15 LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH CỦA TRẺ (P2)

Trong phần 2 này chúng ta sẽ tìm hiểu nốt những lời khuyên vô cùng hiệu quả còn lại đến từ các chuyên gia cho việc học tiếng Anh của trẻ.

việc học tiếng Anh của trẻ

15 lời khuyên khiến việc học tiếng Anh của trẻ dễ dàng hơn với ba mẹ

Lời khuyên 9: Ba mẹ đừng dịch mọi thứ khi dạy tiếng Anh cho con

Việc tìm từng từ một trong từ điển là việc khó, trong khi Internet và Google Translate có thể giúp ba mẹ dễ dàng dịch đoạn văn. Tuy nhiên, việc này không có ích cho việc học tiếng Anh của trẻ. Nguyên nhân là nếu ba mẹ dịch nghĩa đen từng từ một trong câu ra tiếng Anh, người bản xứ sẽ cảm thấy rất kỳ quặc. Cách dịch này không bao hàm được thành ngữ, không hiệu quả khi thay đổi trợ động từ hay giới từ.

Nhưng trái lại, nếu ba mẹ đọc một đoạn văn tiếng Anh và cố dịch ra ngôn ngữ mẹ đẻ cho trẻ, điều này không tệ lắm, chỉ làm mất thời gian và khiến ba mẹ bối rối một chút, nhưng không gây khó hiểu cho người đang nói chuyện với trẻ.

Lời khuyên 10: Viết nhật ký học tập cho trẻ

Ba mẹ có thể mua một cuốn sổ hay sử dụng phần mềm trên điện thoại di động hoặc máy tính để ghi chép. Mỗi lần trẻ học được một từ mới hoặc từ quan trọng, ba mẹ hãy ghi lại với định nghĩa và ví dụ bên cạnh. Để luyện kỹ năng viết, trẻ có thể tự viết các mẩu chuyện trong ngày bằng tiếng Anh.  Lợi ích lớn nhất của nhật ký học tập là vốn từ vựng của trẻ sẽ tăng lên đáng kể. Để hiểu và ghi nhớ một từ nào đó, trẻ cần sử dụng nó ít nhất ba lần. Bên cạnh đó, khi nhìn lại những bài viết cũ của mình, ba mẹ sẽ ngạc nhiên vì cảm nhận được sự tiến bộ của trẻ.

Lời khuyên 11:Thực tế về việc học tiếng Anh của trẻ

Nếu trẻ được luyện tập 10 tiếng mỗi ngày, trẻ sẽ tiến bộ rất nhanh, nhưng điều này chắc chắn không xảy ra. Trẻ cần biết giới hạn của mình, nếu không kế hoạch sẽ nhanh chóng sụp đổ. Nếu muốn học tiếng Anh với mục đích chính là cho trẻ đi du học, ba mẹ cần xác định mua những cuốn sách liên quan, tránh mất thời gian nghiên cứu nhiều từ vựng, mẫu câu của lĩnh vực khác cho trẻ.

Lời khuyên 12: Kiên trì Kiên trì và Kiên trì 

Thật vậy, nếu trẻ chỉ bỏ ra 15 phút mỗi ngày để học tiếng Anh, nhưng trẻ làm việc đó mỗi ngày, kết quả sẽ tốt hơn cố gắng học ba tiếng trong một ngày nhưng không liên tục.

Lời khuyên 13: Phải ý thức được trình độ tiếng Anh của trẻ

Dù trẻ không mấy hứng thú với các bài kiểm tra, nhưng chúng cần thiết để phân định trẻ yếu ở mảng nào nhất, cần cải thiện thêm kỹ năng nào. Những nguồn cung cấp nhiều bài kiểm tra tiếng Anh. Khi xác định được độ thuần thục của trẻ cũng như các kỹ năng, trẻ sẽ đi đúng hướng.

Lời khuyên 14: Chú ý luyện phát âm cho trẻ ngay khi bắt đầu

Ba mẹ nên tập trung luyện phát âm ở những giai đoạn đầu tiên cho trẻ, bởi càng muộn càng khó sửa. Đặc biệt, trong lúc học phát âm, ba mẹ cần để ý đến ngữ điệu của trẻ.

việc học tiếng Anh của trẻ

Lời khuyên 15. Việc học của trẻ nên có sự giúp đỡ của công nghệ

Có thể ba mẹ không biết nhưng việc sử dụng công nghệ khi dạy tiếng Anh cho trẻ là cơ sở tốt để phát triển khả năng tư duy và sáng tạo cho trẻ trong quá trình học tập, vui chơi. Thiết bị công nghệ còn mang đến cho trẻ công cụ học tập và giải trí sáng tạo, đa dạng, cuốn hút, giúp tăng cường chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, tiếp xúc với công nghệ giúp chuẩn bị cho trẻ một tương lai không bị lỗi thời so với xu thế. Nhờ đó, trẻ được khuyến khích và kích thích để học tập hiệu quả hơn, có nhiều ý tưởng mới và tốt hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
việc học tiếng Anh của trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!