TẠI SAO CÁC TRUNG TÂM TIẾNG ANH CHỈ NHẬN TRẺ TỪ 4 TUỔI ??

Nhiều phụ huynh có con dưới 4 tuổi chia sẻ đã ra sức tìm đến nhiều trung tâm tiếng Anh lớn để cho con theo học nhưng đều bị từ chối vì con chưa đủ tuổi.

trung tâm tiếng Anh

Tại sao các trung tâm tiếng Anh chỉ nhận trẻ từ 4 tuổi ??

Thực chất thì không có pháp luật nào quy định cho các trung tâm tiếng Anh là không được dạy cho trẻ dưới 4 tuổi, tuy nhiên với những trung tâm uy tín họ luôn lấy tiêu chuẩn trong giai đoạn vàng của trẻ là từ 4 đến 6 tuổi để nhận học viên vì đó mới chính là độ tuổi mà cả về nhận thức lẫn khả năng tiếp thu của trẻ mới đang trong giai đoạn chín muồi.

Tuy nhiều vẫn còn những trung tâm ngoại ngữ kém chất lượng vẫn ra sức nhận trẻ từ 1 tuổi trở đi để dạy tiếng Anh, nếu xét về mặt giáo dục cũng như tính nhân văn thì đây là điều không nên vì:

4 tuổi trở đi mới là độ tuổi nằm trong giai đoạn vàng để trẻ học ngoại ngữ. Đây cũng được xem là giai đoạn “nhạy cảm nhất” của trẻ về ngôn ngữ. Và trên thực tế, thì cơ hội này cũng chỉ có duy nhất một lần trong đời của trẻ nên nếu bỏ lỡ hay học sớm hơn đều ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Và lý do mà những trung tâm tiếng Anh chất lượng thường chỉ nhận những trẻ từ 4 tuổi trở đi là bởi:

Từ 4 tuổi trở đi trẻ mới có thể tiếp thu được ngoại ngữ một cách tốt nhất

Không giống như người lớn chúng ta, trẻ nhỏ thường phải học ngôn ngữ theo cách riêng của chúng. Nhưng ở độ tuổi này thì con mới bắt đầu tìm ra những quy luật học riêng cho bản thân mình và nhờ vào bản năng cùng khả năng bắt chước vô hạn của mình trẻ từ 4 tuổi trở đi thường có khả năng tiếp thu nhanh và tự nhiên nhất với bất kỳ loại ngôn ngữ nào.

trung tâm tiếng Anh

Từ 4 tuổi trở đi trẻ sẽ phát âm tiếng Anh rõ ràng và hay hơn

Đúng là tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ là điều rất tốt nhưng tốt nhất vẫn là đúng thời điểm vào lúc trẻ từ 4 tuổi trở đi – giai đoạn này trẻ rất nhạy cảm hơn với ngôn ngữ nên trẻ dễ dàng bắt chước âm điệu cũng như ngữ âm của người bản ngữ một cách dễ dàng hơn.

Và nhiều nghiên cứu tại các trường Đại học của Mỹ cũng đã chỉ ra rằng, khi trẻ quá nhỏ hay quá lớn đều gặp khó khăn trong việc luyện nói và đọc tiếng Anh do đó cần cho trẻ học đúng thời điểm vàng là từ 4 đến 6 tuổi sẽ thấy bé phát âm một cách rõ ràng và hay hơn rất nhiều.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì việc học tiếng Anh không nên được bắt đầu khi con biết đọc, biết viết mà chính là khi con có thể cảm nhận được rõ ngôn ngữ cũng như biết nghe và bắt chước lại giọng của mọi người.

Từ 4 tuổi trở đi trẻ sẽ thấy hào hứng hơn khi học nên sẽ giúp quá trình học đạt hiệu quả tối ưu hơn

Đây chính là lý do giúp cho trẻ tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 dễ dàng hơn vì lúc này trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ mang tính tự nguyện hơn vì con cảm thấy thích thú cũng như hào hứng khi học thay vì phải học vì ép buộc. Sự thoải mái trong tiếp nhận chính là một yếu tố quan trọng giúp quá trình học tiếng Anh của trẻ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Từ 4 tuổi trở đi trẻ đã phát triển tư duy tốt hơn nên có nhiều cơ hội thành công trong tương lai

trung tâm tiếng Anh

Học tiếng Anh ngay từ giai đoạn vàng sẽ giúp trẻ luyện tập cùng lúc hai ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Chính điều này giúp não bộ của trẻ được “tập luyện” liên tục cũng như hệ thần kinh lúc này của trẻ cũng linh hoạt hơn nên kiến thức được trẻ tiếp thu sẽ khắc sâu trong bộ não từ đó giúp con phát triển tư duy sớm hơn.

STV English tin rằng thông qua bài viết này ba mẹ sẽ biết khi nào nên cho con theo học tiếng Anh ở trung tâm là hiệu quả nhất cũng như biết cách chọn ra được trung tâm chất lượng cho con.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trung tâm tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!