BỘ GIÁO DỤC NÊN RÀ SOÁT CAM KẾT ĐẦU RA CỦA CÁC TRUNG TÂM TIẾNG ANH CHO TRẺ

Sở dĩ việc Bộ Giáo Dục nên rà soát cam kết đầu ra của các trung tâm tiếng Anh cho trẻ hiện nay là do nhiều phụ huynh chưa thể có được một căn cứ pháp luật nào cho này nên họ cảm thấy bất an cho việc đầu tư cho con mình khi học tại những nơi này.

trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Các trung tâm tiếng Anh cho trẻ sẽ được rà soát kỹ hơn về cam kết đầu ra của mình 

Nhằm giúp phụ huynh có thể an tâm hơn về việc đầu tư cho con em mình học tiếng Anh tại những trung tâm ngoại ngữ trên khắp TP.HCM thì STV xin được trả lời câu hỏi này dựa trên quy định được căn cứ tại Khoản 2, Điều 30 trong Thông tư 21 quy định về việc các trung tâm ngoại ngữ cho trẻ hiện nay cần phải công khai và cam kết chất lượng giáo dục hơn nữa khi nhiều trung tâm hiện nay không thực hiện nghiêm quy định này.

Vì theo như những ý kiến mà phụ huynh đã chia sẻ thì khi bắt đầu cho con theo học tại một trung tâm tiếng Anh nào đó phụ huynh không tìm được thông tin công khai cam kết chất lượng của trung tâm tiếng Anh ấy, cùng với đó là chất lượng từ người giảng dạy cho trẻ, cũng như trình độ của các giảng viên ấy ra sao cũng không được cập nhật rõ ràng với phụ huynh khi tư vấn khóa học.

Nghiêm trọng hơn là có phụ huynh đã nộp luôn cả học phí cho con theo học vẫn không nhận được bất kỳ văn bản hay thông tin nào gửi về để cam kết chất lượng đầu ra cho con em. họ. 

Nên nhiều phụ huynh nghi ngại việc này, nhất là trong trường hợp nếu trung tâm tiếng Anh đấy không đảm bảo chất lượng đầu ra thì phụ huynh cũng khó mà có căn cứ pháp luật để đòi quyền lợi chính đáng cho bản thân cũng như con em mình. Bởi số tiền học phí tại phần lớn trung tâm tiếng Anh cho trẻ hiện nay là không nhỏ, nên mong muốn của phụ huynh là hoàn toàn hợp lý.

trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Hiểu được sự lo lắng này STV xin được chia sẻ một cách chi tiết hơn về quy định tại Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT về những quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm tiếng Anh, cũng như giáo viên người Việt Nam phải có bằng cao đẳng sư phạm  ngoại ngữ thì mới được đứng lớp dạy tại trung tâm.

Bên cạnh đó tại khoản 6 Điều 18 cũng có nêu giáo viên là người nước ngoài khi muốn đứng ở lớp cũng phải đáp ứng đủ Điều kiện dạy ngoại ngữ như có bằng cao đẳng trở lên, hay chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tương đương bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được áp dụng hiện nay tại Việt Nam hoặc các chứng chỉ đào tạo ngoại ngữ phù hợp. 

Tuy nhiên, Thông tư này lại không yêu cầu giáo viên nước ngoài tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm nên khiến phụ huynh lo lắng vì giáo viên nước ngoài mà không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm thì có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng giảng dạy cho con em họ.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay tại các trung tâm tiếng Anh như STV chúng tôi đây cho thấy việc trẻ được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên nước ngoài đã giúp cho trẻ tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh chưa kể những giáo viên này còn mang đến những kiến thức về văn hoá và con người của nước mình để trẻ có nhiều thông tin bổ ích hơn trong quá trình học tập.

Ngoài ra, theo các chuyên gia ngôn ngữ cho rằng. phụ huynh nên tin tưởng cũng như các trung tâm tiếng Anh nên tạo điều kiện nhiều hơn nữa để những giáo viên nước ngoài có thể tiếp cận được việc dạy học của mình vì nếu họ có kinh nghiệm cũng như bằng cấp đạt chuẩn và yêu trẻ con thì đó cũng đủ để chúng ta có thể tin tưởng vào việc họ có thể tạo ra được những kết quả đáng mong đợi trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ tại các trung tâm Anh ngữ.

trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Các chuyên gia ngôn ngữ cũng nhấn mạnh là đối với giáo viên có và không có chứng nhận sư phạm thì trung tâm tiếng Anh nên tổ chức đào tạo cũng như huấn luyện lại những giáo viên này về chương trình giảng dạy đúng chuẩn với Bộ Giáo Dục quy định cũng như thường xuyên dự giờ đánh để đánh giá đúng nhất chất lượng giảng dạy của những giáo viên này.

Hơn nữa, Bộ Giáo dục cũng nên có cơ chế giám sát hoạt động các trung tâm tiếng Anh để có thể bảo đảm chất lượng giảng dạy vì theo các chuyên gia ngôn ngữ rất nhiều giáo viên nước ngoài dù không có bằng sư phạm nhưng họ vẫn có được những điểm mạnh nhất định ảnh hưởng một cách tích cực đến chất lượng học tập của trẻ tại trung tâm.

trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Chính vì thể theo STV English, việc quan trọng mà Bộ Giáo dục hay các cơ quan quản lý giáo dục hiện nay nên làm đó là không nâng hay hạ chuẩn xuống, thay vào đó là cần nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy tại các trung tâm, có như thể phụ huynh mới có thể an tâm cho con trẻ theo học.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trung tâm tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!