XÉT TUYỂN THẲNG ĐẠI HỌC VỚI CHỨNG CHỈ IELTS 5.5

Xét tuyển thẳng Đại học với chứng chỉ IELTS 5.5

Tại Việt Nam, chứng chỉ IELTS ngày càng được sử dụng rộng rãi, bao gồm cả việc xét tuyển thằng Đại học cũng đang dần phổ biến và được các trường Đại học áp dụng.

Từ những năm 2021, hình thức xét tuyển thẳng Đại học đã được nhiều trường Đại học trong nước áp dụng khi thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS trong khoảng 4.0 – 6.0.

Hãy cùng STVEnglish điểm qua những trường xét tuyển thằng Đại học khi sở hữu chứng chỉ IELTS ở khu vực Miền Nam nhé. 

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng được biết đến là ngôi trường công lập tại Việt Nam, trực thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Trường áp dụng hình thức xét tuyển thẳng Đại học theo quy định riêng khi sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên tùy theo đặc thù từng ngành học. Yêu cầu đối với các thí sinh khi tham gia xét tuyển, chứng chỉ còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 1/10/2022.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo đa ngành tại Việt Nam, trong đó thế mạnh của trường là các ngành nghiêng về Kỹ thuật. Đặc biệt, đây còn được mệnh danh là Top 6 trường Đại học Sư phạm của cả nước đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật.

Trường xét tuyển thẳng Đại học khi thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu là 5.0 và điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp phải đạt tối thiếu là 6.0 đối với các ngành đại trà cũng như chương trình chất lượng cao.

Riêng đối với ngành Sư phạm Anh và ngôn ngữ Anh, khi xét tuyển điểm IELTS cần đạt là 6.0 và điểm trung bình học bạ của 5 học kỳ theo tổ hợp của từng môn phải đạt trên 6.0.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là ngôi trường nghiên cứu pháp lý lớn nhất tại Việt Nam. Đồng thời trường cũng là nơi đào tào các ngành về luật lớn nhất ở khu vực Miền Nam.

Trường áp dụng xét tuyển thẳng Đại học dành cho các thí sinh có mức điểm IELTS từ 5.5 và tổng điểm của các môn xét theo tổ hợp đạt tối thiếu 21 (Lấy trung bình điểm từng môn của 5 học kỳ).

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngân hàng là trường công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trường được thành lập và hoạt động hơn 45 năm. 

Khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS đạt 5.0 trở lên có thể tham gia xét tuyển thẳng Đại học với chương trình đào tạo chất lượng cao và 85 chỉ tiêu đào tạo Quốc tế song ngữ (ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường).

Học viện Tài chính

Trường được mệnh danh là trường đại học công lập hàng đầu Việt Nam về khối kinh tế, đào tạo chuyên sâu về ngành Tài chính – Kế toán. Học viện Tài chính trực thuộc Bộ Tài chính Việt Nam.

Học viện Tài chính cũng áp dụng hình thức xét tuyển thẳng Đại học dành cho các bạn sở hữu IELTS 5.5 trở lên kết hợp với kết quả học bạ (Đạt loại giỏi trong 12 năm liền).

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là 1 trong 6 trường thuộc Đại học Quốc gia. Thành lập từ năm 2006 đến nay đã đạt 17 năm với nhiều thành tích cao trong quá trình đào tạo và các thành tích đạt được của Sinh viên trường. 100% Sinh viên được đào tạo tốt nghiệp tại trường đều có được việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.

Trường xét tuyển thẳng Đại học theo chương trình liên kết với Đại học Birmingham City – Anh Quốc với 2 ngành “Khoa học máy tính” và “Mạng máy tính và an toàn thông tin” (Cả 2 ngành đều 60 chỉ tiêu). Theo đó, các bạn tham gia xét tuyển cần đạt điểm IELTS tối thiểu là 5.5 và xét tuyển kèm điểm học bạ.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập và xây dựng hơn 60 năm thành lập và phát triển. Là một trong Top các trường đào tạo về các ngành Ngôn ngữ cũng như Xã hội trên toàn quốc, cũng như vinh dự nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) cấp. 

Trường áp dụng chính sách xét tuyển thằng Đại học khi thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS 5.5 kết hợp với kết quả học tập THPT.

