NHỮNG TRÒ CHƠI HIỆU QUẢ GIÚP TRẺ TƯƠNG TÁC TIẾNG ANH CỰC TỐT

Không giống như việc ngồi học với sách vở những trò chơi giải trí sáng tạo luôn giúp trẻ tương tác tiếng Anh một cách hiệu quả.

Muốn trẻ tương tác tiếng Anh tốt hơn ba mẹ đừng bỏ qua những trò chơi vô cùng thú vị này

Nếu thấy trẻ đã quá nhàm chán với việc học ngoại ngữ bằng lý thuyết thì ba mẹ có thể linh hoạt bằng cách chuyển đổi việc học này sang những trò chơi có tính tương tác cao hơn nhé, chắc chắn trẻ sẽ vô cùng yêu thích cho xem:

trẻ tương tác tiếng Anh

Simon says – trò chơi giúp trẻ luyện nghe tiếng Anh cực tốt

“Simon says” là trò chơi được ra đời với mục đích rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh toàn diện hơn cho trẻ. Trò chơi này sẽ bắt đầu khi ba hoặc mẹ là người đóng vai Simon đưa ra khẩu lệnh như “Touch your head” tức là Chạm tay vào đầu hay “Clap your hand” Vỗ tay.

Trẻ sẽ là người thực hiện những hành động được ba hay mẹ yêu cầu và phải mở đầu với câu trả lời là “Simon says”. Nếu ba mẹ hay bé vi phạm quy tắc trên sẽ bị coi là thua cuộc. “Simon says” được xem là một trong những trò chơi giúp trẻ tập trung lắng nghe nhiều hơn để có thể phân biệt được đâu là yêu cầu giả đâu là yêu cầu thật.

Facing game – trò chơi giúp trẻ luyện nói tiếng Anh cực hiệu quả

“Facing game” là một trò vô cùng thú vị, nếu được tổ chức chơi thường xuyên chắc chắn sẽ giúp trẻ luyện được kỹ năng nói, cũng như cách trẻ tư duy về những từ vựng sẽ xuất hiện trong mỗi lần chơi.

Trò chơi này cũng khá đơn giản, đầu tiên ba mẹ cho trẻ và bạn của trẻ xếp thành vòng tròn rồi chọn ra một chủ đề tiếng Anh mà trẻ yêu thích để chơi. Trò chơi bất đầu khi trẻ và bạn mình sẽ lần lượt nói ra từ vựng thuộc chủ đề mình chọn, tất nhiên không được lập lại từ vựng đã nói ra.

Trò chơi sẽ loại từng người một nếu có đáp  án trùng và bé nào ở lại sau cùng trong vòng tròn ban đầu sẽ là người chiến thắng.

trẻ tương tác tiếng Anh

Bingo- trò chơi luyện kỹ năng đọc tiếng Anh cho trẻ cực hiệu quả

Để bắt đầu trò chơi này, trẻ sẽ phải chuẩn bị một tờ giấy đã đánh dấu thành nhiều ô vuông, và trên mỗi ô vuông sẽ chứa các từ hoặc cụm từ liên quan đến chủ đề tiếng Anh mà trẻ yêu thích. Nhiệm vụ lúc này của bé chính là sẽ nghe từ vựng rồi hô tô trước khi đánh dấu vào ô vuông chứa từ vựng tương ứng. Nếu trẻ tìm được 5 từ trong 5 ô theo một hàng dọc hay ngang chéo trước ba mẹ thì bé sẽ là người chiến thắng trò chơi này.

Bingo là trò chơi vô cùng hiệu quả cho trẻ trong việc ôn luyện lại từ vựng đã học cũng như nâng cấp trình nghe và đọc cho trẻ.

Remembering pictures – trò chơi giúp trẻ ôn từ vựng nâng cao hơn

Việc ôn luyện từ vựng tiếng Anh của trẻ sẽ thú vị hơn rất nhiều với trò Remembering picture đấy. Để bắt đầu trò chơi này ba mẹ cần chuẩn bị những bức ảnh minh họa liên quan đến chủ đề đã chọn.

Trẻ sẽ có 5 giây để viết ra từ vựng tương ứng với nội dung trong bức ảnh mà ba mẹ đã chuẩn bị nếu trẻ viết được nhiều từ vựng nhất trẻ sẽ chiến thắng. Trò chơi này sẽ kích thích não bộ của trẻ thông qua những hình ảnh có tính trực quan từ đó giúp trẻ nhớ từ vựng lâu hơn cũng như nâng cao được khả năng tư duy về hình ảnh hơn.

trẻ tương tác tiếng Anh

Word Jumble Race  – trò chơi giúp trẻ ôn ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Thể lệ trò chơi này khá đơn giản, đầu tiên ba mẹ cần ghi ra 3 đến 5 câu tiếng Anh vào những mẫu giấy có màu sắc khác nhau. Sau đó, trẻ sẽ có nhiệm vụ sắp xếp lại các mảnh giấy này để cho ra một câu tiếng Anh hoàn chỉnh.

Trò này đòi hỏi khả năng tư duy cao cũng như nhớ ngữ pháp tiếng Anh tốt, nếu trẻ được chơi trò này thường xuyên thì STV English dám chắc với quý phụ huynh là trình độ tiếng Anh của các con sẽ tăng lên vù vù.

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!