BA MẸ CÓ BIẾT TRẺ EM BẢN XỨ HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO TỪ NHỎ KHÔNG ??

Nhiều phụ huynh vẫn thắc mắc là không biết trẻ em bản xứ học tiếng Anh như thế nào nhỉ

Nhiều phụ huynh vẫn thắc mắc là không biết trẻ em bản xứ học tiếng Anh như thế nào nhỉ ?? vì nếu biết được có thể xem đó như một phương pháp tốt để có thể giúp con mình rút ngắn được đoạn đường chinh phục ngôn ngữ thứ hai trên thế giới này.

trẻ em bản xứ học tiếng Anh

Vậy trẻ em bản xứ học tiếng Anh như thế nào ??

Việc biết được trẻ em bản xứ học tiếng Anh như thế nào, sẽ giúp ba mẹ  có thêm nhiều phương pháp hay và chuẩn để giúp con học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Và chính ba mẹ cũng sẽ nâng cấp được trình độ ngoại ngữ của mình khi tìm hiểu về cách giáo dục của những ba mẹ người nước ngoài đấy ạ.

Vì nếu như không có được phương pháp học tiếng Anh đúng ngay từ đầu trẻ sẽ học mãi nhưng chẳng thể nào tiến bộ thậm chí học đến hết chương trình cấp 3 vẫn để lại nhiều lỗ hổng kiến thức trong môn học này.

Để tránh được tình trạng này, chi bằng ngay từ bây giờ ba mẹ hãy tìm hiểu cách dạy đúng đắn mà những ông bố bà mẹ người nước ngoài đang áp dụng cho con của họ như:

Trẻ em bản xứ học tiếng Anh luôn chú trọng đến phần nghe đầu tiên

Thật vậy, vì trẻ em bản xứ được sống trong môi trường mà ở đó người ta giao tiếp với nhau bằng 100% tiếng Anh nên việc trẻ được nghe tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn ngay từ nhỏ là điều dễ hiểu. Chưa kể trẻ em bản xứ còn học tiếng Anh thông qua những tình huống giao tiếp được lặp đi lặp lại hàng ngày cũng như được  tiếp xúc với từ vựng và ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

Đặc biệt đối với trẻ em bản xứ, kỹ năng nghe chính là nền tảng cho mọi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh sau này, do đó trẻ sẽ luôn lặp lại những điều mình học được rồi từ đó kỹ năng nghe cũng được nâng cấp từng ngày.

Do đó khi ba mẹ cho bé con nhà mình học tiếng Anh hãy cho bé nghe trước những từ vựng đơn giản cũng như những cấu trúc cơ bản kết hợp thêm với hình ảnh và âm thanh để trẻ có thể nhớ lâu và hiểu sâu nhất về những gì mình được học. Thời gian nghe tiếng Anh của trẻ có thể ngắn nhưng hãy lặp lại nhiều lần để trẻ không rơi vào tình trạng ngán học.

trẻ em bản xứ học tiếng Anh

Sau một thời gian luyện nghe cơ bản ba mẹ có thể nâng mức độ về bài nghe khó lên để thử thách bé, việc nghe tiếng Anh này không khó để ba mẹ tìm kiếm vì những bộ phim hoạt hình hay bài hát và chương trình trên tivi có rất nhiều (ba mẹ nên chọn lọc trước khi cho con học nhé).

khó lên với những phim hoạt hình, bài hát, chương trình tivi bằng tiếng Anh với hình ảnh, màu sắc rõ ràng cùng từ ngữ đơn giản. Ba mẹ có thể cho bé bắt chước theo ngữ điệu của người bản xứ khi họ nói để trẻ biết mình phù hợp với giọng Anh hay giọng Mỹ hơn.

Nếu gia đình bạn có điều kiện cho bé theo học tại các trung tâm ngoại ngữ thì đừng quên yêu cầu trung tâm cho con bạn có nhiều thời gian học với giáo viên bản xứ nhiều hơn nhé. Ngoài ra ba mẹ nên khuyến khích con sinh hoạt và giao tiếp với các bạn và thầy cô ở trung tâm bằng tiếng Anh để con quen dần với cách phản xạ bằng tiếng Anh thông qua những tình huống quen thuộc hàng ngày.