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Thành lập và hoạt động từ năm 2004 đến nay, trường Đại học Công nghiệp trực thuộc Bộ Công thương. Trường định hướng giảng dạy theo hướng ứng dụng và thực hành và chuyên đào tạo các khối ngành về Kinh tế công nghiệp và Kỹ thuật công nghiệp.

Trường áp dụng xét tuyển thẳng Đại học theo đề án của trường.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mở là trường Đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, trải qua hơn 30 năm thành lập và nhiều giai đoạn phát triển. Với chất lượng đào tạo chất lượng và lâu năm hơn 90% sinh viên trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm.

Theo kế hoạch của trường, Đại học mở ưu tiên xét tuyển thẳng Đại học đối với học sinh giỏi THPT có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo quy định. Bên cạnh đó, thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ quốc tế khác vẫn sẽ được xét tuyển kết hợp với kết quả học bạ THPT.

Đối với các ngành bình thường, các thí sinh phải sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Đồi với các ngành Ngôn ngữ, các thí sinh phải có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên và còn thời hạn trước khi xét tuyển.

Trường Đại học Hoa sen Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Hoa sen với lịch sử hình thành và phát triển hơn 30 năm với nhiều cơ sở và đào tạo đa ngành nghề. Hầu hết các sinh viên tại trường đều được học tập lí thuyết song song với áp dụng và vận hành thực tiễn.

Khi sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên kết hợp với kết quả THPT, các thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng Đại học vào trường.

Trường Đại học Quản lí và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Là một trường Đại học còn khá mới, chỉ mới được chính phủ công nhận thành lập vào năm 2021, Trường Đại học Quản lí và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh đào tạo chuyên sâu các ngành như: Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện.

Tại trường, khi các bạn sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên có thể tham gia xét tuyển, kèm theo kết quả đạt loại Giỏi liên tục 3 năm ở cấp THPT là một lợi thế để xét tuyển thằng Đại học.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm trực thuộc bộ Công thương, trường đào tạo đa ngành; trong đó, ngành thế mạnh của trường là Khoa học và Công nghệ thực phẩm.

Trường áp dụng xét tuyển thẳng Đại học đối với các chứng IELTS (Từ 5.5 trở lên đối với ngành Ngôn ngữ và 4.5 trở lên đối với các ngành còn lại) kết quả học tập tổ hợp các môn xét tuyển từ 3 năm 10, 11, 12 đạt tối thiểu 20 điểm (Trường chỉ lấy chỉ tiêu 20 – 30% cho hình thức xét tuyển này).

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học đào tạo đa ngành nghề. Trong suốt quá trình thành lập và hoạt động, trường đã đạt được những thành tựu nổi bật có thể kể đến như: Top 20 trường Đại học đầu tiên trong nước được Bộ GD&ĐT cấp chứng nhận đạt chất lượng kiểm định giáo dục, đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức kiểm định QS (Anh Quốc), Top 7 trường đại học Việt Nam tại Bảng xếp hạng thế giới URAP,…

Trường áp dụng xét tuyển thẳng Đại học với phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển. Trong đó, điểm 3 môn xét tuyển trong tổ hợp (lấy từ kết quả bảng điểm lớp 12) phải đạt tối thiểu 21. Trong đó ngành ngôn ngữ Anh khi xét tuyển thẳng cần thêm chứng chỉ IELTS 6.0.

Học viện Bưu chính Viễn thông

Học viện Bưu chính Viễn thông được biết đến là trường Đại học đứng thứ 17 Việt Nam về chất lượng đào tạo. trường mạnh về các lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. Với bề dày thành lập và đào tạo nhiều thế hệ (Tính đến nay đã 70 năm), trường luôn là sự lựa chọn và tìn tưởng của nhiều người,

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, trường xét tuyển thẳng Đại học đối với các bạn sở hữu chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên và điểm TBN của 3 năm lớp 10,11,12 hoặc TBHK1 lớp 12 tối thiểu đạt 7.5.

 

Như vậy, trong bài viết hôm nay, STVEnglish đã giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin và những sự lựa chọn tuyệt vời về môi trường Đại học khi sở hữu chứng chỉ IELTS 5.5. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được môi trường phù hợp và học tập thật tốt sau này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!