MẸ CÓ CON THÀNH THẠO 8 NGÔN NGỮ CHIA SẺ BÍ QUYẾT DẠY TIẾNG ANH CHO CON

Bí quyết gì khiến bà mẹ này có thể giúp con thành thạo 8 ngôn ngữ và những chia sẻ về bí quyết dạy tiếng anh cho con gái sẽ là nội dung chính mà bài viết này muốn gửi đến cho bạn. Cùng STV English tìm hiểu nhé.

bí quyết dạy tiếng anh cho con
Bella Devyatkina – thần đồng ngôn ngữ của nước Nga

Bà mẹ người Nga chia sẻ bí quyết dạy tiếng anh cho con gái thành thạo 8 ngoại ngữ khi mới mấy tuổi đầu

Ít ai tin những đây hoàn toàn là câu chuyện có thật của bà mẹ người Nga Yulia Devyatkina, chị chia sẻ khi con chị Bella Devyatkina (sinh năm 2012) đã nói được 6 ngoại ngữ trôi chảy cùng với tiếng Nga bản địa khi mới 4 tuổi. 

Khi lên 7 tuổi, cô bé Bella đã thông thạo 8 thứ tiếng là Tiếng Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc, Đức, Ả Rập, Tây Ban Nha, Italy. Tuy nhiên, chị Yulia Devyatkina, mẹ của Bella, lại cho rằng con gái mình không phải là thần đồng. Có chăng, cha mẹ em chỉ đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho sự phát triển của con. Chị Yulia còn chia sẻ thêm là “Không phải đứa trẻ nào cũng đều cần đến 6 thứ ngôn ngữ khác nhau, nhưng chúng nên thành thạo 2-3 thứ tiếng”.

 Bí quyết dạy tiếng anh cho con bằng các thẻ từ tiếng anh

Chị Yulia là một nhà ngôn ngữ học và đã dạy Tiếng Anh cho trẻ em trong suốt nhiều năm. Dù gia đình chị Yulia có thu nhập trung bình, nhưng chị luôn ưu tiên cho sự phát triển của con cái.

Ban đầu, chị muốn Bella nói Tiếng Anh như người bản xứ nên từ khi con sinh ra, chị Yulia Devyatkina thường xuyên nói chuyện với con bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Nga. Người mẹ cũng không cho phép con gái chèn các từ Tiếng Anh vào các cuộc trò chuyện Tiếng Nga và ngược lại.

Nhưng đến khi Bella được 10 tháng tuổi, đã được mẹ bắt đầu dạy thêm Tiếng Pháp. Mặc dù chưa biết nói nhưng Bella có thể chỉ tay vào những thứ người lớn nhắc đến.

Cô bé thiên tài Bella còn khiến nhiều bạn bè cùng lứa phải sợ khi  mà cô bé đã  thành thạo kỹ năng đọc trước khi biết nói. Cha mẹ Bella đã dạy điều này thông qua các thẻ từ ngữ khi con 5 tháng tuổi. Đến 1 tuổi, Bella thuộc lòng mặt chữ của 60 thẻ từ ngữ như vậy. Cô bé cũng bắt đầu học đọc không mấy khó khăn khi ở tuổi lên 2.

 Bí quyết dạy tiếng anh cho con bằng phim hoạt hình

Khi Bella mới được 2 tuổi cô bé đã nói được những câu ngắn và đọc trôi chảy bằng 3 thứ tiếng. Lên 3 tuổi, Bella bắt đầu được học Tiếng Trung. Theo người mẹ này, Bella tỏ ra rất thích thú với ngôn ngữ mới và thường xuyên đòi xem phim hoạt hình bằng Tiếng Trung.

Nhưng khi cô bé được 3 tuổi, cô bé đã bắt đầu thích học Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Đức cũng như học nhảy, hát và chơi violin. Sau đó, Tiếng Ả Rập cũng được thêm vào danh sách ngôn ngữ của cô bé. Khi đi bộ, chơi trốn tìm hay đọc những cuốn sách thiếu nhi, Bella thường đọc tên sự việc bằng các ngôn ngữ khác nhau.

bí quyết dạy tiếng anh cho con
Bella và người Mẹ tuyệt vời của mình chị Yulia

Bí quyết dạy tiếng anh cho con thông qua các hoạt động vui chơi

một bí quyết dạy tiếng anh cho con của chị Yulia đó là chị cùng chồng mình thiết kế tất cả các lớp học của Bella dưới dạng một trò chơi. Việc học tiếng anh của Bella sẽ được thiết kế thành những chuyến tham quan nhỏ với người bản ngữ. Em cũng tham gia vào một câu lạc bộ Tiếng Anh, học vẽ bằng Tiếng Pháp, nhảy bằng Tiếng Tây Ban Nha và tham gia các bài học trượt băng nghệ thuật với một người nói Tiếng Đức bản địa.

Ngoài ra Bella cũng thường xuyên được ba mẹ tổ chức các lớp học ngôn ngữ chung cho Bella và những người bạn của em – những người cũng được nuôi dưỡng trong một môi trường đa ngôn ngữ. Khi Bella bước sang tuổi thứ 8 và đã đi học tiểu học. Bà Yulia tiết lộ, mục tiêu tiếp theo của cô bé là Tiếng Nhật.

Một số sau khi chị Yulia chia sẻ về cách dạy tiếng anh cho con cũng như cách để con có thể thành thạo nhiều thứ tiếng khi còn nhỏ gặp phải nhiều phản đối từ các phụ huynh khác trong khi các chuyên gia cho rằng, con người có khả năng nói nhiều ngôn ngữ và chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Điều đó phụ thuộc vào sự tương tác của khu vực khác nhau trong não. Chúng được kích hoạt dựa trên đặc điểm ngữ âm, hệ thống ngữ pháp, hình ảnh và thậm chí giọng điệu của ngôn ngữ đó.

Còn bạn thì sao, bạn có thấy chia sẻ của người mẹ Nga có con thành thạo 8 ngôn ngữ này có ích hay không, nếu có thì đừng quên lưu lại để chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
bí quyết dạy tiếng anh cho con

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!