GIÚP TRẺ ÔN LUYỆN TIẾNG ANH TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ DÀI

Làm cách nào để giúp trẻ ôn luyện tiếng Anh sau thời gian nghỉ dài như nghỉ hè hay nghỉ Tết thậm chí là chuyển nơi ở gây gián đoạn cho việc học ??? Đây cũng là lý do mà STV English muốn gửi đến quý phụ huynh bài viết này.

Làm cách nào để giúp trẻ ôn luyện tiếng Anh sau thời gian nghỉ dài như nghỉ hè hay nghỉ Tết thậm chí là chuyển nơi ở gây gián đoạn cho việc học ??? Đây cũng là lý do mà STV English muốn gửi đến quý phụ huynh bài viết này.

Cách giúp trẻ ôn luyện tiếng Anh trong những ngày nghỉ dài chắc chắn Ba Mẹ sẽ cần

Cái khó của việc học tiếng Anh ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ chính là sự tập trung cao độ cũng như dành nhiều thời gian hơn cho việc rèn luyện kiến thức mỗi ngày, vậy trong thời gian trẻ nghỉ lễ như mùa Tết nguyên Đán vừa qua hay dài hơi hơn là kỳ nghỉ Hè giữa năm làm sao để có thể giúp trẻ duy trì được thói quen học và rèn luyện ngoại ngữ hàng ngày ??

Những phương pháp bên dưới đây chắc chắn sẽ giúp Ba Mẹ trả lời được câu hỏi ở đầu bài, cùng Sáng Tạo Việt tìm hiểu ngay nội dung bên dưới nhé:

giúp trẻ ôn luyện tiếng Anh

Phương pháp thứ 1: Dành hẳn một ngày trong tuần chỉ để nói tiếng Anh

Những ngày nghỉ dài hơi là khoảng thời gian mà trẻ sẽ được ở với gia đình nhiều nhất, Ba Mẹ có thể tận dụng thời gian này để cùng bé dành ra một ngày duy nhất bất kỳ trong tuần để tất cả thành viên trong nhà cùng nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh thay vì tiếng mẹ đẻ.

Để cách này có thể hiệu quả hơn, ba mẹ có thể chuẩn bị trước một chiếc bình thuỷ tinh rỗng và những viên sỏi đen, nếu trong ngày tiếng Anh, thành viên nào phạm lỗi sẽ  phải bỏ một viên sỏi vào lọ. Cuối ngày ba mẹ có thể đếm những viên sỏi ấy để tìm ra người chiến thắng trong trò chơi này.

Phương pháp thứ 2: Cùng trẻ ôn lại những kiến thức mà con đã học qua ở trường

Thời gian nghỉ ở nhà sẽ khiến trẻ phần nào quên đi những gì mà mình đã được học ở trường hay Trung tâm, do đó ba mẹ nên chủ động kiểm tra qua những ghi chép của con trước đó để biết được những kiến thức nào con cần rèn luyện ngay cả trong thời gian nghỉ lễ.

Để giúp trẻ ôn luyện những kiến thức tiếng Anh đã học qua, ba mẹ nên chia việc ôn luyện này thành 2 phần là lý thuyết và thực hành. Trong đó, lý thuyết có thể là những bài tập về ngữ pháp, từ vựng hay bài đọc và bài  viết, còn phần thực hành chính là  nghe và nói tiếng Anh.

Ba mẹ có thể tìm đến những chủ đề tiếng Anh mà con yêu thích trên các nền tảng như YouTube,  hay chương trình giải trí bằng tiếng Anh trên Tivi…Những kênh này sẽ giúp bé thoải mái hơn trong việc ôn luyện tiếng Anh ngay cả trong những ngày nghỉ.

Phương pháp thứ 3: Luyện nói và nghe những từ vựng cơ bản cùng con 

Đối với những  phụ huynh vẫn chưa biết nên ôn luyện kiến thức thức tiếng Anh nào cho con có thể tham khảo ngay những từ vựng vô cùng phổ thông bên dưới đây nhé. Đây chính là những từ vựng cũng như câu hỏi gần gũi nhất với con trong sinh hoạt hàng ngày. Chưa kể, đây cũng là những từ vựng đơn giản, dễ học, dễ nhớ, đặc biệt là rất dễ cho ba mẹ áp dụng vào nhiều tình huống giao tiếp hàng ngày cùng con (Lưu ý là những từ vựng này sẽ phù hợp hơn với những trẻ đang trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi. ba mẹ nhé).

=> Hi, Hello: Chào con yêu

=> Good morning/afternoon: Chào buổi sáng/buổi chiều.

=> It’s time for English: Giờ là thời gian cho tiếng Anh.

=> How are you?: Hôm nay con cảm thấy thế nào?? Trả lời là: I’m fine, thanks (Con khỏe, cảm ơn Ba/Mẹ).

=> Goodbye/See you later: Tạm biệt/Hẹn gặp lại con nhé.

=> That’s great/Well done/Very good/Fantastic: Thật tuyệt/Tốt lắm/Giỏi lắm/Tuyệt vời.

=> You did that very well: Con làm rất tốt.

=> What’s this: Đây là cái gì?

=> What colour is this: Đây là màu gì?

=> Put them here: Đặt chúng ở đây con nhé

=> How do you spell …: Con đánh vần … như thế nào?

=> Where is your … : Đồ vật ấy của con ở đâu?

=> Which is your favourite: Con thích gì?

=> Your turn/My turn: Đến lượt con/Đến lượt Ba/Mẹ.

giúp trẻ ôn luyện tiếng Anh

Phương pháp thứ 5: Cùng trẻ đọc sách truyện thiếu nhi bằng tiếng Anh trước khi đi ngủ

Nếu những phương pháp ở trên diễn ra vào ban ngày thì khi đêm đến ba mẹ có thể áp dụng thêm cách này để trước khi trẻ đi ngủ vẫn có thể tranh thủ thời gian ôn luyện tiếng Anh ba mẹ nhé. Ba mẹ nên chọn những cuốn sách hay chuyện tiếng Anh theo chủ đề mà bé thích rồi yêu cầu bé kể lại những gì được nghe trước đó. Những cuốn quyển truyện đầy màu sắc sẽ thu hút được sự chú ý của trẻ cũng như giúp trẻ cảm thấy hào hứng hơn với hoạt động này mỗi tối.

STV English hy vọng những phương pháp này sẽ giúp ba mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc cùng con ôn luyện tiếng Anh trong những ngày nghỉ dài hơi tại nhà.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
giúp trẻ ôn luyện tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!