Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Quốc tế Sáng Tạo Việt: Khởi đầu từ chữ “Tâm”

Trong bối cảnh hội hóa giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ khắp cả nước, việc đảm bảo chất lượng trong đào tạo về Ngoại ngữ Tin học cùng quan trọng. Đặc biệt, vấn đề Ngoại ngữ dành cho Thiếu nhi luôn được sự quan tâm hàng đầu của các Ban ngành các bậc phụ huynh

Trước thực tế nhiều trung tâm (TT), đơn vị đào tạo Ngoại ngữ đã thành lập, khiến cho phụ huynh, học viên nhiều băn khoăn, suy nghĩ: Đâu là môi trường học tập Anh ngữ hiệu quả? Trung tâm Ngoại ngữ nào đem đến cho học viên điều kiện học tập tốt? Báo giáo dục đã có cuộc trò chuyện với thầy Phạm Đức Thiện – Hiệu trưởng trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Quốc tế Sáng Tạo Việt (325 đường số 7, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM. ĐT: (08) 2215 3429 – 22137330), một người đã có nhiều năm tâm huyết với ngành Giáo dục.

Picture1

* Chào thầy! Thầy có thể chia sẻ một ít về sự ra đời của “con cưng” Sáng Tạo Việt?

– Từ những năm tháng đứng trên giảng đường ĐH-CĐ để giảng dạỵ (8 năm), tôi đã luôn không ngừng học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và luôn ấp ủ cho mình một mơ ước sẽ thành lập một trung tâm Anh ngữ để giảng dạy. Nhằm mang sự nhiệt huyết của mình để phục vụ cho thế hệ trẻ, và Sáng Tạo Việt đã ra đời đến nay tròn 2 năm tuổi. Dẫu biết rằng sự khởi đầu gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng niềm đam mê và tâm huyết tập thể giáo viên của Sáng Tạo Viêt đã không ngại vươn lên để đáp lại niềm tin yêu từ quí phụ huynh và các em học sinh. Với Sáng Tạo Việt “sự thành công của các bạn là giá trị của chúng tôi”. Thầy Phạm Đức Thiện

* Được biết trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Quốc tế Sáng Tạo Việt chú trọng đào tạo về Anh văn thiếu nhi. Thầy có thể chia sẻ rõ hơn về chương trình này?

– Trung tâm Sáng Tạo Việt kết hợp đào tạo các khóa Ngoại ngữ, Tin học và Tiếng Hoa. Nhưng đặc biệt TT chú trọng đến giảng dạy Anh văn Thiếu nhi, vì đây là thế hệ trẻ của tương lai, nguồn tài năng của đất nước. Đối với các em nhỏ, việc áp dụng đúng phương pháp và cách dạy sẽ giúp các em phát triển vượt bậc. Với phương châm “chậm mà chắc”, giúp các em học đến đâu sẽ hiểu và biết thực hành đến đó. Ở trung tâm, các giáo viên sẽ luyện thật tốt cho các em 4 kỹ năng chính: nghe – nói – đọc – viết.

Picture2

Các em khi đến học sẽ được kiểm tra đầu vào để nắm bắt kiến thức và phân lớp cho phù hợp với khả năng của từng em (mỗi lớp dưới 10 em). Các giáo viên soạn giáo án sát với chương trình đào tạo của Bộ giáo dục, giúp các em tiếp thu nhanh và hào hứng để học tốt Anh văn. Đội ngũ giáo viên Anh văn thiếu nhi của Sáng Tạo Việt  được tuyển chọn rất kỹ, có kinh nghiệm giảng dạy, giàu lòng nhiệt huyết và đặc biệt luôn được sự đánh giá, phản hồi tốt  từ phía học sinh cũng như các bậc phụ huynh (TT có xây dựng hòm thư góp ý dành cho phụ huynh và học sinh). GV chọn phương pháp giảng dạy phản xạ nhanh, theo đúng cách tư duy bằng trực quan sinh động bởi những hình ảnh hoặc tình huống cụ thể mà các em tự nhận biết, diễn đạt được ý tưởng. Đồng thời, TT có sự tham gia giảng dạy của các giáo viên người nước ngoài (có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm) để giúp các em phát triển tốt kỹ năng nghe và phát âm bên cạnh việc kết hợp băng đĩa.

* Ngoài việc chú trọng về chất lượng giảng dạy và học tập, đến với TT Sáng Tạo Việt các em học sinh còn được hưởng những lợi ích gì nữa, thư thầy?

– Tại TT Sáng Tạo Việt các em được học trong môi trường thoáng đãng với đầy đủ tiện nghi. Đan xen giữa các buổi học, các em được giải trí để thư giãn như: đọc truyện, múa hát giúp các em “học mà chơi – chơi mà học”. Đặc biệt, TT có tổ chức những buổi họp phụ huynh để phụ huynh chứng kiến được khả năng tiếp thu kiến thức và trình độ của con mình ngay tại lớp. Đồng thời sự quan tâm đến học sinh là điều rất cần thiết nên các giáo viên tại TT thường xuyên liên lạc với gia đình, có sổ liên lạc để theo dõi học lực của từng em.

Sáng Tạo Việt luôn tạo mọi điều kiện để các em có thể đến lớp học, với những em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được miễn học phí và những em tiếp thu chậm sẽ được giáo viên tăng tiết mà không thu học phí. Niềm tin yêu của quý phụ huynh và các em học sinh là những món quà vô giá cho những người làm công tác giáo dục và đó là động lực rất lớn để tập thể CB-GV trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Quốc tế Sáng Tạo Việt luôn thay đổi mình để mạng lại chất lượng tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Theo: https://www.giaoduc.edu.vn/trung-tam-ngoai-ngu-tin-hoc-quoc-te-sang-tao-viet-khoi-dau-tu-chu-tam.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
chi mạnh tiền cho con học tiếng anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!