KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN HỌC TRUNG TÂM THÌ DẠY TIẾNG ANH TẠI NHÀ CHO TRẺ SAO CHO HIỆU QUẢ ??

Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để cho con cái mình theo học ngoại ngữ tại những trung tâm lớn, nhưng theo STV không vì thế mà ba mẹ nản lòng vì có những cách dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ vẫn hiệu quả không kém gì học bên ngoài.

Dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ bằng những cách này vẫn hiệu quả không kém gì kiến thức thu được từ các trung tâm 

Ba mẹ nhớ nhé, việc dạy con học tiếng Anh tại nhà cũng là một trong những cách rèn luyện sự linh hoạt, cũng như khả năng tiếp thu ngoại ngữ hiệu quả cho con. Vì suốt quá trình học tiếng Anh, trẻ không chỉ tiếp thu lượng kiến thức có được thông qua trường lớp, và sách giáo khoa.

Mà thêm vào đó, trẻ rất cần được vận dụng kiến thức tiếng Anh học được vào trong cuộc sống của mình. Chưa kể, việc dạy tiếng Anh tại nhà cho con giúp ba mẹ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn chứ không phải cứ cho trẻ học trung tâm mới hiệu quả.

Theo đó có những cách hiệu quả dưới đây ba mẹ có thể áp dụng trong việc dạy tiếng Anh tại nhà cho con mà chắc chắn những điều này cũng được các giảng viên hàng đầu tại trung tâm đang áp dụng cho học viên nhí của mình:

Dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Cách 1: Không riêng gì trẻ mà ba mẹ cũng cần phải học và nắm vững kiến thức tiếng Anh

Trong rất nhiều phương pháp dạy con học tiếng Anh tại nhà, thì điều quan trọng nhất mà ba mẹ cần hiểu và làm được đó là bản thân ba mẹ cũng phải tự học và nắm rõ tiếng Anh trong quá trình dạy cho bé, vì dưới góc nhìn của trẻ nhỏ tất cả những hoạt động, suy nghĩ của ba mẹ sẽ luôn là tấm gương để con trẻ noi theo.

Chính vì thế mà khi ba mẹ tự mình học tiếng Anh cũng là lúc hình thành thói quen học ngoại ngữ cho con trẻ. Điều này rõ ràng tác động rất lớn đến suy nghĩ và não bộ của trẻ. Ba mẹ nên hiểu trẻ nhỏ là những chiếc máy bắt chước vô cùng nhanh và chính xác những hành động của người lớn do đó nếu ba mẹ tích cực trong việc học tập ngoại ngữ thì không có lý do gì con của ba mẹ không giỏi tiếng Anh ngay cả khi chúng không được học tại bất kỳ trung tâm nào.

Đó là chưa kể khi ba mẹ đã nắm rõ tiếng Anh cũng sẽ giúp trẻ nhận ra những phương pháp học tập tiếng Anh phù hợp với bản thân mình. Lúc này, trẻ cũng sẽ dễ dàng có được nền tảng học ngoại ngữ đúng đắn, và học vững kiến thức hơn rất nhiều. Hơn nữa khi bố mẹ đã tự tin sử dụng tiếng Anh thành thạo cũng là cách hiệu quả góp phần vào công cuộc thúc đẩy tâm lý của trẻ trong việc vận dụng tiếng Anh được học vào mọi giao tiếp hàng ngày của chúng.

Dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Cách 2: Dù rất khó nhưng nếu ba mẹ tập được thói quen tự học tiếng Anh cho trẻ thì kết quả nhận được trong tương lai sẽ khiến ba mẹ bất ngờ

Không có cách nào tốt nhất để một đứa trẻ có thể làm được một việc lâu dài và hiệu quả bằng cách biến những điều đó thành thói quen, thành những gì gần gũi nhất với chúng để khiến chúng nhận ra thói quen ấy nếu như mình không làm sẽ gây ra nhiều bất lợi cho mình.

Và việc tạo thói quen học tiếng Anh tại nhà cho con cũng không ngoại lệ ba mẹ nhé, vì hầu hết trẻ em lẫn người lớn chúng ta đều biết rằng để một hoạt động được thực hiện liên tục trong suốt 24 giờ một ngày sẽ tạo thành thói quen khó bỏ cho não bộ. Và những ngày kế tiếp não của trẻ cũng sẽ tự động tiếp thu và thực hiện đúng với những gì mà nó đã làm trước đó và không cần đến ba mẹ phải nhắc nhở thì trẻ cũng tự ngồi vào bàn học để hoàn thành tốt lượng kiến thức mà ba mẹ sẽ dạy ngày hôm đó ( phụ huynh có con theo học tại STV English đã áp dụng và chưa có trường hợp nào là thất bại).

Ba mẹ lưu ý nhé, việc tạo nên một hoạt động quen thuộc hàng ngày cho não bộ cũng giúp trẻ học và làm quen nhanh hơn với bất kỳ điều gì. Vì não bộ của trẻ ban đầu khi thực hiện một việc gì đó có thể sẽ khá lười biếng, thụ động thậm chí là thiếu kiên nhẫn nhưng một khi đã được rèn luyện chắc chắn trẻ sẽ dần quen những hoạt động đó là dần nhận ra việc học không khó mà còn thú vị và rất muốn tìm hiểu thêm về tiếng Anh và tất cả những gì liên quan đến việc học của chúng.

Dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ

STV English tin rằng không có một điều gì chắc chắn ngoài việc ba mẹ sẽ kiên trì giúp con theo đuổi việc học ngoại ngữ tại nhà hay bất kỳ đâu, hãy cho trẻ hiểu là dù tiếp thu kiến thức từ tiếng Anh trong bất kỳ môi trường nào trẻ cũng sẽ giỏi giang và thu lại những thành quả đáng ngạc nhiên trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!