MÔ HÌNH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ THAY ĐỔI THEO XU HƯỚNG CỦA XÃ HỘI

Nếu người lớn chúng ta vẫn chỉ xem ngoại ngữ là một môn học bắt buộc thì ngày nay tiếng Anh cho trẻ đã trở thành một kỹ năng quan trọng để các con có thể bắt kịp nhu cầu và sự thay đổi của xã hội.

Nếu người lớn chúng ta vẫn chỉ xem ngoại ngữ là một môn học bắt buộc thì ngày nay tiếng Anh cho trẻ đã trở thành một kỹ năng quan trọng để các con có thể bắt kịp nhu cầu và sự thay đổi của xã hội.

Đó cũng là lý do tại sao mô hình dạy tiếng Anh cho trẻ của STV English cũng như những đơn vị khác liên tục đổi mới để phù hợp với sự tiếp nhận của các con cũng như mong muốn của phụ huynh.

mô hình dạy tiếng Anh cho trẻ

Tại sao mô hình dạy tiếng Anh cho trẻ nên được đổi mới theo xu hướng của xã hội ??

Dễ hiểu thôi, vì khác với những môn học hay môn năng khiếu tiếng Anh giúp trẻ hình thành nhiều kỹ năng quan trọng cho tương lai cũng như giúp các con rèn luyện tư duy của những công dân thành công.

Tuy nhiên, mô hình học tiếng Anh cho trẻ theo kiểu truyền thống khó mà giúp trẻ có được những kỹ năng mới vì có những phụ huynh đã chia sẻ với STV English rằng, dù công việc bận rộn đến mấy cũng sẽ cố gắng chu toàn việc đưa đón con đi học tiếng Anh tại các trung tâm lớn ở thành phố vì mục tiêu của ba mẹ là cho con đi du học ngay khi lên cấp 3.

Ba mẹ cũng không lo lắng quá nhiều về thành tích học tập của con ở trung tâm, vì cho rằng con được đầu sớm sẽ nổi trội hơn bạn bè cũng như dễ dàng hòa nhập hơn khi con đi du học.

Tuy nhiên, đến khi con một mình nơi đất khách ba mẹ mới phát hiện ra con phải chật lắm mới có thể theo kịp các bạn khác.

mô hình dạy tiếng Anh cho trẻ

Tìm hiểu mới biết, dù con được học tiếng Anh sớm nhưng giáo trình dạy thiếu sự cải tiến khiến con học ngoại ngữ theo cách thụ động trong khi các bạn được tiếp cận với mô hình học tiếng Anh mới có nhiều cải tiến theo xu hướng của xã hội nên con của ba mẹ gần như bị tụt lại phía sau.

Trong khi những trẻ được học tiếng Anh theo mô hình mới luôn cảm thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp cũng như làm việc nhóm, chưa kể các con còn rất năng động và thành thạo trong việc sử dụng công nghệ và chọn lọc các nguồn thông tin để học.

Thì những trẻ vẫn học tiếng Anh theo chương trình cũ gặp nhiều khó khăn hơn vì đã quen với phương pháp học thụ động, các hoạt động giao tiếp tiếng Anh cơ bản càng khiến các con rụt rè vì tâm lý sợ sai và quá cầu toàn về ngữ pháp tiếng Anh.

Chia sẻ về vấn đề mà những phụ huynh cũng như con trẻ gặp phải ở trên, các chuyên gia giáo dục có hơn 25 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới như Cambridge University Press hay Oxford University cho rằng “Mô hình dạy và học tiếng Anh cho trẻ trong thời hiện đại đã thay đổi rất nhiều để phù hợp với xu hướng xã hội, vì có đến 65% trẻ em ngày nay sẽ lớn lên và chúng sẽ phải đảm nhận những công việc mà người lớn chúng ta ngày xưa chưa từng biết đến.

mô hình dạy tiếng Anh cho trẻ

Nói một cách dễ hiểu hơn chính là hành trang mà trẻ em ngày nay cần chuẩn bị sẽ rất khác với thế hệ của người lớn chúng ta trước đây. Do đó, một chương trình học tiếng Anh hiệu quả phải là một chương trình có thể truyền cảm hứng để từ đó giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu học tập. Vì chỉ khi có thái độ không ngừng học hỏi và khám phá thế giới trẻ mới có thể làm chủ được tương lai của mình.

Đó cũng là lý do khiến STV English liên tục học hỏi các xu hướng học tập của thế giới để có thể kết hợp nhịp nhàng với văn hoá Việt Nam và môi trường học tập của trẻ để từ đó có thể cá nhân hoá cho từng sở thích của trẻ vào việc học tiếng Anh được hiệu quả hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
mô hình dạy tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!