NHẠC KỊCH TIẾNG ANH VỀ LỊCH SỬ VIỆT NAM THU HÚT HƠN 2100 HỌC SINH TIỂU HỌC THAM GIA

Ngày 04/04 vừa qua, Sở GD – ĐT TP.HCM đã chính thức khai mạc hội thi Tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh Tiểu học với chủ đề nhạc kịch Tiếng Anh về lịch sử Việt Nam đã thu hút hơn 2100 Học sinh từ các Quận – Huyện tham gia.

Những hình ảnh nhân vật Lịch sử hào cùng của Việt Nam đã được các em tái hiện tại một cách tuyệt vời trên sân khấu qua 44 tiết tục dự thi như Anh hùng Đinh Bộ Lĩnh, Hai Bà Trưng, Lê Văn Tám, Lương Thế Vinh,…

Nhạc kịch Tiếng Anh - Hai Bà Trưng
Tiết mục: Hai Bà Trưng (Nguồn ảnh: BÍCH THANH)
Nhạc kịch Tiếng Anh - Lương Thế Vinh
Tiết mục: Trạng nguyên Lương Thế Vinh (Nguồn ảnh: BÍCH THANH)

Học sinh tham gia đã mang đến cho khán thính giả không chỉ mãn nhãn với những hình ảnh nhân vật được đầu tư chỉnh chu chuyên nghiệp mà còn bất ngờ với khả năng thoại cũng như hát bằng Tiếng Anh các bài hát mang tính Lịch sử của dân tộc thông qua các tiết mục.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nét đẹp văn hóa và giá trị đạo đức lịch sử cho học sinh tiểu học. Bên cạnh đó, các em cũng có khả năng giới thiệu về lich sử Hào hùng của Việt Nam với ý chí kiên cường và tình yêu nước mãnh liệt đến với học sinh, du khách, bạn bè quốc tế.

Không dừng lại ở đó, hôi thi cũng là cơ hội cho cán bộ và giáo viên các trường tự hào về thành quả giáo dục Tiếng Anh của mình cho các con cũng như có thể biết được khả năng Tiếng Anh của các trường khác để tự đánh giá, xem xét và xây dựng phương châm dạy và học ngày một tốt hơn.

Ông Nguyễn Bảo Quốc (Phó giám đốc Sở GD-ĐT) phát biểu tại buổi Lễ: “Đây là một ngày hội, một sân chơi lành mạnh tạo cơ hội cho học sinh tiểu học sử dụng tiếng Anh một cách sáng tạo để tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc, giúp đề cao nét đẹp văn hóa, lịch sử, giá trị đạo đức, lòng yêu nước cho học sinh tiểu học. Từ đó, hướng tới vun bồi cho các em tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc”.

Sáng ngày 25/04, sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã tổ chức khen thưởng hội thi “Nhạc kịch Tiếng Anh về Lịch sử Việt Nam” dành cho học sinh năm 2022 – 2023.

Tám tiết mục xuất sắc nhất được chọn công diễn tại lễ tổng kết. Hầu hết các tiết mục đều chuyển thể từ các sự kiện, câu chuyện các nhân vật lịch sử như Hai Bà Trưng, Trần Quốc Toản, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, kỳ tích Điện Biên, con Rồng cháu Tiên.

Đặc biệt, tiểu phẩm “10 cô gái ngã ba Đồng Lộc” của học sinh Trường tiểu học Hòa Phú (Củ Chi) đã khiến nhiều người xem phải rơi nước mắt. 

Nhạc kịch Tiếng Anh - 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc
Tiết mục: 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc (Nguồn ảnh: M.G)

Tiểu phẩm này đoạt giải nhì chung cuộc cùng với các tiểu phẩm Hai Bà Trưng (Trường tiểu học Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú), Trường tiểu học Thực hành Sài Gòn, Trường tiểu học Phú Thọ (quận 11), Kim Đồng (quận 12), Nguyễn Đình Chính (quận Phú Nhuận).

Tiểu phẩm “Tran Quoc Toan – Defeat the enemy – Repay the King” của Trường tiểu học Lạc Long Quân (quận 11) đoạt giải xuất sắc. Giải nhất thuộc về Trường Võ Thị Sáu (quận 7) và Phan Chu Trinh (quận Tân Phú).

Nhạc kịch Tiếng Anh - Trần Quốc Toản bóp nát quả cam
Tiết mục: Trần Quốc Toản bóp nát quả cam (Nguồn ảnh: M.G)

Ngoài những giải tập thể, ban tổ chức cũng trao giải cá nhân xuất sắc cho 86 học sinh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
NHẠC KỊCH TIẾNG ANH VỀ LỊCH SỬ VIỆT NAM THU HÚT HƠN 2100 HỌC SINH TIỂU HỌC THAM GIA

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!