ĐỪNG ĐỂ TRẺ CHỈ GIỎI TIẾNG ANH TRÊN SÁCH VỞ NHƯNG LẠI YẾU THỰC HÀNH

Có một thực tế đáng quan ngại hiện nay đó là phần lớn trẻ em Việt chỉ giỏi tiếng Anh trên sách vở , trong khi lại “bập bẹ” tiếng Anh khi thực hành. Phải chăng đó là hệ quả của việc học kiến thức qua sách vở – gần như không có sự thực hành và áp dụng vào thực tế ??

trẻ chỉ giỏi tiếng Anh trên sách vở

Đừng để trẻ chỉ giỏi tiếng Anh trên sách vở

Rất có thể việc trẻ chỉ giỏi tiếng Anh trên sách vở là hệ quả của cách học truyền thống tức chỉ đạt điểm tốt trong những bài kiểm tra trên giấy. Ngược lại, khi thực hành tiếng Anh trẻ em Việt lại có xu hướng lúng túng, không tự tin, thậm chí không biết phải nói như thế nào.

Dù kiến thức trong chương trình học tiếng Anh trên lớp đa dạng và phù hợp với khung kiến thức chung tuy nhiên để trẻ sử dụng ngôn ngữ Anh một cách tự nhiên và thuần thục thì cần thực hành thường xuyên, luyện tập phản xạ giao tiếp hàng ngày.

Đó là chưa kể từ cấp mầm non, hơn 70% trẻ đã có thể nhận biết chữ cái Tiếng Việt và mặt số đếm. Trái lại, đối với môn tiếng Anh, trẻ chỉ được tiếp cận như một môn ngoại khóa mang tính bổ trợ. Trong khi chương trình học tiếng Anh của trẻ tại STV English đã được chú trọng phát triển cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết ngày từ đầu.

Nhưng với đặc trưng của môn học này, kỹ năng giao tiếp cần được tập trung ngang bằng với kỹ năng đọc – viết. Còn tại trường học, đa số trẻ được tập trung về phần từ vựng – ngữ pháp nhiều hơn. Hơn nữa, với phương pháp dạy truyền thống, trẻ cần có thầy cô giảng dạy trực tiếp để nắm bắt được kiến thức. Điều này vô tình tạo nên thói quen bị động trong học tập.

trẻ chỉ giỏi tiếng Anh trên sách vở

Lộ trình chinh phục ngôn ngữ tại STV English giúp trẻ giỏi tiếng Anh toàn diện

Trước những thách thức của ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non – tiểu học nói riêng, STV English đã cố gắng kiến tạo nên hệ sinh thái giáo dục tiếng Anh cho trẻ từ 3-8 tuổi. Chiếc “chìa khóa” công nghệ 4.0 và đội ngũ thầy cô tận tình đã tháo gỡ bài toán khó: Làm sao để trẻ em Việt Nam phát triển khả năng tiếng Anh và được tiếp nhận xu hướng giáo dục quốc tế ngay tại nhà. Đồng thời tiếp tục phát huy được những kiến thức trong sách vở, bên cạnh đó tạo một môi trường chuẩn Quốc tế để trẻ luyện tập Nghe – Nói.

STV English tự hào khi tạo nên khác biệt trong quá trình dạy học giúp trẻ hứng thú khi có thể “vừa học vừa chơi” với tiếng Anh từ đó giúp trẻ tiếp thu kiến thức nhanh chóng thông qua các hoạt động giải trí và tự nguyện học vì thật sự thích thú và cảm thấy tò mò.

Chúng tôi nhận thức rất rõ việc rèn phát âm chuẩn ngay từ đầu là vô cùng quan trọng, bởi con phát âm sai sẽ dần thành thói quen khó sửa sau này. Do đó STV English ưu tiên việc học phát âm và chỉnh sửa cho con ở mọi cấp bậc.

STV English còn xóa bỏ sự lo ngại của ba mẹ về việc con học tiếng Anh thông qua các ứng dụng online không hiệu quả vì không tương tác được cùng thầy cô như khi học trực tiếp. Giờ đây nỗi lo đó đã hoàn toàn được xóa bỏ nhờ việc ứng dụng công nghệ tương tác đa chiều trong tất cả các lớp học.

Tất cả phương pháp dạy tiếng Anh của chúng tôi không chỉ giúp trẻ phát triển trí thông minh ngôn ngữ và khả năng phán đoán mà còn kích thích hứng khởi học tập và lồng ghép bài học trong các trò chơi tương tác, đồng thời là môi trường để trẻ phát triển các kỹ năng mềm bổ trợ cho việc học tập.

trẻ chỉ giỏi tiếng Anh trên sách vở

Nếu ba mẹ còn bất kỳ thắc mắc nào về việc tìm kiếm hứng thú học tập lâu dài và xây dựng nền tảng giao tiếp vững vàng cho trẻ 3-8 tuổi thì nhanh chóng liên hệ cho STV English nhé !!