chỉnh phương pháp học hiệu quả hơn cho con cũng như biết được

Việc biết được trẻ từ 4 đến 6 tuổi nói tiếng Anh được chuẩn xác bao nhiêu % có thể giúp Ba Mẹ biết cách điều chỉnh phương pháp học hiệu quả hơn cho con cũng như biết được cần đầu tư việc học này như thế nào cho tiết kiệm mà vẫn hiệu quả.

Vậy trẻ từ 4 đến 6 tuổi nói tiếng Anh sẽ chuẩn xác được bao nhiêu % ??

trẻ từ 4 đến 6 tuổi nói tiếng Anh

Xu hướng cho con trẻ được tiếp cận với tiếng Anh trong giai đoạn từ 4 đến 6 tuổi ngày càng gia tăng tại các thành phố lớn. Tuy nhiên để có thể xác định được lộ trình học tiếng Anh hiệu quả nhất cho con ở độ tuổi này ba mẹ cần có được các thông tin về khả năng đọc và nói tiếng Anh của trẻ được bao nhiêu % so với kỳ vọng của ba mẹ.

Để có thể biết được khả năng này của con, STV English sẽ cung cấp cho ba mẹ một số cách hiệu quả để ba mẹ có được cái nhìn đúng đắn về khả năng ngoại ngữ của con mình để từ đó giúp ba mẹ đưa ra quyết định là có nên đầu tư cho con tham gia các lớp học tại những Trung tâm tiếng Anh lớn hay không.

Theo như nhận định của các chuyên gia ngôn ngữ thì trẻ nhỏ từ 4 đến 6 tuổi khi học tiếng Anh sẽ nói được chuẩn xác bao nhiêu phần trăm so với lượng kiến thức mà trẻ được cung cấp trong các giáo trình dạy tiếng Anh hiện nay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cụ thể thì với lý thuyết tiếng Anh thì đối với những trẻ phát triển bình thường trong độ tuổi này sẽ, có thể tiếp thu từ 60% đến 100% nội dung kiến thức có trong những giáo trình tiếng Anh hiện nay.

Heres to a new beginning 1

Tuy nhiên, sách tiếng Anh cũng chỉ là một trong số những nguồn thông tin “đầu vào” hay “nguyên liệu” cho quá trình học tiếng Anh cơ bản. Vì để có thể biến những kiến thức này trở thành kỹ năng ngôn ngữ tức trở thành chuyên môn chính cho trẻ sẽ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng tiếp thu của từng trẻ hay mức độ và tần suất mà trẻ tiếp xúc với những thông tin này bên trong hay ngoài lớp học.

Vì nếu trẻ được dạy những kiến thức trên bởi thầy cô người bản xứ có phát âm chuẩn ngay từ đầu, thì khả năng phát âm tiếng Anh chính xác của trẻ ngay từ nhỏ là rất cao. Vì mức độ tiếp xúc với ngữ liệu có độ khó, nội dung và có tính nhất quán càng nhiều thì khả năng trẻ phát âm và nói lại tiếng Anh sẽ càng tốt.

Hơn nữa, mức độ thể hiện ngoại ngữ của trẻ, cụ thể ở đây là khả năng nói tiếng Anh của trẻ so với những gì trẻ được học còn phụ thuộc vào độ ngắn dài của từng giai đoạn vì nhiều trẻ sẽ tiếp thu tốt trong giai đoạn kiến thức nền nhưng chưa thể nói thành lời.

trẻ từ 4 đến 6 tuổi nói tiếng Anh

Nhưng ba mẹ nên hiểu là ở lứa tuổi này, mục tiêu của việc học tiếng Anh của trẻ không phải là trẻ nói được chính xác bao nhiêu phần trăm mà thay vào đó là trẻ đã hiểu nghĩa của các từ, hay các khái niệm và có ứng dụng được vào các bài tập được giao về nhà hay không. 

Ngoài ra, giai đoạn này, trẻ cũng chỉ biết bắt chước lại y đúc các từ các cụm từ và cách diễn đạt của thầy cô theo cách nhắc lại nghĩa chứ không hẳn là nói được trọn vẹn cả câu,

Ba mẹ cần lưu ý là việc xây dựng sự tự tin và lòng say mê với tiếng Anh cho trẻ quan trọng hơn phần trăm mà trẻ có thể nói được tiếng Anh. Vì sự tự tin và đam mê chính là yếu tố quan trọng để hình thành khả năng tự học tiếng Anh của trẻ trong tương lai nên ngoài những cách học truyền thống ở trường ở nhà thì ba mẹ cần chú ý đến việc đa dạng các hoạt động học tập cho con hơn nữa để con có thể vừa chơi vừa học  thay vì thụ động tiếp thu một cách áp lực như hiện nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
rẻ từ 4 đến 6 tuổi nói tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!