TĂNG LEVEL PHẢN XẠ TIẾNG ANH CHO TRẺ NGAY TẠI NHÀ

Nâng cấp trình độ phản xạ tiếng Anh cho trẻ là một trong những vấn đề được ba mẹ quan tâm hàng đầu vì nó cho thấy khả năng của con khi học ngoại ngữ cũng như khi áp dụng vào đời sống.

tăng level phản xạ tiếng Anh cho trẻ

Cách để tăng level phản xạ tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà

Nhưng để có thể tăng level phản xạ tiếng Anh cho trẻ thì trước tiên ba mẹ cần hiểu phản xạ nói chung và phản xạ trong tiếng Anh nói riêng chính là hành động đáp ứng không điều kiện với 1 sự vật, sự việc cụ thể là hỏi đáp trong tiếng Anh. Khi người khác đưa ra cho trẻ một câu hỏi bằng tiếng Anh, và trẻ có thể dễ dàng đáp lại trong vòng 4s.

Việc luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ có thể nói là vô cùng quan trọng. Vì Nn không chỉ giúp trẻ có thể thành thạo các kỹ năng tiếng Anh như nghe-nói-đọc-viết mà nó còn khiến tư duy của trẻ nhạy bén hơn với việc làm quen với ngôn ngữ mới.

Có đến 7 cách để tăng level tiếng Anh cho trẻ mà ba mẹ có thể áp dụng đồng thời cho mình và con trẻ ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào. Cụ thể như:

Cách 1 – Xây dựng lối tư duy bằng Tiếng Anh

tăng level phản xạ tiếng Anh cho trẻ

Tại sao trẻ cần xây dựng một suy nghĩ bằng tiếng Anh? Vì nếu không thường xuyên áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống thì trẻ sẽ rất khó có thể làm quen với nó. Những chỉ sau quá trình làm quen từng bước một, bên trong tiềm thức của trẻ sẽ dần tạo lên một lối mòn về ngôn ngữ từ đó giúp tốc độ phản xạ của trẻ lên một bậc cao hơn.

Cách 2 – Chuyển đổi Việt sang Anh

Bình thường khi chúng ta nhắc đến một đồ vật nào đó thì tên tiếng Việt của đồ vật ấy sẽ liền lập tức hiện lên trong đầu trẻ. Áp dụng điều này, ba mẹ có thể thay đổi lối suy nghĩ ấy cho trẻ bằng việc ngay khi nhớ tên đồ vật ấy bằng tiếng việt hãy ngay tức thì chuyển sang bằng tiếng Anh cho trẻ. STV English tin rằng với phương pháp này không chỉ khiến não bộ của trẻ ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn mà nó còn cải tiến quá trình xử lý thông tin cho trẻ một cách nhanh chóng hơn trước.

Cách 3 – Luyện phản xạ tiếng anh thông qua Phim Ảnh

tăng level phản xạ tiếng Anh cho trẻ

Có phải ba mẹ thường có thói quen bật vietsub mỗi khi xem phim? Điều này không sai nhưng nếu ba mẹ lạm dụng điều này sẽ khiến quá trình học tiếng Anh của trẻ cũng bị ảnh hưởng bởi ba mẹ vì trẻ sẽ rất dễ dàng nhập tâm hoàn toàn vào  nội dung của bộ phim.

Do đó, để khắc phục điều này, ba mẹ hãy tắt bỏ mục phụ đề tiếng Việt và chuyển sang tiếng Anh. Ban đầu sẽ hơi khó để trẻ làm quen nhưng một khi đã thuần thục điều này, các kỹ năng từ nghe cho đến phản xạ tiếng Anh trong trẻ sẽ tăng một cách chóng mặt.

Cách 4 – Cho trẻ xem các chương trình nước ngoài

Có lẽ đây chính là phương pháp học vô cùng hiệu quả nhưng lại rất ít phụ huynh biết tới và áp dụng. Ba mẹ có biết rằng? Việc học tiếng Anh thông qua các video stand-up comedy sẽ rất kích thích quá trình trao đổi ngôn ngữ của trẻ lên thêm 20-30% không?

Nó khác hoàn toàn với những phương pháp học tiếng Anh nhàm chán, hài độc thoại sẽ giúp trẻ vừa thư giãn thông qua các câu chuyện hài lại giúp trẻ tiếp thu thêm kỹ năng phản xạ một cách tự động.

Tuy nhiên, ngoài hài độc thoại, ba mẹ có thể xem những chương trình game show vì thông qua các chương trình này sẽ phần giúp trẻ cải thiện cái nhìn về cách nói chuyện sao cho tự nhiên và ngữ điệu giống người bản xứ.

tăng level phản xạ tiếng Anh cho trẻ

Cách 5 – Có bạn đồng hành

Hãy cho trẻ học phản xạ tiếng Anh cùng với bạn bè của mình nhất là những trẻ có cùng chí hướng, mục tiêu đó chính là động lực cũng như đòn bẩy giúp trẻ có ý chí phấn đấu, học tập trau dồi các kỹ năng cho bản thân hơn.Tìm một người bạn nói tiếng Anh nhiều hơn trẻ một chút để trẻ có thể học tiếng Anh tốt hơn. Khả năng phản xạ tiếng Anh của trẻ từ đó cũng sẽ tăng nhanh chóng.

Cách 6 – Cải thiện vốn từ vựng

Có rất nhiều phương pháp để trẻ mở rộng vốn từ vựng của mình. Nhưng để tăng khả năng sử dụng mẫu câu linh hoạt trẻ cần đạt được những câu đơn giản và sau đó tạo thành câu ngắn. Để từ câu ngắn đến câu dài trẻ sẽ viết đoạn văn diễn đạt ý nghĩ trôi chảy.

tăng level phản xạ tiếng Anh cho trẻ

Cách 7 – Cho trẻ tham gia các khóa rèn luyện phản xạ tiếng Anh

Hệ thống đào tạo Anh ngữ Quốc tế của STV English chính là hệ thống đào tạo tiếng Anh giao tiếp theo định hướng mô hình giúp trẻ tiếp thu bài cũng như tăng khả năng phản xạ một cách dễ dàng, với phương pháp đào tạo đặc biệt đã có được hiệu quả với hầu hết các học viên nhí của mình. Ba mẹ có thể liên hệ với STV English để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!