TRẺ HỌC TIẾNG ANH TỪ SỚM SẼ “HOẠT NGÔN” HƠN

Thực tế cho thấy trẻ học tiếng anh từ sớm thường chủ động trong việc giao tiếp với mọi người hay nói dễ hiểu hơn là bé sẽ hoạt ngôn hơn những bạn bè cùng trang lứa.

trẻ học tiếng anh từ sớm

Tại sao nói trẻ học tiếng anh từ sớm sẽ hoạt ngôn hơn ??

Có thể ba mẹ không tin nhưng Tiếng Anh là một trong những thứ tiếng thông dụng nhất trên thế giới, với xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, các bậc phụ huynh thường cho con trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng anh hay đôi khi chỉ cho con mình học tiếng anh như một xu hướng.

Trong khi việc cho con học tiếng anh từ sớm không chỉ giúp bé hoạt ngôn hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ về sau này.

Trẻ học tiếng anh từ sớm sẽ hoạt ngôn hơn

Thật vậy, vì khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm nhất là theo học quy trình học ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả nhất là theo trình tự Nghe – Nói – Đọc – Viết như cách chúng ta học tiếng mẹ đẻ. Việc học tiếng Anh của trẻ em sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu theo đúng trình tự này. Hơn nữa, ở độ tuổi này trẻ có khả năng lắng nghe và ghi nhớ rất tốt, dễ tiếp thu nên sẽ học hiệu quả hơn và hoạt ngôn hơn những bạn bè cùng lứa.

Ngoài ra, lứa tuổi từ 6-9 tuổi, ngôn ngữ mẹ đẻ đã được trẻ tiếp nhận khá đầy đủ, lúc này trẻ đã nhận thức được đâu là ngôn ngữ chính của mình, nhưng não bộ vẫn đang phát triển nên vẫn tiếp nhận rất nhanh ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, đây là độ tuổi mà trẻ đã biết đến con chữ, nên sẽ thuận tiện cho việc ghi chép, luyện tập mặt chữ và giao tiếp hoàn thiện.

trẻ học tiếng anh từ sớm

Trẻ học tiếng anh từ sớm sẽ phát âm chuẩn hơn

Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 3-9 thì việc trẻ học tiếng anh từ sớm sẽ giúp trẻ có khả năng tiếp nhận âm thanh tốt hơn những lứa tuổi khác. Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, nhại lại những âm thanh mà mình nghe được nên việc học phát âm tiếng Anh đối với trẻ cũng dễ hơn. Khi qua lứa tuổi thiếu nhi, khả năng tự nhiên này sẽ ngày càng giảm đi, đây là lý do mà lứa tuổi thiếu niên hay lớn hơn thường gặp khó khăn ở việc chỉnh phát âm hơn.

Trẻ học tiếng anh từ sớm sẽ thông minh hơn

Không chỉ hoạt ngôn, phát âm tiếng anh chuẩn mà khi trẻ học tiếng anh từ sớm não bộ chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ sau một khoảng thời gian sẽ giúp mở rộng tư duy của trẻ, giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức ở các môn học khác dễ dàng hơn.

Chính vì thế mà trẻ học tiếng anh từ sớm sẽ giúp bộ não của trẻ linh hoạt hơn, phản xạ nhạy bén, có khả năng xử lý thông tin và dữ liệu tốt hơn. Bên cạnh đó, học một ngôn ngữ mới luôn đồng nghĩa với việc mở ra một nền văn hoá mới, ở độ tuổi ham khám phá, bé sẽ có xu hướng tìm tòi để có nhiều kiến thức hơn so với việc không học ngoại ngữ.

Trẻ học tiếng anh từ sớm nắm được nền tảng để phát triển kiến thức trong tương lai hơn

Khi đầu tư cho trẻ học tiếng anh từ sớm thì ba mẹ đã cho bé cơ hội vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh qua việc học thêm ngôn ngữ. Từ đó, trẻ tiếp xúc với một nền kiến thức đa văn hoá, tạo điều kiện cho trẻ gặp gỡ nhiều thêm bạn và giáo viên bản ngữ đến từ các nước trên thế giới. Đây là bước đầu gợi mở cho trẻ về giấc mơ đặt chân đến những nền văn hoá ấy.

trẻ học tiếng anh từ sớm

Và chính vì hiểu hết những sự quan trọng trên khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm STV English đã xây dựng mô hình giảng dạy trực tuyến tiếng anh cho bé 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc học tiếng Anh của trẻ. Chương trình học được thiết kế riêng biệt phù hợp với từng học viên dựa vào trình độ cũng như mục tiêu học tập mà phụ huynh định hướng cho con.

Mọi thắc mắc về mô hình giảng dạy trực tuyến cho trẻ tại nhà, ba mẹ hãy liên hệ ngay với STV English, để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng anh từ sớm

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!