TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ ĐÊM GIÁNG SINH CHO TRẺ 

Giáng sinh sắp đến gần rồi ba mẹ ơi, tranh thủ bổ sung thêm cho con những từ vựng tiếng Anh chủ đề đêm giáng sinh cho trẻ nhé, vì đây là một trong những đêm hội mà chúng tôi nghĩ trẻ con nào trên thế giới cũng yêu thích và muốn tìm hiểu.

Tổng hợp những từ vựng tiếng Anh đêm giáng sinh dành cho trẻ

Trước khi giúp trẻ bổ sung thêm nhóm từ vựng theo chủ đề đêm giáng sinh, ba mẹ nên giúp trẻ hiểu một cách đầy đủ hơn về lễ hội này. Để trẻ biết lễ Giáng sinh còn có một tên gọi khác là lễ Thiên Chúa Giáng sinh hay Noel. 

từ vựng tiếng Anh đêm giáng sinh dành cho trẻ

Đây là một trong những ngày lễ dành để kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra, và cũng là ngày lễ lớn của cộng đồng người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Nhưng ngày nay, lễ giáng sinh đã được các nước trên thế giới ăn mừng linh đình hơn và được xem là một trong những lễ hội được mong chờ mỗi năm.

Theo nghi thức ăn mừng của người phương Tây, trong đêm Noel các gia đình sẽ trang trí cho cây thông noel thật lung linh bằng những hộp quà và đèn…các thành viên sẽ quây quần bên nhau để ăn uống.

Để trẻ có thể hình dung một cách dễ nhất đêm giáng sinh trên thế giới được diễn ra như thế nào và những vật dụng nào chỉ xuất hiện khi Noel đến, STV English xin được chia sẻ cho phụ huynh và các bé bộ từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đêm giáng sinh:

từ vựng tiếng Anh đêm giáng sinh dành cho trẻ
  • Santa Claus /sæntə ˌklɔz/: Ông già Noel

Người ông được mọi trẻ em trên thế giới yêu thích đây rồi, hình ảnh của ông chỉ xuất hiện trong đêm giáng sinh với bộ đồ màu đỏ viền trắng, cùng chiếc mũ chóp đỏ với chòm râu dài sẽ dùng xe trượt tuyết với 9 chú tuần lộc của mình bay đến nhà những đứa trẻ ngoan để tặng quà.

  • Reindeer /ˈreɪndɪr/ Con tuần lộc
từ vựng tiếng Anh đêm giáng sinh dành cho trẻ

Tuần chính là loài động vật duy nhất xuất hiện trong đêm giáng sinh để cùng ông già Noel kéo đoàn xe đi phát quà cho trẻ em ở khắp nơi trên thế giới, đây cũng là hình ảnh đáng yêu này luôn được các bạn nhỏ mong chờ nhất trong mùa lễ.

  • Candy cane /ˈkæn.di ˌkeɪn/: Kẹo gậy

Candy cane được xem là một biểu tượng quen thuộc gắn liền với đêm Giáng sinh. Kẹo gậy cũng chính là biểu hiện cho sự hy sinh của Chúa Giê-su, hơn nữa khi ba mẹ lật ngược cây kẹo lại sẽ cho ra chữ J – chữ cái đầu tiên trong tên của Chúa trong tiếng Anh là Jesus. Kẹo gậy vừa thơm ngon là có nhiều ý nghĩa phải không nào các bé.

  • Gingerbread /ˈdʒɪndʒərbred/: Bánh gừng

Đây là một loại bánh nướng được dùng nhiều trong đêm Noel.. Bánh có vị gừng đặc trưng ngoài ra còn có thêm cả vị của, đinh hương, quế và nhục đậu khấu. Gingerbread thường được chế biến thành nhiều kiểu khác nhau từ cứng cho đến mềm nên được cả trẻ nhỏ và người lớn yêu thích.

  • Christmas tree /ˈkrɪs.məs ˌtriː/: Cây thông Noel
từ vựng tiếng Anh đêm giáng sinh dành cho trẻ

Phần lớn các con đều nhận ra đã đến ngày lễ giáng sinh khi nhìn thấy cây thông Noel, đây là một loại cây tượng trưng cho ngày lễ lớn này, cây thông được trang trí đủ màu sắc và kiểu dáng tô điểm thêm không khí cho ngày lễ quan trọng này của người theo đạo hồi.

  • Snowman /’snoumən/: Người tuyết

Không có trẻ nhỏ nào lại không thích người tuyết,, dù không được nhìn thấy thường xuyên như những bạn nhỏ ở các nước châu Âu nhưng phần lớn trẻ nhỏ trên khắp thế giới đều nhận ra người tuyết chính là đại diện cho một mùa lễ giáng sinh sắp đến.

  • Christmas stocking /ˈkrɪs.məs stɑːkiNG/: Những chiếc vớ trong đêm giáng sinh

Ở các nước châu Âu, vớ được xem như một vật trang trí trong đêm Noel, những chiếc vớ này luôn được các bạn nhỏ yêu thích vì nó có thể là nơi chứa đựng những phần quà bất ngờ.

  • Bell /bel/: Chuông giáng sinh

Theo nghi thức thì khi tiếng chuông nhà thờ vang lên trong đêm 24/12 hàng năm cũng chính là thời điểm mà cả thế giới sẽ đón một mùa Noel an lành. Chuông cũng là một vật để trang cho cây thông Noel mà chúng ta thường hay thấy.

  • Snowflake /’snəʊ.fleɪk/: Bông tuyết
từ vựng tiếng Anh đêm giáng sinh dành cho trẻ

Những bông tuyết trắng xuất hiện một cách lung linh trên cây thông, ba mẹ có thể dành thời gian để cùng bé làm nên những bông tuyết trắng này để trang trí cho đêm giáng sinh trong nhà mình nhé.

STV English hy vọng nhóm từ vựng liên quan đến chủ đề đêm giáng sinh vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ba mẹ cũng như các bé có thêm nhiều thông tin hay về một trong những lễ hội đáng mong chờ nhất trong năm.

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!