LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRẺ ĐẠT ĐƯỢC CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TOÀN CẦU ?

Giúp con đạt được những chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu ngay từ khi còn nhỏ là mong ước và mục tiêu của bất kỳ ông bố bà mẹ nào, vậy làm cách nào để con đạt được điều đó ??

chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu

Những cách hiệu quả để giúp trẻ đạt được chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu

Có thể ba mẹ không biết nhưng đối với trẻ nhỏ, thời điểm lúc trẻ ở độ tuổi từ 0-5 tuổi chính là lúc thích hợp để con làm quen với một ngôn ngữ mới. Vì đây là thời điểm quan trọng mà não bộ của trẻ được hình thành từ đó giúp trẻ sẽ phát triển khả năng tư duy và ghi nhớ tiếng Anh tốt hơn. 

Ở độ tuổi này cũng là lúc trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh những gì được học, do đó học tiếng Anh trong độ tuổi vàng này chính là cách tốt nhất để trẻ có thể phát âm và tìm ra quy tắc học tập tiếng Anh hiệu quả cho riêng mình.

Nhưng cũng chính bởi đây là thời điểm tốt cho trẻ học một ngôn ngữ mới nhanh chóng, nên trẻ cần được ba mẹ, thầy cô và các trung tâm tiếng Anh giúp trẻ tiếp xúc với một phương pháp học đúng chuẩn.

Trong đó, việc được học cùng các giáo viên người bản xứ đến từ những quốc gia có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh như Anh Quốc hay Mỹ sẽ nhanh chóng giúp trẻ định hướng được cách phát âm cũng như nhả chữ chuẩn ngữ điệu.

chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu

Vì giáo viên người bản xứ có vốn từ vựng đa dạng hơn từ đó giúp trẻ trải nghiệm được việc học nhiều từ vựng ở nhiều chủ đề hơn. Nhất là khi cho trẻ trò chuyện với người bản ngữ cũng nhanh chóng thúc đẩy trẻ tiến bộ trong cách phản bằng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó còn có những cách hiệu quả hơn mà ba mẹ có thể tham khảo để giúp trẻ nhanh chóng đạt được những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng cho mình:

Giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng nhiều hơn nữa

Vốn từ vựng được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp trẻ đạt được kết quả cao trong các bài thi lấy chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu, bởi vốn từ vựng của trẻ sẽ được coi là sự khởi đầu của việc học ngoại ngữ cao cấp hơn khi trẻ trưởng thành cũng như quyết định sự thành công của trẻ trong tương lai.

Có được vốn từ vựng dồi dào sẽ nhanh chóng giúp trẻ hiểu được câu văn giao tiếp một cách chính xác, đúng ngữ cảnh, từ đó trẻ có thể trò chuyện một cách thuần thục hơn với người bản xứ.

Quan trọng hơn cả là những bài thi để đạt được các chứng chỉ như TOEFL hay IELTS sẽ có khá nhiều câu hỏi yêu trẻ phải cầu tìm từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa, vì thế nếu sở hữu một lượng từ vựng phong phú khi còn nhỏ, trẻ sẽ ít gặp gặp khó khăn hơn khi giải quyết những câu hỏi hóc búa trong các bài thi lấy chứng chỉ.

Giúp trẻ đối thoại bằng tiếng Anh nhiều như tiếng Việt

chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu

Việc học ngoại ngữ của trẻ nên đi đôi với việc trẻ thực hành những gì được học, vì cho dù trẻ có học nhiều đến đâu hay có được vốn từ vựng phong phú ra sao nhưng lại không thường xuyên thực hành tương tác cũng như giao tiếp bằng tiếng Anh thì những kết quả đạt được ấy cũng sẽ không như mong đợi của ba mẹ cũng như chính bản thân trẻ.

Do đó, hãy thường xuyên trò chuyện và nói tiếng Anh cùng con ba mẹ nhé, vì việc này sẽ giúp con cũng cố được sự sự tự tin cho mình và dần dần nâng cao khả năng nói ngôn ngữ thứ 2 này một cách thành thạo và chính xác hơn.

Đặc biệt, kỹ năng nghe nói chính là 2 kỹ năng quan trọng nên được sử dụng hàng ngày và nên giúp trẻ thành thạo 2 kỹ năng này để trẻ có nhiều lợi thế hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống sau này. 

Hãy xây dựng cho trẻ một môi trường tràn ngập tiếng Anh 

Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả cũng như đạt được kết quả tốt trong những kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu thì việc thường xuyên cho trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh là điều rất quan trọng.

Do đó ba mẹ hãy tạo cho trẻ cơ hội cũng như môi trường để cọ xát với tiếng Anh thường xuyên nhất có thể nhé, ví dụ như cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh, xem các bộ phim hoạt hình nói tiếng Anh, hay bố mẹ thành thạo biết tiếng Anh có thể dành ra ít thời gian trong ngày nói chuyện cùng con tuy đơn giản nhưng hiệu quả với trẻ là rất lớn.

chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu

Việc tạo cho trẻ một môi trường tiếng Anh đủ lớn sẽ giúp trẻ như sống trong môi trường tràn ngập tiếng Anh ấy sẽ làm con dần quen và không còn cảm thấy bỡ ngỡ, ngượng ngùng khi sử dụng tiếng Anh nữa.

Và ngoài những giờ học tiếng Anh của con tại STV English ba mẹ cũng có thể thường xuyên kèm cặp, theo dõi và đồng hành cùng con trong việc học tiếng Anh nhé vì trẻ không thể tự vạch ra hay định hướng hoặc cho mình một kế hoạch học tập nghiêm túc nếu như không có ba mẹ là nguồn động viên, khích lệ con mỗi ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!