Trẻ em bản xứ học tiếng Anh luôn chú trọng đến kỹ năng nói tiếng Anh

Trẻ em bản xứ có nhiều cơ hội luyện kỹ năng nói tiếng Anh của mình khi ba mẹ luôn nói với nhau bằng thứ tiếng này,, trẻ cũng sẽ thực hành việc nói tiếng Anh thường xuyên hơn khi được xem những chương trình giải trí hay bài hát được được lặp đi lặp lại hàng ngày. Do đó nếu bé nhà ba mẹ nghe được nhiều từ vựng hơn trong những cuộc hội thoại bằng tiếng Anh từ ba mẹ hay những người khác sẽ giúp trẻ phản xạ nhanh và tự nhiên hơn bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt.

Trẻ em bản xứ học tiếng Anh luôn chú trọng đến kỹ năng phát âm tiếng Anh

Khi trẻ đang ở độ tuổi từ 5 đến 6, ba mẹ hãy dạy bé cách phát âm tiếng Anh ngay nhé, vì việc con phát âm tiếng Anh đúng chuẩn chính là động lực giúp bé có thêm sự tự tin để giao tiếp với những bạn nhỏ người bản xứ.

trẻ em bản xứ học tiếng Anh

Tốt nhất là giúp con nắm vững bảng chữ cái rồi mới đến bảng phiên âm tiếng Anh và các quy tắc phát âm từng từ ba mẹ nhé. Ba mẹ cũng có thể dạy bé phát âm chuẩn từng từ thông qua những app học tiếng Anh chất lượng hiện nay.

Trong quá trình con học phát âm tiếng Anh ba mẹ nhớ hãy ghi lại giọng nói của con lúc ấy nhé, để con biết là mình ở chỗ nào và cần sửa ở đâu. Nếu ba mẹ không tự tin để chỉnh cách phát âm cho trẻ ba mẹ có thể dùng đến những phần mềm hiệu quả trên mạng internet.

Sau cùng đó là ba mẹ nên tạo mọi cơ hội tốt nhất để trẻ có thể tiếp xúc được với các bạn nhỏ người bản cũng như thầy cô người nước ngoài nhé, vì họ sẽ nhận ra được bạn sai ở đâu và liền có kế hoạch chỉnh sửa kỹ năng phạt ấn của các con.

Trẻ em bản xứ học tiếng Anh luôn chú trọng đến kỹ năng học đánh vần và học viết văn

Kỹ năng học đánh vần luôn được các ông bố bà mẹ người bản xứ quan tâm khi dạy tiếng Anh cho con. Vì sau khi biết cách đánh vần các từ trong tiếng Anh trẻ sẽ học được kỹ năng đọc của mình.

Tất nhiên ngoài việc học tiếng Anh ở trường phụ huynh người bản xứ vẫn đồng hành việc học này cùng con tại nhà thông qua những hoạt động đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đó là cùng con đọc truyện cũng như mua những cuốn sách tiếng Anh mà con thích để hỗ trợ thêm.

Kỹ năng đọc tiếng Anh giúp trẻ nhanh chóng cải thiện được kỹ năng viết, vì khi đọc từ tiếng Anh thành lời trẻ sẽ biết cách để có thể viết câu tiếng Anh sao ấy đúng với ngữ pháp và ngữ cảnh của mình.

trẻ em bản xứ học tiếng Anh

STV English tin thông qua những cách mà trẻ em bản xứ học tiếng Anh ở trên ba mẹ cũng đã tìm được cách áp dụng cho con của mình trong việc học ngoại ngữ.

Tự tin và giúp con chiến thắng tiếng Anh ba mẹ nhé, STV English luôn ở đây để hỗ trợ gia đình mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ em bản xứ học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!