HÃY GIÚP TRẺ TƯ DUY BẰNG TIẾNG ANH NẾU MUỐN CON GIỎI NGOẠI NGỮ

Muốn con học giỏi ngoại ngữ thì ngoài kiến thức mà con được học cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho con đến những trung tâm chất lượng thì việc giúp trẻ tư duy bằng tiếng Anh còn quan trọng gấp nhiều lần.

giúp trẻ tư duy bằng tiếng Anh

Tại sao ba mẹ nên giúp trẻ tư duy bằng tiếng Anh ??

Ba mẹ có biết “Tư duy bằng tiếng Anh chính là yếu tố khó nhất nhưng cũng là biểu hiện rõ nhất của việc con trẻ có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản địa trong tương lai hay không. Vì một khi con đã biết sử dụng tiếng Anh trong những tình huống khác nhau, cũng như đã có vốn kiến thức phong phú được tiếp nhận qua tiếng Anh thì việc tư duy bằng ngoại ngữ sẽ đến rất tự nhiên.

Vì một khi trẻ đã tư duy tốt bằng tiếng Anh, đồng thời trẻ được trau dồi các kỹ năng mềm trẻ sẽ luôn tự tin hơn trong việc thuyết trình, hay tranh luận cùng với bạn bè về những chủ đề gần gũi với trẻ cũng như có tác động đến cuộc sống của trẻ để từ đó trẻ có thể rèn luyện để tư duy thêm thấu đáo và sắc sảo trong việc học ngoại ngữ nâng cao khi lớn lên.

Lúc con có thể tư duy bằng tiếng Anh cũng là lúc con đã thật sự giỏi tiếng Anh và có thể tự tin để tự mình theo học trong bất kỳ môi trường quốc tế nào và trở thành một công dân toàn cầu như mong ước của gia đình.

giúp trẻ tư duy bằng tiếng Anh

Tuy nhiên để có thể tư duy bằng tiếng Anh trẻ sẽ phải trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng cũng như kiến thức quan trọng cũng bằng thứ ngôn ngữ này. Cụ thể thì trẻ phải:

Học cách phản xạ bằng tiếng Anh trong những tình huống khác nhau

Khi trẻ được va chạm thực tế thì những hoàn cảnh hơi khác với sách giáo khoa một chút sẽ khiến trẻ lúng túng không biết xử trí thế nào. Do đó, để con có phản xạ tiếng Anh tốt thì ba mẹ nên khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động hàng ngày.

Ba mẹ có thể trò chuyện với trẻ bằng tiếng Anh khi đi siêu thị hay cùng trẻ chuẩn bị bữa tối ở nhà. Nếu ba mẹ không biết tiếng Anh thì có thể cho con tham gia các hoạt động mà con có nhiều cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh, như việc động viên con nói tiếng Anh với bạn bè khi chơi thể thao hay tham gia các sự kiện ngoại khoá. Bằng những cách này, ba mẹ sẽ từng bước giúp trẻ biến tiếng Anh thành một phần không thể thiếu của cuộc sống từ đó giúp con phản xạ một cách tự nhiên như khi con dùng tiếng mẹ đẻ vậy.

giúp trẻ tư duy bằng tiếng Anh

Hãy giúp con thu nạp vốn kiến thức và từ vựng tiếng Anh thật phong phú

Chắc chắn rồi, vì một trong những lý do khiến trẻ lúng túng trong giao tiếp tiếng Anh chính là do vốn kiến thức và từ vựng của trẻ về cuộc sống không đủ nhiều. Giả sử khi thầy cô hỏi trẻ một câu về sự hình thành trái đất bằng tiếng Anh thì rất nhiều trẻ sẽ không biết trả lời thế nào. Lý do cho việc không trả lời được những nghi vấn xung quanh cuộc sống của trẻ là do trẻ không được trang bị đầy đủ kiến thức cung như trẻ có thể biết về điều đó nhưng lại không thể diễn đạt bằng tiếng Anh thế nào.

Chính vì thế, để tư duy hay phản biện tiếng Anh một cách thành thạo, trẻ cần được trang bị vốn kiến thức và văn hoá bằng tiếng Anh. Ba mẹ cũng nên thường xuyên khuyến khích con tích cực đọc và xem các văn hoá phẩm bằng tiếng Anh.

Vì sở dĩ ở các nước Bắc Âu trẻ em có thể nói được tiếng Anh thành thạo, là vì ngay từ bé, chúng đã được xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Hơn nữa, các chương trình sẽ được phát bằng ngôn ngữ gốc kèm phụ đề chứ không dịch hay lồng tiếng như những chương trình dành cho trẻ ở Việt Nam.

giúp trẻ tư duy bằng tiếng Anh

STV English hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ba mẹ nhận ra mình nên làm như thế nào để con có thể giỏi tiếng Anh một cách thật sự.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
giúp trẻ tư duy bằng tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!