CÁCH DẠY TRẺ HỌC TỪ VỰNG VÀ NGỮ PHÁP TIẾNG ANH LỚP 1

Có thể nói những cách dạy trẻ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 bên dưới đây chính là nền tảng cơ bản để con có thể chinh phục những nấc thang cao hơn trong lộ trình chinh phục ngôn ngữ thứ 2 của thể giới.

dạy trẻ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 1

Cách dạy trẻ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 hiệu quả

Vì tiếng Anh lớp 1 là giai đoạn để trẻ có thể bắt đầu làm quen với môi trường mới, các môn học cũng như cách thức học tập khác biệt hoàn toàn so với những gì con được tiếp thu bằng tiếng Việt. Chính vì thể, để trẻ có thể tiếp thu kiến thức về từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 trong thời điểm này, ba mẹ cần lựa chọn những cách dạy phù hợp với con hơn nữa, cụ thể như:

– Dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh lớp 1: Đối với từ vựng, ba mẹ không nên đặt nặng về số lượng từ mà trẻ phải học mỗi ngày. Thay vào đó, hãy để trẻ học những từ, cụm từ cơ bản có thể ứng dụng trong giao tiếp thường ngày. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ mới cũng như áp dụng đúng vào ngữ cảnh hơn.

Bên cạnh việc học từ vựng trong sách giáo khoa hay các tài liệu tham khảo, ba mẹ còn có thể lồng ghép việc dạy bé học từ vựng tiếng Anh với những trò chơi, hay xem phim ảnh. Vì học từ vựng theo những cách này trẻ sẽ thấy vui vẻ, thoải mái hơn so với cách học truyền thống, và dần dần sẽ nuôi dưỡng niềm say mê với ngoại ngữ trong lòng trẻ.

dạy trẻ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 1

Và một trong những cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh lớp 1 phổ biến nhất hiện nay chính là thông qua thẻ Flashcard. Thông qua những hình ảnh minh họa vô cùng sinh động trên thẻ tranh, trẻ sẽ hứng thú và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. 

Thông thường trên những tấm thẻ Flashcard sẽ bao gồm từ vựng, phiên âm lẫn dịch nghĩa. Do đó, ba mẹ còn có thể kết hợp với việc dạy con phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Điều này còn giúp con hình thành thói quen đọc đúng, và sử dụng từ vựng phù hợp với ngữ cảnh và giao tiếp tốt hơn mỗi ngày.

Hơn nữa, ba mẹ bố còn có thể tự tổ chức những trò chơi phù hợp giúp con ôn tập lại những kiến thức đã được học như đoán tên đồ vật, con vật, hay ghép chữ hoặc hát theo các bài hát quen thuộc. Dần dần trẻ sẽ yêu thích và chủ động trong việc học tiếng Anh hơn, từ đó mang lại hiệu quả lâu dài hơn cho con.

dạy trẻ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 1

– Dạy trẻ học ngữ pháp tiếng Anh lớp 1: Đối với trẻ đã đang và sẽ vào lớp 1, việc dạy trẻ học ngữ pháp là vô cùng cần thiết, vì bên cạnh từ vựng thì ngữ pháp chính là nền tảng tốt để giúp trẻ phát triển sau này. Tuy nhiên, ba mẹ cần chú ý con đang ở độ tuổi nào để bé đưa ra những tiếp cận phù hợp với những kiến thức đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ cho con.

Ba mẹ có thể ưu tiên dạy cho trẻ những cấu trúc ngữ pháp đã được dạy ở trường cũng như các nội dung cần thiết, để trẻ có thể ứng dụng cho việc giao tiếp thường ngày. Ví dụ như dạy cho trẻ cách chào hỏi, cách nói cảm ơn cũng như câu xin lỗi, hay để trẻ miêu tả về sở thích cá nhân. Như thế việc học ngữ pháp tiếng Anh lớp của trẻ sẽ không còn nhàm chán cũng như khiến trẻ thêm yêu thích tiếng Anh hơn.

Và một trong những cách có thể giúp trẻ ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 nhanh hơn và lâu hơn chính là kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Hơn nữa sau mỗi lần học một cấu trúc mới, ba mẹ nên hướng dẫn cho trẻ nói và viết thành các câu có liên quan. Theo thời gian trẻ sẽ hiểu và vận dụng tốt ngữ pháp tiếng Anh, từ đó tạo nên nền tảng cho quá trình học chuyên sâu hơn ở những năm tiếp theo.

dạy trẻ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 1

STV English hy vọng những nội dung trên thật sự bổ ích với ba mẹ cũng như với riêng bản thân trẻ !!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
dạy trẻ học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 1

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!