Ý NGHĨA CỦA SỐ KHIÊN TRẺ ĐẠT ĐƯỢC TRONG BÀI THI TIẾNG ANH CAMBRIDGE

Không giống với cách tính điểm của những môn thi khác, kết quả bài thi tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ được thể hiện thông qua các biểu tượng hình khiên vô cùng độc đáo.

Vậy số khiên trẻ đạt được trong bài thi tiếng Anh Cambridge có ý nghĩa như thế nào ??

yle2

Đầu tiên ba mẹ cần hiểu Pre A1 Starters, A1 Movers, A2 Flyers là những bài thi tiếng Anh dành riêng cho trẻ nhỏ khi mới bắt đầu hành trình học để thi Cambridge, trong đó:

  • Pre-A1 Starters dành cho trẻ từ 5 đến 7 tuổi
  • A1 Movers dành cho trẻ từ 8 đến 10 tuổi
  • A2 Flyers dành cho những trẻ từ 9 đến 11 tuổi

Rất nhiều lợi ích thiết thực khi ba mẹ cho trẻ tham gia các kỳ thi tiếng Anh Cambridge như giúp trẻ đánh giá chính xác trình độ Tiếng Anh của bản thân thông qua các bài thi trực quan và cụ thể, đồng thời giúp ba mẹ có thể định hướng được việc học tiếng Anh của trẻ trong tương để từ đó tạo tiền đề giúp trẻ rèn luyện tư duy toàn diện.

Chưa hết, kết quả đạt được trong các kỳ thi tiếng Anh Cambridge còn giúp trẻ có thêm nhiều lợi thế tuyển sinh vào các lớp chuyên Anh, thậm chí nếu trẻ có chứng chỉ B1 (PET) trở lên còn được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh, sau cùng và vô cùng quan trọng đó là chứng chỉ này còn là điều kiện cần để trẻ có thể tham gia vào các chương trình đào tạo tại các trường đại học thế giới.

bài thi tiếng Anh Cambridge

Tuy nhiên, có một điểm vô cùng khác biệt trong các kỳ thi tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ đó là trong các bài thi Starters, Movers, Flyers sẽ không có “đậu” hay “rớt” mà các em sẽ được nhận kết quả theo số khiên mình đạt được, số khiên càng nhiều càng chứng tỏ trẻ đã làm bài rất tốt trong các phần thi Nghe – Nói – Đọc – Viết ( Tối đa 5 khiên trong mỗi phần thi). Cụ thể thì:

  • Nếu trẻ chỉ đạt được một khiên trong các bài thi tức là trẻ cần phải cố gắng cải thiện và tiến bộ nhiều hơn các kỹ năng trên
  • Nếu trẻ đạt được 15 khiên sẽ được đánh giá là xuất sắc và có đủ năng lực để tiếp tục Level tiếp theo
  • Nếu trẻ đạt từ 10 đến 14 khiên sẽ được đánh giá là giỏi và đủ khả năng tiếp tục level cao hơn
  • Nếu trẻ đạt được từ 7 đến 9 khiên tức 4 kỹ năng trên của bé khá ổn nhưng cần trau dồi thêm.
  • Nếu trẻ đạt chưa tới 6 khiên ba mẹ cần động viên nhiều hơn để trẻ chăm chỉ luyện tập và trao dồi các kỹ năng hơn
  • Nếu trẻ đạt được 10 khiên trở lên thì lúc này trẻ đã sẵn sàng chinh phục mọi bài thi tiếp theo.

bài thi tiếng Anh Cambridge

Ở trên là ý nghĩa của những chiếc khiên mà trẻ đạt được trong các phần thi, một thông tin vô cùng thú vị nữa dành cho ba mẹ và bé đó là hình ảnh chiếc Khiên mà các con đạt được trong các bài thi chính là biểu tượng từ các hiệp sĩ hoàng gia hình ảnh chiếc khiên còn đại diện cho sự chiến thắng huy hoàng của trẻ trong bài thi tiếng Anh đầu đời.

Bên cạnh đó quý phụ huynh cũng chú ý thêm là tại Việt Nam của chúng ta các chứng chỉ như Pre A1 Starters, A1 Movers, A2 Flyers là những chứng chỉ vô cùng quan trọng vì nó giúp trẻ chứng minh được năng lực Anh ngữ với nhà trường cũng như gia tăng cơ hội xét tuyển vào các lớp Tăng Cường Tiếng Anh hay trường chuyên hoặc các trường quốc tế. Hiện nay, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng là nơi tiên phong trong việc áp dụng hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge uy tín toàn cầu vào việc xét tuyển.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những vấn đề trên quý phụ huynh có thể liên hệ ngay với STV English để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
bài thi tiếng Anh Cambridge

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!