SỨC MẠNH CỦA VIỆC ĐỂ TRẺ TỰ CHƠI TỰ HỌC TIẾNG ANH

Nếu ba mẹ đã áp dụng nhiều phương pháp học ngoại ngữ cho con những vẫn không hiệu quả thì thử để trẻ tự chơi tự học tiếng Anh xem sao.

Nếu ba mẹ đã áp dụng nhiều phương pháp học ngoại ngữ cho con những vẫn không hiệu quả thì thử để trẻ tự chơi tự học tiếng Anh xem sao.

Sức mạnh khi để trẻ tự chơi tự học tiếng Anh có thể ba mẹ không biết

So với những cách học có phần nhàm chán và có tính gượng ép thì việc để trẻ tự chơi tự học tiếng Anh lại được nhiều ông bố bà mẹ châu Âu lựa chọn, vì theo các chuyên gia ngôn ngữ và hành vi tại các trường đại học lớn trên thế giới việc để trẻ có thể tự do quan sát và lựa chọn cách tiếp thu tiếng Anh theo những gì chúng thích sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bắt chúng ngồi vào bàn học để học thuộc từ vựng hay điền những đoạn văn theo mẫu.

trẻ tự chơi tự học tiếng Anh

Vậy làm thế nào để trẻ tự chơi tự học tiếng Anh hiệu quả ??

Ba mẹ có biết nếu như trẻ thường xuyên nhìn thấy ba mẹ đọc sách hay xem phim bằng tiếng Anh trẻ cũng sẽ bắt chước theo ?? Thật vậy, vì khả năng tự học ở mỗi trẻ là không giống nhau do đó ba mẹ hãy dành nhiều thời gian của mình để có thể tham gia vào mọi hoạt động của con dành cho con nhiều lời khen, lời động viên và khuyến khích con tìm hiểu về những trò chơi hay chương trình trên tivi bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó ba mẹ hãy cố gắng kết hợp thêm những yếu tố vui vẻ vào những hoạt động trên cùng con để con dần dần chuyển từ trạng thái vui chơi sang say mê việc học từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Anh.

Ba mẹ cũng đừng quên tạo ra nhiều thử thách cho con để có thể tăng động lực thúc đẩy con phát triển ngoại ngữ hơn nữa. Ví dụ như con sử dụng tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt con sẽ được phép chọn những kênh mình thích xem hay chơi những trò con thích.

Nhưng để cho con tự chơi tự học tiếng Anh một cách hiệu quả ba mẹ cần quan sát tính cách, sở thích cũng như những điều con thích và không thích. Vì đây chính là chìa khoá để ba mẹ có thể giúp trẻ hình thành khả năng tự học những môn khác ngoài tiếng Anh.

Ba mẹ nhớ nhé, những trẻ có phần năng động hơn thường sẽ hợp với những trò có yếu tố hành động, trong khi đó những trẻ trầm tính hơn sẽ phù hợp với những trò chơi về trí não. Vì dụ nếu con ba mẹ thích thể thao, ba mẹ hãy tìm kiếm những từ vựng tiếng Anh liên quan đến chủ đề này để nói với trẻ. Ba mẹ có thể tiết kiêm thời gian hơn bằng cách tìm kiếm những từ vựng này trên các app học tiếng Anh cho trẻ.

Tạo ra nhiều tình huống thực tế để giúp trẻ tự chơi tự học tiếng Anh hiệu quả hơn

Làm sao để tạo ra nhiều tình huống thực tế cho trẻ ?? đơn giản lắm ba mẹ ơi, vì phần lớn trẻ con đều thích những trò chơi dùng đến trí tưởng tượng, do đó ba mẹ có thể gợi ý một số tình huống để con có hóa thân vào những nhân vật trong tình huống ấy ví dụ như khi đi nhà sách, đi khu vui chơi hay đi siêu thị v.v…

trẻ tự chơi tự học tiếng Anh

Hãy để trẻ tự do chọn nhân vật cho mình còn việc của ba mẹ là hoá thân vào những nhân vật còn lại và gợi ý cho con những từ vựng và câu giao tiếp phù hợp với tình huống đã chọn ( lưu ý những từ vựng và câu nên đi từ đơn giản đến khó để trẻ có thể kịp tiếp thu ba mẹ nhé). Hãy thay đổi vai liên tục trong tình huống được chọn để trẻ có thể mở rộng được nhiều vốn từ hơn cũng như để trẻ có thể diễn tả tốt hơn cho nhân vật của mình.

Hãy thật sự hoà vào những trò chơi và nhân vật trong tình huống cùng với trẻ thay vì chỉ làm cho có, vì chính cách thể hiện của ba mẹ sẽ cho trẻ thêm động lực để yêu thích môn học này đấy ạ !!

STV English hy vọng ba mẹ sẽ thành công trong việc giúp trẻ tự học tự chơi tiếng Anh thông qua những chia sẻ vô cùng bổ ích ở trên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ tự chơi tự học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!