TẠI SAO TRẺ NHANH QUÊN TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỪA MỚI HỌC ??

Dù trước đó đã học thuộc nhưng trẻ nhanh quên từ vựng tiếng Anh vừa mới học và tình trạng này lặp lại rất nhiều mà không có cách khắc phục, ba mẹ phải làm sao ??

trẻ nhanh quên từ vựng tiếng Anh

Phải làm sao khi trẻ nhanh quên từ vựng tiếng Anh vừa mới học ??

Rất nhiều phụ huynh than thở với STV về việc trẻ học từ vựng tiếng Anh không hiệu quả vì cứ học thuộc trước rồi quên sau. Trong khi đó từ vựng tiếng Anh chính là gốc rễ của mọi vấn đề để trẻ có thể nắm bắt được nội dung bài học hôm đó ở trường hay ở trung tâm.

Bởi từ vựng tiếng Anh giúp truyền tải rất nhiều về quan điểm, cũng như tư tưởng của trẻ khi giao tiếp, dù biết bên cạnh từ vựng còn có ngữ pháp bổ trợ tuy nhiên hầu hết mọi ý nghĩa của giao tiếp trong tiếng Anh đều ở trong từ vựng. Do đó nếu trẻ nắm vững được từ vựng thì khi học cũng như giao tiếp bằng tiếng Anh trẻ sẽ chủ động hơn cũng như thoải mái và cởi mở hơn với người đối diện.

Đặc biệt, từ vựng tiếng Anh không chỉ giúp trẻ học giỏi ngoại ngữ mà còn hỗ trợ rất lớn đến việc phát triển các kỹ năng cần thiết cho trẻ vì nếu nắm vững được lượng từ vựng cần thiết não bộ của trẻ sẽ phát triển cách viết từ vựng nhanh chóng hơn đúng ngữ cảnh hơn đặc biệt là không sai chính tả.

Và vấn đề của mọi vấn đề khi trẻ học từ vựng tiếng Anh nhưng lại mau quên dù trước đó đọc thuộc vanh vách đó là “sai về cách học”. Và những cách học sai dưới đây chính là nguyên nhân khiến trẻ dễ dàng quên mọi từ vựng mới được học:

trẻ nhanh quên từ vựng tiếng Anh

– Trẻ học từ vựng tiếng Anh theo cột rất dễ quên

Có thể ba mẹ không tin nhưng đây là cách học sẽ khiến trẻ nhanh quên từ vựng mà ba mẹ vừa mới dạy vì học từ vựng tiếng Anh theo cột chính là khi ba mẹ chia giấy thành 2 cột, rồi một bên ba mẹ ghi từ vựng bằng tiếng Anh cột còn lại sẽ ghi nghĩa của tiếng Anh bằng tiếng Việt cho trẻ dễ hiểu. Nhiều phụ huynh cho rằng đây là cách học phổ biến và hiệu quả nhưng thực chất nó lại khiến trẻ chẳng còn nhớ gì cả sau khi kết thúc buổi học từ vựng mới ấy.

– Trẻ không được ông từ và sử dụng từ tiếng Anh sau khi học thuộc

Việc trẻ học từ vựng tiếng Anh không thường xuyên, tức hôm học ít còn hôm thì học nhiều mà còn không ôn tập lại từ vựng sẽ khiến toàn bộ từ vựng mới học sẽ trôi vào dĩ vãng. Đó là lý do vì sao ba mẹ nên cho trẻ ôn tập từ vựng thường xuyên hơn nhé.

– Học từ vựng tiếng Anh một cách vô cảm

Vô cảm ở đây là khi trẻ học từ vựng tiếng Anh mà trong đầu không hề có một chút cảm xúc nào về từ vựng này, trong khi đó làm bất cứ việc gì mà không có cảm xúc chính là nguyên nhân khiến chúng ta dễ quên nhất, việc học từ vựng tiếng Anh của trẻ cũng không ngoại lệ. Do đó nếu trẻ cứ học từ vựng một cách khô khan hay chép đi chép lại chỉ để nhớ thành ra sẽ chẳng bao giờ trẻ nhớ được gì.

– Trẻ học từ vựng tiếng Anh không theo một chủ đề nào

Với số lượng từ vựng tiếng Anh khổng lồ thì trẻ em hay người lớn sẽ không bao giờ học và nhớ hết nếu như từ vựng ấy không thuộc vào một chủ đề nào nhất định. Vì sẽ rất khó khăn để trẻ có thể nhớ từ vựng nếu như chúng ở những chủ đề xa với tầm hiểu biết của trẻ. Trong khi đó học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề còn giúp trẻ:

  • Nhớ nhanh nghĩa của từ vựng hơn
  • Từ vựng theo chủ đề dễ áp dụng vào tình huống thực tế hơn
  • Biết được từ vựng ấy nên và không nên xuất hiện trong cách giao tiếp nào giúp trẻ chủ động hơn về giao tiếp.
  • Giúp trẻ không hiểu sai lệch về nghĩa của từ.

trẻ nhanh quên từ vựng tiếng Anh

– Trẻ học từ vựng tiếng Anh không theo ngữ cảnh

Vì từ vựng tiếng Anh thường xuất hiện ở thành ngữ cũng như cụm từ nên việc trẻ không học theo ngữ cảnh sẽ khiến trẻ nhanh quên ngữ nghĩa của từ thậm chí hiểu sai nghĩa của từ khiến việc giao tiếp gặp nhiều rắc rối hơn chứ không chỉ dừng lại ở việc quên từ vựng.

STV English hy vọng chỉ cần khắc phục được những nguyên nhân trên trẻ sẽ tiếp thu và nhớ từ vựng tiếng Anh lâu hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ nhanh quên từ vựng tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!