CHỈNH NGAY NHỮNG THÓI QUEN KHIẾN TRẺ HỌC KÉM TIẾNG ANH

Những thói quen khiến trẻ học kém tiếng Anh diễn ra ngày càng phổ biến và ngay trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình, vì thế nếu ba mẹ muốn giúp con cải thiện điều này cần nhìn nhận ra nó và xử lý ngay.

Những thói quen khiến trẻ học kém tiếng Anh diễn ra ngày càng phổ biến và ngay trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình, vì thế nếu ba mẹ muốn giúp con cải thiện điều này cần nhìn nhận ra nó và xử lý ngay.

Những thói quen khiến trẻ học kém tiếng Anh

Rất nhiều lý do khiến cho trẻ học kém tiếng Anh, tuy nhiên bên dưới đây STV English sẽ chỉ ra những lý do phổ biến nhất cũng như giúp ba mẹ dễ dàng hơn trong việc giúp con cải thiện những thói quen không tốt này:

Lý do thứ 1: Lớp học tiếng Anh tại trường kém thu hút

Trên thực tế, những tiết học ngoại ngữ ở trường học chính quy thường rất ngắn cũng như hướng trẻ đến việc phân tích lý thuyết nhiều hơn là ứng dụng vào đời sống.

trẻ học kém tiếng Anh

Trong khi đó trẻ trong độ tuổi tiểu học cần một môi trường giao tiếp tiếng Anh năng động và nhiều tương tác để trẻ có thể thỏa sức khám phá loại ngôn ngữ này diễn ra trong đời sống như thế nào. Đây cũng là lý do khiến cho trẻ không có hứng thú học tiếng Anh khi ở trường kéo theo hệ luỵ chán ghét môn này ngay khi ba mẹ đề cập đến.

Lý do thứ 2:  Trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách thụ động

Cách giảng dạy tiếng Anh truyền thống mang đến nhiều bất cập trong việc tiếp thu ngoại ngữ của trẻ, vì trong lớp học truyền thống thường có rất nhiều học sinh và phương pháp dạy lại lấy thầy cô làm trung tâm để giảng dạy theo kiểu đọc chép kém hiệu quả.

Trong khi đó một môi trường học tiếng Anh hay học những thứ tiếng khác được xem là hiệu quả khi lấy trẻ làm trung tâm và tạp mọi điều kiện tốt nhất để trẻ có thể tương tác với thầy cô và bạn bè để trẻ có thể tiến bộ một cách tự nhiên không thụ động.

Lý do thứ 3. Không có động lực 

Nghe đến đây cảm giác rất xót xa, vì phần lớn trẻ em ngày nay đều bị thúc ép học hành và luyện thi đến mức khổ cực. Trong khi người lớn chúng ta lại không nói rõ việc học tiếng Anh mang lại lợi ích gì mà chỉ khiến trẻ cảm thấy việc học này như một nghĩa vụ nặng nề.

Vì thế thay vì tạo động lực thì phụ huynh lại vô tình gây thêm áp lực trong chuyện học tiếng Anh cho con trẻ. Hãy thay đổi bằng cách cho con học tiếng Anh theo hướng học mà chơi để con thấy được việc học này rất thú vị và bổ ích cho con.

Lý do thứ 4: Trẻ thiếu môi trường để tương tác tiếng Anh

Có thể ba mẹ không biết nhưng nếu kiến thức truyền tải đến bé một cách khô khan thì việc trẻ hay quên bài và tiếp thu chậm là dễ hiểu. Do đó một môi trường học tập có tính tương tác cao sẽ giúp trẻ cảm thụ được ngôn ngữ nhanh hơn cũng như phát triển nhiều kỹ năng khác hơn là chỉ học lý thuyết.

Lý do thứ 5: Kỳ vọng mang đến nhiều thất vọng

Phần lớn quý phụ huynh đều kỳ vọng khi nghe những kiểu tin quảng cáo về việc giúp trẻ nghe nói tiếng Anh lưu loát trong thời gian ngắn mà không hề biết rằng với điều kiện thực tế hiện nay thì điều này là không thể.

trẻ học kém tiếng Anh

Vì khi bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào, trẻ cũng cần có thời gian tiếp xúc để hấp thụ ngôn ngữ này một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào khả năng của từng trẻ cũng như cơ hội để trẻ thực hành nhiều hơn với loại ngôn ngữ này.

Không riêng gì tiếng Anh mà bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần thời gian để luyện tập trước khi muốn trẻ làm chủ nó, dù có hướng dẫn trẻ tự học tại nhà, hay tìm đến các trung tâm Anh ngữ thì việc trẻ tự rèn luyện vẫn là quan trọng nhất. Vì thế sự kỳ vọng quá cao ở ba mẹ sẽ vô tình khiến trẻ thất vọng về khả năng của mình khi không làm được như những gì mà các bài quảng cáo kia đảm bảo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học kém tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!