CUỘC THI TRIẾT HỌC TIẾNG ANH VIỆT NAM ĐẦU TIÊN – JUNIOR PHILOSOPHY OLYMIAD 2023 DÀNH CHO HỌC SINH

CUỘC THI TRIẾT HỌC TIẾNG ANH VIỆT NAM ĐẦU TIÊN - JUNIOR PHILOSOPHY OLYMIAD 2023 DÀNH CHO HỌC SINH

Junior Philosophy Olympiad 2023: Plato & NextGen (JPO 2023) – Cuộc thi Triết học Tiếng Anh cho học sinh Việt Nam từ lớp 4 đến lớp 9 lần đầu tiên được tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng (Hiện kim và hiện vật).

Cuộc thi Triết học Tiếng Anh này do trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) phối hợp cùng National Geographic Learning Việt Nam (tổ chức hàng đầu thế giới trong xuất bản tài liệu dạy và học tiếng Anh, khoa học tự nhiên và xã hội, sách kiến thức môn học), Hội đồng Anh tại Việt Nam và Nhà xuất bản Đại học Oxford tổ chức.

Đội ngũ Ban giám khảo của JPO 2023 gồm: Thầy Nguyễn Chí Hiếu, tiến sĩ Kinh tế Đại học Stanford, Giám đốc học thuật Trường phổ thông liên cấp Olympia; cô Võ Thục Anh, tiến sĩ Ngôn ngữ học Đại học Nottingham, Trưởng Bộ môn tiếng Anh Trường phổ thông liên cấp Olympia; đại diện học thuật từ Hội đồng Anh tại Việt Nam; cô Nguyễn Ngọc Tú Uyên, Thạc sĩ giáo dục Đại học Harvard; HLV tranh biện Đỗ Hoàng Long, cố vấn chuyên môn Cuộc thi Tranh biện The Debaters, VTV7.

Cuộc thi Triết học Tiếng Anh này được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển tư duy về Triết học cho các bạn trẻ, nuôi dưỡng tư duy và lực nghiên cứu, đồng thời cũng giúp các bạn được tìm hiểu sâu hơn, tăng cơ hội cọ xát và phát triển sự nhạy bén.

Học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 đang theo học tại các trường phổ thông Việt Nam và Quốc tế có thể đăng ký theo đội gồm 3 thành viên, theo 2 bảng tương ứng với khối học của mình. Cụ thể, bảng Griffin dành cho học sinh lớp 4 – 6; bảng Olympia dành cho học sinh lớp 7 – 9.

Hình thức cuộc thi Triết học Tiếng Anh JPO mở đầu với chủ đề “Plato and NextGen” với 3 vòng thi: Vòng thi online, vòng thi Collaborative Writing, vòng thi Debate. Thí sinh sẽ tham gia thi nói, viết, tranh biện bằng tiếng Anh.

Học sinh tham dự thi
Học sinh trao đổi bằng tiếng Anh trong chương trình mô phỏng hội nghị của Liên Hợp Quốc năm 2023. Nguồn ảnh: Ban Tổ chức

Đối với vòng thi Online, các đội thi đăng ký theo nhóm 3 người sẽ cùng nhau làm 1 video có thời lượng 90-180 giây để trả lời câu hỏi được nhận từ vòng 1, thời gian kết thúc nhận bài là ngày 05/05/2023.

Các bài thi sẽ được đăng tải trực tiếp tại Fanpage JPO để tiến hành bình chọn. Điểm sẽ được tính theo hình thức 50% điểm số thông qua bình chọn Online và 50% đến từ Ban giám khảo. Ở mỗi bảng, 10 đội thi có số điểm cao nhất vòng 1 sẽ được bước tiếp vào vòng 2 diễn ra tại trường Olympia.

Đối với vòng 2 – Vòng thi Collaborative Writing, Ban giám khảo sẽ đưa ra đề bài viết, theo đó, từng thành viên sẽ viết theo hình thức bài luận cá nhân sau khi cả đội thống nhất 1 chủ đề, để đảm bảo tính tương trợ và thông nhất giữa những bài luận trong cùng 1 đội. Theo đó, 2 đội đạt điểm cao nhất của vòng thi sẽ được tham gia tiếp tục tại vòng 3.

Vòng 3 – Vòng thi Debate sẽ được diễn ra cùng ngày với vòng 2 vào ngày 21/05/2023, 2 đội xuất sắc nhất sẽ tranh biện và đối đầu trực tiếp trên sân khấu chung kết để tranh giải nhất, nhì.

Trải qua 3 vòng thi với những tiêu chí đánh giá đa dạng về sự sáng tạo, độ chính xác của ngôn ngữ, phong cách viết, năng lực truyền tải và giao tiếp… 3 đội chơi xuất sắc nhất được trao giải nhất, nhì, ba, cùng các phần thưởng hấp dẫn. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Giải thưởng chi tiết cuộc thi Triết học Tiếng Anh

CUỘC THI TRIẾT HỌC TIẾNG ANH LẦN ĐẦ̀U TIÊN CHO HỌC SINH VIỆT NAM